07:14 22/07/2021

Tăng cường dinh dưỡng cho vận động viên Rowing Việt Nam tham dự Olympic

Trong thời gian chuẩn bị cho Olympic, ngoài cường độ luyện tập cao, chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng đối với đội tuyển Rowing Việt Nam.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong thời gian chuẩn bị cho Olympic, ngoài cường độ luyện tập cao, chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng đối với đội tuyển Rowing Việt Nam.

Cùng với đoàn thể thao Việt Nam, 2 cô gái Đinh Thị Hảo và Lường Thị Thảo của đội tuyển Rowing Việt Nam đã đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020 ngày 19/07 vừa qua. Đây là lần thứ ba liên tiếp tuyển Rowing Việt Nam giành được vé trực tiếp dự Olympic. Vinh dự nhưng cũng vô cùng áp lực, quá trình chuẩn bị cho Olympic là những tháng ngày tập luyện với cường độ cao, cùng với sự tuân thủ nghiêm ngặt về công tác phòng dịch COVID-19 cũng là một thách thức.

Để chuẩn bị cho Olympic 2020, 2 vận động viên luyện tập mỗi ngày 1 buổi với bài tập khá nặng. Bài tập 2 cô gái phải hoàn thành là chèo 12-13km trên sông, cường độ cao nhất. Bình thường các cô phải chèo 1 phút là 28 nhịp chèo, nhưng để chuẩn bị cho Olympic, cường độ tăng, 1 phút lên 36 -38 nhịp chèo.

Chú thích ảnh
Các vận động viên đội tuyển Rowing Việt Nam luyện tập cường độ cao chuẩn bị cho Olympic

Để đáp ứng cường độ tập luyện như vậy, chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng với các vận động viên. Để chuẩn bị cho Olympic, Thảo và Hảo được hưởng chế độ của vận động viên đỉnh cao Việt Nam như tiền ăn là 640 nghìn đồng/1 ngày. Theo huấn luyện viên đội tuyển Rowing Việt Nam Joseph Donnelly, vấn đề dinh dưỡng là vấn đề lớn đối với VĐV Việt nam. Đối với các vận động viên rowing châu Âu, bữa ăn của họ nhiều thịt và protein hơn các bữa ăn vận động viên Việt Nam. Tuy nhiên, dù có thể cung cấp cho vận động viên Việt Nam ăn như khẩu phần của vận động viên phương tây thì đa số họ không thấy hợp khẩu vị và khó có thể ăn theo chế độ này.

Vì vấn đề như vậy, một giải pháp dinh dưỡng khác đã được đưa vào khẩu phần ăn để giúp các vận động viên đảm bảo được thể lực. Trong các bữa ăn hàng ngày của các vận động viên sẽ được bổ sung thêm sữa uống lên men. Đây là loại sữa uống có chứa nhiều lợi khuẩn, hỗ trợ hệ đường ruột khỏe mạnh và tiêu hóa tốt hơn, từ đó giúp cơ thể các vận động viên có thể chấp nhận Protein một cách thoải mái nhất. Trong suốt nhiều năm qua, Yakult – thương hiệu sữa uống lên men đến từ Nhật Bản đã đồng hành cùng đội tuyển Rowing Việt Nam, tài trợ sản phẩm cho các vận động viên, hỗ trợ các vận động viên có một chế độ dinh dưỡng tốt nhất, đảm bảo tập luyện hiệu quả.

Ông Watanabe Masaya, Giám đốc Kinh doanh Yakult Việt Nam cho biết: “Chúng ta biết rằng, các vận động viên trong giai đoạn luyện tập cường độ cao, thì sức đề kháng thường bị suy giảm và có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Với tác dụng tăng cường sức đề kháng của sữa uống lên men, chúng tôi mong các vận động viên bằng việc sử dụng Yakult hàng ngày, sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, tham dự Olympic Tokyo 2020 với một thể trạng khỏe mạnh nhất. Tôi hy vọng có thể tiếp sức cho đội tuyển đạt thành tích tốt nhất trong kỳ thi đấu này.”

Chú thích ảnh
Sản phẩm sữa uống lên men Yakult chứa 6,5 tỷ lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa tốt, giúp hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả nhất

Đội tuyển Rowing Việt Nam sẽ thi đấu vào ngày 24/7 tới đây. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả trong việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng, cùng với quyết tâm cao nhất, hi vọng đội tuyển có thể đạt thành tích cao, mang được tấm huy chương về cho Việt Nam.

PTTT