08:10 10/08/2021

Trong nỗi mơ hồ về Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu vẫn được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup nhưng đã 5 ngày sau khi lên hội quân, hậu vệ của Hà Nội FC vẫn phải miệt mài trong phòng GYM để hồi phục, thay vì ra sân tập luyện chung cùng các đồng đội.

(Thethaovanhoa.vn) - Đoàn Văn Hậu vẫn được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup nhưng đã 5 ngày sau khi lên hội quân, hậu vệ của Hà Nội FC vẫn phải miệt mài trong phòng GYM để hồi phục, thay vì ra sân tập luyện chung cùng các đồng đội.

Văn Hậu có thể đang dính chấn thương mới

Văn Hậu có thể đang dính chấn thương mới

Đoàn Văn Hậu đang được chẩn đoán bị lỏng dây chằng đầu gối phải. Đây rất có thể là chấn thương mới gặp phải của cầu thủ người Thái Bình.

Ngay lúc này, ở thời điểm này, vẫn chưa có những thông tin chính thức và xác thực nhất từ phía CLB Hà Nội lẫn Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam về mức độ chấn thương của Văn Hậu. Mọi thông tin đều dừng ở mức mơ hồ, rằng Hậu bị lỏng dây chằng đầu gối, được gọi lên đội tuyển để tập trung kiểm tra, từ đó có chế độ chăm sóc, điều trị tốt nhất.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, Văn Hậu khó lòng ra sân thi đấu trong các trận đấu với Saudi Arabia hay Australia vào tháng 9. Thậm chí, khả năng Văn Hậu có thể sang Saudi Arabia, ra sân ở một số thời điểm cần thiết như tại vòng loại thứ hai hồi tháng 6 trên đất UAE. Tất nhiên, đây cũng chỉ là các nguồn tin thân cận còn mức độ chấn thương cụ thể như thế nào chỉ chính bản thân của Văn Hậu và các bác sỹ ở đội tuyển Việt Nam lúc này hiểu rõ nhất.

Thật khó tránh khỏi những hoài nghi, mơ hồ xung quanh chấn thương của Đoàn Văn Hậu nhưng độ xác thực của thông tin, suy cho cùng vẫn không quan trọng bằng chính tình trạng sức khỏe của cầu thủ trẻ này. Với những người yêu bóng đá Việt Nam nói chung, hâm mộ Đoàn Văn Hậu nói riêng chẳng ai muốn nhìn thấy hình ảnh một Văn Hậu di chuyển với những bước đi đầy khó khăn khi lên tập trung đội tuyển Việt Nam. Cũng chẳng ai muốn HLV Park Hang Seo mất đi một hậu vệ tài năng, người đã chứng tỏ được rất nhiều khả năng và bảng thành tích đáng kể dù mới chỉ ở vào độ tuổi 22.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, dtvn, Văn Hậu, Đoàn Văn Hậu, Park Hang Seo, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, Hà Nội FC
Văn Hậu vẫn phải miệt mài trong phòng GYM để hồi phục Ảnh: Hoàng Linh

Vì thế, cho dù có muốn, có tiếc đi chăng nữa, dù đội tuyển Việt Nam phải chịu tổn thất lực lượng nếu như không có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu thì chúng ta cũng cần phải nhìn nhận thẳng thắn và thực tế rằng, cần phải giữ cho Văn Hậu, cho tương lai sự nghiệp của chính cầu thủ này.

Bóng đá Việt Nam đã từng có quá nhiều bài học, những trường hợp chỉ vì sự nôn nóng, vội vàng trở lại thi đấu sớm khi chấn thương chưa hoàn toàn bình phục, cơ thể không đạt trạng thái tốt nhất dẫn đến việc phải điều trị kéo dài, chấn thương dai dẳng, không thể lấy lại phong độ như lúc ban đầu và đen đủi hơn hoàn toàn có thể phải từ giã sự nghiệp.

Gần nhất và rõ nhất chính là Đình Trọng, người đồng đội của Văn Hậu ở cả CLB Hà Nội lẫn đội tuyển quốc gia. Từ chỗ là một trung vệ được đánh giá rất cao ở khả năng phán đoán, bọc lót nhưng sau một chấn thương không mong muốn, quá trình điều trị kéo dài và một phần là trở lại sân cỏ thi đấu không đúng thời điểm, Đình Trọng giờ không còn là hình ảnh của chính mình ở thời kỳ đỉnh cao nhất. Tiếc cho Đình Trọng và giờ không ai muốn lặp lại sự tiếc nuối ấy trong câu chuyện chấn thương còn đang khá mơ hồ của Văn Hậu.

Tất cả những gì đã xảy ra trong quá khứ, chúng ta không thể thay đổi hay sửa chữa được nhưng việc tích lũy những bài học kinh nghiệm từ những người đi trước là hoàn toàn có thể. Việc Văn Hậu chấn thương ra sao, khi nào có thể thi đấu trở lại là quyết định của HLV trưởng Park Hang Seo dựa trên những đánh giá cụ thể nhất từ các bác sỹ của đội tuyển Việt Nam. Nhưng hơn ai hết, chính bản thân Văn Hậu cũng cần và nên lắng nghe tình trạng cơ thể của mình và phải biết cân bằng giữa mức độ hồi phục chấn thương và khát khao cống hiến.

Không ai biết rõ bản thân hiện như thế nào, tình trạng cơ thể ra sao ngoài chính Văn Hậu!

Lâm Chi