08:16 02/08/2021

Vượt qua Trung Quốc, cầu lông Indonesia giành HCV lịch sử ở Olympic Tokyo

Đánh bại cặp Chen Qing Chen và Jia Yi Fan của Trung Quốc 21-19, 21-15 ở trận chung kết cầu lông đôi nữ, đôi VĐV Indonesia Greysia Polii và Apriyani Rahayu giành HCV Olympic Tokyo.

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh bại cặp Chen Qing Chen và Jia Yi Fan của Trung Quốc 21-19, 21-15 ở trận chung kết cầu lông đôi nữ, đôi VĐV Indonesia Greysia Polii và Apriyani Rahayu giành HCV Olympic Tokyo.

Tin Olympic 2/8: VĐV tụ tập uống rượu. VĐV Belarus tố cáo bị HLV đuổi về nước

Tin Olympic 2/8: VĐV tụ tập uống rượu. VĐV Belarus tố cáo bị HLV đuổi về nước

BTC điều tra VĐV tụ tập uống rượu. 2 VĐV giành HCB bị trục xuất. VĐV Belarus tố cáo bị HLV đuổi về nước. Ngựa đua Olympic chết vì chấn thương…

* Xem bảng xếp hạng huy chương Olympic 2020 mới nhất TẠI ĐÂY:

 

Bộ đôi Trung Quốc xếp hạng 2 của Liên đoàn cầu lông thế giới và là hạt giống của giải trong khi bộ đôi Indonesia xếp hạng 6 và không được xếp hạt giống nên cặp VĐV Trung Quốc được đánh giá cao hơn trước khi trận đấu diễn ra.

Nhưng Greysia và Rahayu đã cho thấy vị trí xếp hạng chỉ là tiêu chí mang tính tham khảo khi họ khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn và xuất sắc giành HCV.

Ván đầu tiên của trận chung kết diễn ra căng thẳng. Cặp đôi Indonesia khởi đầu tốt hơn đối thủ, nhanh chóng vượt lên dẫn trước 7-3. Nhưng sau đó cặp Chen và Jia của Trung Quốc dần lấy lại phong độ và san bằng tỷ số 11-11.

Chú thích ảnh
Cặp VĐV Indonesia giành HCV cầu lông đôi nữ ở Olympic Tokyo

Greysia và Rahayu sau đó lại vượt lên dẫn 16-12. Nhưng cặp đôi Trung Quốc vẫn không dễ dàng gục ngã, dần dần lấy lại thế cân bằng và chỉ để cặp đôi Indonesia dẫn trước với tỷ số sát nút 20-19. Tuy nhiên, đúng thời điểm quyết định, cặp Indonesia cho thấy họ là những người chơi tỉnh táo hơn, giành được điểm quan trọng để kết thúc ván đấu đầu tiên với chiến thắng 21-19.

Ván đấu thứ 2 diễn ra thuận lợi hơn cho cặp Greysia và Rahayu của Indonesia. Tâm lí hưng phấn, tự tin giúp họ tiếp tục duy trì phong độ cao trong khi cặp Chen và Jia của Trung Quốc mắc sai lầm nhiều hơn khiến họ cuối cùng để thua 15-21.

Giành chiến thắng chung cuộc 2-0 (21-19, 21-15), cặp Greysia Polii- Apriyani Rahayu đoạt HCV nội dung đôi nữ. Đây là HCV đầu tiên của đoàn Indonesia tại Olympic Tokyo. Đây cũng là lần đầu tiên Indonesia giành HCV cầu lông đôi nữ ở một kỳ Olympic. Một dấu mốc thực sự đáng nhớ.

HT
Tổng hợp