07:14 24/07/2021

Mỹ: Cháy rừng lan rộng tại California

Đám cháy Tamarack trong suốt hai tuần qua đã lan rộng ra diện tích lên tới 236,4 km2 tại hạt Alpine của bang California, giáp với bang Nevada, Mỹ.

(Thethaovanhoa.vn) - Đám cháy Tamarack trong suốt hai tuần qua đã lan rộng ra diện tích lên tới 236,4 km2 tại hạt Alpine của bang California, giáp với bang Nevada, Mỹ. Hiện lực lượng cứu hỏa mới chỉ khống chế được 4% diện tích cháy rừng.   

Mỹ: Giải cứu hơn 200 người mắc kẹt do cháy rừng ở California

Mỹ: Giải cứu hơn 200 người mắc kẹt do cháy rừng ở California

Cảnh sát hạt Madera ở bang California (Mỹ) ngày 6/9 xác nhận hơn 200 người đã được giải cứu an toàn trong đêm bằng trực thăng quân đội sau khi một đám cháy rừng lan nhanh.

Ngày 23/7, chính quyền địa phương đã buộc phải yêu cầu các cộng đồng dân cư sinh sống gần khu vực cháy rừng nhanh chóng sơ tán tới nơi an toàn. Truyền thông sở tại cho biết số người phải đi lánh nạn là 2.439 người.

Chú thích ảnh
Bầu trời đỏ rực tại khu vực xảy ra đám cháy rừng ở bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

"Giặc lửa" cũng đã gây hư hại ít nhất 10 tòa nhà và ban tổ chức buộc phải hủy bỏ Death Ride, một cuộc đua xe đạp thường niên, khiến hàng nghìn tay đua và khán giả bị mắc kẹt tại đây. Hơn 1.300 nhân viên và lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt Tamarack.   

Theo các chuyên gia khí tượng, trong những tuần tới, thời tiết tại Alpine tiếp tục nắng nóng và có gió, khiến tình trạng cháy rừng càng thêm nghiêm trọng. Với tốc độ dập lửa hiện nay, dự báo phải tới tận cuối tháng 8, lực lượng cứu hỏa mới có thể dập tắt được đám cháy Tamarack.

Phương Hồ/TTXVN