07:09 28/07/2021

12 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 28/7, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung. Số liệu trên được cập nhật theo khung giờ Bộ Y tế quy định.

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 28/7, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung. Số liệu trên được cập nhật theo khung giờ Bộ Y tế quy định.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 hôm nay 28/7

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 hôm nay 28/7

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 19 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, nước ta có 2.861 ca mắc mới, trong đó 3 ca nhập cảnh và 2.858 ca trong nước.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn khẩn số 269/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và ngoài công lập trên địa bàn.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách: Kiểm soát chặt người ra, vào cơ sở y tế, thực hiện triệt để việc khai báo y tế đối với 100% người ra, vào cơ sở; giám sát, tăng cường hơn nữa việc sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử (Ncovi, Bluezone, Viet Nam Health...) để phục vụ tốt công tác truy vết trong trường hợp phát sinh ca bệnh.

Dịch Covid hôm nay, Số ca mắc Covid 19 hôm nay, Covid Hà Nội, covid hôm nay, covid 19 hôm nay, số ca nhiễm covid hôm nay, Tiêm vaccine COVID-19, Covid-19, Covid TP HCM
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những người đến Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6 đến 25/7. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Các cơ sở khám, chữa bệnh cần kiểm tra, rà soát công tác phòng, chống dịch; đánh giá lại việc thực hiện các tiêu chí bệnh viện, phòng khám an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Từ đó, kịp thời chấn chỉnh các tồn tại trong công tác phòng, chống dịch tại đơn vị; tăng cường thực hiện xét nghiệm nhằm phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2 tại bệnh viện; rà soát lại quy trình khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 của nhân viên y tế, nhân viên phục vụ, người bệnh và đối tượng liên quan, không được để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh và từ các cơ sở khám bệnh ra cộng đồng. Các cơ sở khám, chữa bệnh phải được rà soát lại quy trình giám sát phơi nhiễm SARS-CoV-2 đối với tất cả nhân viên y tế, nhân viên phục vụ tham gia chăm sóc và điều trị người bệnh.

Tuyết Mai/TTXVN