07:19 27/07/2021

VFF xin đặc cách cho Tiến Linh, thị sát sân Mỹ Đình

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) đã có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng nhiều khả năng cầu thủ này sẽ không thể tập trung đúng hạn vào ngày 5/8 như các đồng đội.

(Thethaovanhoa.vn) – Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) đã có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng nhiều khả năng cầu thủ này sẽ không thể tập trung đúng hạn vào ngày 5/8 như các đồng đội.

Tiến Linh được AFC tôn vinh

Tiến Linh được AFC tôn vinh

Với màn trình diễn ấn tượng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã nhận được những lời khen từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19 hiện tại ở Hà Nội, bất cứ công dân nào bay từ TP.HCM đều phải thực hiện cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày, và với việc đang ở Bình Dương và sẽ phải bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Hà Nội, Tiến Linh sẽ phải thực hiện 14 ngày cách ly tập trung ở Hà Nội trước khi có thể hội quân cùng các đồng đội ở ĐT Việt Nam.

Nếu điều này trở thành hiện thực thì đây sẽ là tổn thất rất lớn với ĐT Việt Nam, bởi Tiến Linh có vai trò rất quan trọng trong lối chơi của ĐT Việt Nam và tiền đạo này hiện là chân sút số một của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup với 5 bàn thắng.

Vì thế, VFF đang phải xin cơ chế đặc biệt cho Tiến Linh để rút ngắn thời gian cách ly tập trung của tiền đạo này khi ra Hà Nội vào đầu tháng sau. Trao đổi với Thethaovanhoa.vn, ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, cho biết: “Hiện nay VFF đang xin cơ chế để các cơ quan có thẩm quyền quyết định”.

Đây không phải là lần đầu tiên VFF xin cơ chế đặc biệt với cơ quan chức năng liên quan tới chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Trước đó 1 tháng, sau khi trở về TP.HCM từ Dubai ở vòng loại thứ 2, VFF đã xin các cơ quan chức năng cho phép ĐT Việt Nam chỉ thực hiện cách ly tập trung 7 ngày và 7 ngày tiếp theo theo dõi sức khỏe tại địa điểm cư trú, do các cầu thủ đã hoàn thành mũi tiêm vaccine thứ 2 và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV sau khi trở lại Việt Nam.

Tuy nhiên, cuối cùng ĐT Việt Nam đã thực hiện cả 14 ngày cách ly tại TP.HCM trước khi toàn đội được về nhà.

Cũng trong hôm nay (27/7), lãnh đạo VFF đã có cuộc làm việc với Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình để chuẩn bị cho công tác tổ chức các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Hiện tại VFF đã xin được cơ chế đặc biệt từ Chính phủ liên quan tới công tác cách ly và nhập cảnh để đáp ứng các yêu cầu của AFC khi tổ chức thi đấu các trận vòng loại World Cup trên sân nhà. Được biết, VFF đã nhận được quy trình hướng dẫn tổ chức trận đấu từ các cơ quan chức năng để chuẩn bị cho công tác tổ chức.

HA