08:07 03/08/2021

Messi đồng ý ở lại Barca thêm 5 năm, giảm 50% lương

Sau nhiều tháng đàm phán giữa cha Messi và lãnh đạo Barca, cuối cùng hai bên cũng đạt thỏa thuận. Theo đó, Messi chấp nhận giảm 50% lương và sẽ ở lại Barca 5 năm nữa.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều tháng đàm phán giữa cha Messi và lãnh đạo Barca, cuối cùng hai bên cũng đạt thỏa thuận. Theo đó, Messi chấp nhận giảm 50% lương và sẽ ở lại Barca 5 năm nữa.

Barcelona: Ước gì, Messi đừng làm mờ Memphis

Barcelona: Ước gì, Messi đừng làm mờ Memphis

Nếu có thể nói được điều từ trong sâu thẳm ngay lúc này, Ronald Koeman, rất có thể sẽ ước rằng, Leo Messi sẽ không phá vỡ nhịp điệu bóng đá mà Memphis Depay đang tạo ra, nếu như anh ở lại Camp Nou.

Thỏa thuận chính thức đạt được này trước đó khá lâu đã được truyền thông Tây Ban Nha đồn thổi. Messi chấp nhận giảm lương 50% và ký hợp đồng 5 năm. Như thế, thực chất Barca vẫn trả đủ lương cho Messi như mức hiện tại nhưng kéo dài thời gian chi trả để giảm sức ép tài chính.

Với thỏa thuận đạt được, dự kiến được thông báo chính thức trong những ngày tới đây, Messi sẽ ở lại Barca cho tới năm anh 39 tuổi. Nhưng dù đạt thỏa thuận giữ chân Messi, Barca trước hết vẫn phải giảm mức trần lương để đáp ứng quy định của La Liga.

Chú thích ảnh
Messi đồng ý ở lại Barca thêm 5 năm

Nếu Messi giữ mức lương cũ thì trong 5 năm Barca phải trả anh hơn 425 triệu bảng còn theo thỏa thuận mới thì mỗi tuần thu nhập của Messi giảm 250.000 bảng.

Với thỏa thuận mới, Messi ít nhiều giúp Barca cắt giảm chi phí sau khi Chủ tịch La Liga cảnh báo Barca phải giảm mạnh chi phí trước khi nghĩ đến chuyện đăng kí thi đấu cho Messi ở mùa giải mới.

Hè này Barca vẫn chiêu mộ Memphis Depay, Sergio Aguero và Eric Garcia dưới dạng CNTD và chi gần 8 triệu bảng mua Emerson Royal. Giải quyết xong vấn đề Messi nhưng Barca vẫn còn phải đàm phán để giảm lương 40% đối với một số cầu thủ hưởng lương cao khác của họ như Gerard Pique, Sergio Busquets, Jordi Alba và Sergi Roberto.

Họ đồng thời cũng đang tìm cách đẩy đii một số cầu thủ không nằm trong kế hoạch của Ronald Koeman như Samuel Umtiti, Miralem Pjanic và Martin Braithwaite.

Antoine Griezmann và Philippe Coutinho cũng được đồn là phải ra đi nhưng Barca chỉ bán họ nếu nhận được đề nghị thỏa đáng. Messi hiện đang đi nghỉ Hè cùng gia đình.

Số 10 sẽ chờ cho tới khi các chi tiết cuối cùng của hợp đồng được hoàn tất và chỉ trở lại tập luyện trước mùa giải mới khi hợp đồng mới được kí. Messi gắn bó với Barca từ năm 2000, đã chơi 778 trận và ghi 672 bàn thắng cho đội này.

HT
Tổng hợp