08:18 05/08/2021

MU hưởng lợi thế nào nhờ Varane?

MU đang nóng lòng mong Varane tập trung cùng cả đội để sẵn sàng cho mùa giải mới. Trung vệ người Pháp hứa hẹn không chỉ giúp Quỷ Đỏ phòng ngự chắc chắn hơn mà còn giúp Wan-Bissaka hưởng lợi rất nhiều.

(Thethaovanhoa.vn) - MU đang nóng lòng mong Varane tập trung cùng cả đội để sẵn sàng cho mùa giải mới. Trung vệ người Pháp hứa hẹn không chỉ giúp Quỷ Đỏ phòng ngự chắc chắn hơn mà còn giúp Wan-Bissaka hưởng lợi rất nhiều.

Chuyển nhượng MU 4/8: Real Madrid tranh mua Goretzka, MU đàm phán chiêu mộ Saul Niguez 

Chuyển nhượng MU 4/8: Real Madrid tranh mua Goretzka, MU đàm phán chiêu mộ Saul Niguez 

Chuyển nhượng MU 4/8: Real Madrid lên kế hoạch mua Goretzka, mục tiêu mà MU đang quan tâm. MU đã chính thức đàm phán để chiêu mộ Saul Niguez. Tin tức chuyển nhượng MU hôm nay. 

Điểm mạnh của Varane không chỉ là anh sở hữu tư chất thủ lĩnh, không chỉ là anh giàu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao sau 1 thập kỷ chinh chiến ở Real Madrid.

Varane đấu tay đôi tốt (thống kê cho thấy ở La Liga mùa qua bình quân mỗi trận Varane chỉ cho đối thủ có 0,3 cơ hội vượt qua anh). Varane nhanh nhẹn, đạt tốc độ tối đa lên tới 34km/h, chỉ thấp hơn một chút so với cầu thủ nhanh nhất của MU là Rashford (tốc độ tối đa hơn 36km/h). Varane tắc bóng cũng tốt (mùa qua anh tung ra 31 cú tắc bóng thì 22 trong số đó là thành công).

“Có Varane chúng tôi có thể chơi theo nhiều cách khác nhau. Tôi đã nhìn thấy trước điều đó. Tôi mong được làm việc với Varane càng sớm càng tốt”, Ole Gunnar Solskjaer không giấu được cảm giác háo hức và vui mừng khi MU chiêu mộ được trung vệ tuyển Pháp.

Chú thích ảnh
Varane hứa hẹn giúp Wan-Bissaka chơi hiệu quả hơn ở MU

MU đã có Maguire đá tốt ở vị trí trung vệ lệch trái. Khi Maguire có mặt trên sân, Luke Shaw là người được hưởng lợi nhiều. Shaw có thể thoải mái dâng cao tấn công mà không lo phải nhanh chóng lùi về hỗ trợ phòng ngự để trám vào khoảng trống để lộ ra ở phía sau vì Maguire có thể bao khoảng trống và xử lý tình huống độc lập tập.

Bây giờ MU có thêm Varane đá trung vệ lệch phải. Với khả năng xử lý tình huống độc lập, tốc độ và khả năng bao khoảng trống của Varane thì mùa này, Wan-Bissaka sẽ không phải lo phòng ngự nhiều như trước và do đó sẽ có nhiều cơ hội dâng cao tấn công và hỗ trợ tấn công.

Với khả năng phòng ngự độc lập của Varane, Wan-Bissaka có thể thoải mái dâng cao tấn công mà MU vẫn không lo bị đối thủ phản công nhanh và khai thác khoảng trống Wan-Bissaka để lại bởi Varane biết anh cần có mặt ở đâu và sẵn sàng cho những pha can thiệp độc lập.

Không chỉ dâng cao tấn công dọc biên phải, Wan-Bissaka có thể dâng cao cắt vào trung tuyến, giúp MU có thêm một cầu thủ tấn công ở khu vực trung tâm.

Ngoài ra, với tốc độ tốt của Varane, cả hàng thủ MU nói chung và cá nhân Wan-Bissaka nói riêng đều có thể chơi dâng cao hơn mà không lo bị đối thủ chọc khe và lùi về không kịp.

Cho tới nay Wan-Bissaka vẫn có hai hạn chế là khả năng chọn vị trí và hỗ trợ tấn công. Với sự xuất hiện của Varane, cựu hậu vệ Palace hứa hẹn có thể cải thiện được những khâu này. Tất cả chỉ là vấn đề thời gian.

HT
Tổng hợp