07:21 27/07/2021

Nhiệm vụ của Milan: Giữ chân Kessie bằng mọi giá

Việc mất trắng hai cầu thủ trụ cột Donnarumma và Calhanoglu đã để lại cho Milan những bài học đắt giá. Nhiệm vụ quan trọng nhất của Milan lúc này là không được để điều đó tái diễn với Franck Kessie, tiền vệ ngôi sao chỉ còn 1 năm hợp đồng.

(Thethaovanhoa.vn) - Việc mất trắng hai cầu thủ trụ cột Donnarumma và Calhanoglu đã để lại cho Milan những bài học đắt giá. Nhiệm vụ quan trọng nhất của Milan lúc này là không được để điều đó tái diễn với Franck Kessie, tiền vệ ngôi sao chỉ còn 1 năm hợp đồng.

Lịch thi đấu bóng đá Olympic 2021 - VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá nam Olympic Tokyo 2021

Lịch thi đấu bóng đá Olympic 2021 - VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá nam Olympic Tokyo 2021

Lịch thi đấu bóng đá Olympic 2021. VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá nam Olympic Tokyo 2021. Lịch thi đấu Olympic 2021. Xem bóng đá trực tuyến Olympic 2021 trên kênh VTV6, VTV5.

Milan không sai khi từ chối đáp ứng những mức lương quá tầm mà Donnarumma và Calhanoglu đòi hỏi, nhưng họ đã sai vì hành động quá muộn trong việc đàm phán gia hạn, để bản thân rơi vào thế bị động. Hậu quả là không thu lại được đồng euro nào từ sự ra đi của hai ngôi sao có tổng giá trị đến 100 triệu euro. Nếu sai lầm đó lặp lại với Kessie và đội trưởng Romagnoli, những người sẽ mãn hạn hợp đồng vào tháng 6/2022, bộ đôi giám đốc Maldini - Massara sẽ không thể được tha thứ.

Kessie mong muốn ở lại, nhưng…

Từ Tokyo, nơi Kessie đang dự Olympic 2020, tiền vệ người Bờ Biển Ngà đã nhắn nhủ những lời như rót mật vào tai các milanista: “Tôi vinh dự được khoác áo Milan và tôi muốn ở lại đây cả đời, ít nhất là trong sự nghiệp cầu thủ”. Kessie có lẽ không nói quá, bởi thái độ thi đấu và những cống hiến tuyệt vời của anh trong những năm qua đã chứng tỏ điều đó, nhưng tiền bạc lại là câu chuyện khác. Mới nhất, theo báo chí Italy, Kessie đã đòi được hưởng đãi ngộ ngang với người nhận lương cao nhất đội là Ibrahimovic, 7 triệu euro/năm. Nếu điều này là thật, thì Kessie đã có động thái lấn lướt, đẩy Milan vào thế chân tường, bởi trước đó, anh chỉ đề xuất mức 6 triệu euro/năm (cũng theo báo chí Italy). Ở hợp đồng hiện tại, Kessie chỉ được nhận 2,5 triệu euro/năm.

Động thái này của Kessie xuất hiện sau khi có tin đồn Liverpool đã dùng mức lương 8 triệu euro/năm để thuyết phục anh không gia hạn với Milan, qua đó tự do đến sân Anfield vào mùa Hè 2022. Vô số “ông lớn” khác của châu Âu cũng sẵn sàng nhập cuộc đấu giá về lương bổng một khi Milan cứ tiếp tục dùng dằng chuyện giữ chân cầu thủ được xem là một trong những tiền vệ hay nhất châu Âu hiện nay. Về phía mình, Milan được cho là đã sẵn sàng đáp ứng mức đòi hỏi 6 triệu euro/năm của Kessie, nhưng khi con số là 7 triệu, không biết giải pháp của Milan sẽ là như thế nào. Cũng vì không đáp ứng đòi hỏi tăng 1 triệu euro/năm của Calhanoglu mà Milan đành nhìn cầu thủ này gia nhập kình địch Inter, để rồi giờ đây gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm người thay thế.

Chú thích ảnh
Milan phải giữ chân Kessie vì anh quá quan trọng và có giá trị

Phải giữ chân Kessie bằng mọi giá

Viễn cảnh các đội bóng lớn sẵn sàng xâu xé hòng chiếm hữu Kessie miễn phí đã rất rõ ràng, Milan giờ đây phải coi nhiệm vụ gia hạn hợp đồng với cầu thủ này là ưu tiên số 1, hơn cả việc tăng cường đội ngũ. Kessie quá quan trọng với Milan về chuyên môn và cả tinh thần, nên việc có thể buộc phải bán sớm (trong trường hợp không đạt được thỏa thuận gia hạn) cũng sẽ là thất bại trí mạng của đội trong công cuộc tìm lại tên tuổi ở Champions League, là điều không được phép. Dẫu phải chi thêm 5 triệu euro tiền lương cho 5 năm hợp đồng của Kessie thì Milan cũng phải làm, nếu không thì cái giá phải trả sẽ là cực đắt.

Trường hợp của Romagnoli thì khác. Phong độ đi xuống và thiếu ổn định của trung vệ này ở nửa cuối mùa trước khiến anh mất vị trí vào tay tân binh Tomori, không còn là cầu thủ không thể bán. Milan vẫn cần Romagnoli khi mùa này họ phải chinh chiến ở Champions League, nhưng nếu cầu thủ 26 tuổi đòi hỏi lương bổng quá đáng, anh sẽ bị rao bán. Được biết, cả Barcelona và Juventus cùng quan tâm tới Romagnoli, nhưng họ cũng chỉ đang tìm hướng trao đổi cầu thủ. Với Barca là Coutinho, với Juventus là Bernardeschi.

Theo Hernandez cũng là trường hợp Milan đang đặc biệt lưu tâm, bởi PSG đang tha thiết muốn có hậu vệ trái xuất sắc này. Hợp đồng của Theo còn đến 2024, nhưng để ngăn ngừa bất trắc, Milan được cho đã sẵn sàng tăng lương cao gấp 3 lần con số 1,5 triệu euro/năm cho anh.

Bán Leao, mua Brandt?

Theo báo chí Italy, Milan dường như đang sẵn sàng bán tiền đạo trẻ Rafael Leao nếu nhận được khoảng 25 triệu euro, mà Wolverhampton và Dortmund đang là những đội rất quan tâm. Ở chiều ngược lại, Milan muốn chiêu mộ tiền vệ cánh Julian Brandt, người Dortmund sẵn sàng tiễn chân với cái giá hợp lý. Được biết, Milan sẽ đề nghị mượn với phí 3 triệu euro và điều khoản lựa chọn mua đứt giá 22 triệu euro.

 

Vĩnh Nguyên