07:18 19/07/2021

Nhiều CLB không muốn hoãn V League 2021 tới năm 2022

Ý tưởng hoãn V-League 2021 đến tận tháng 2/2022 của Hội đồng quản trị công ty tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đang bị các CLB phản ứng quyết liệt. Tiếng nói của các CLB đa phần phản đối và giờ, VFF không dễ quyết định.

(Thethaovanhoa.vn)- Ý tưởng hoãn V-League 2021 đến tận tháng 2/2022 của Hội đồng quản trị công ty tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đang bị các CLB phản ứng quyết liệt. Tiếng nói của các CLB đa phần phản đối và giờ, VFF không dễ quyết định.

VFF, VPF cần lắng nghe ý kiến của các CLB

VFF, VPF cần lắng nghe ý kiến của các CLB

Dù Hội đồng quản trị VPF tán đồng đề xuất lùi V-League 2021 đến tận tháng 2/2022 nhưng kế hoạch này cần được VFF và các CLB ủng hộ.

Theo quy định từ VPF, các CLB thành viên công ty này đã bầu 7 thành viên HĐQT của VPF nhiệm kỳ 2020-2023 gồm các ông/bà: Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT, Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, Nguyễn Quốc Hội – Phó Chủ tịch HĐQT, Trần Mạnh Hùng – Thành viên, Nguyễn Tiến Dũng – Thành viên, Lê Minh Dũng – Thành viên và bà Đinh Thị Thu Trang – Thành viên để quyết định nhiều vấn đề liên quan giải đấu.

6/7 thành viên này đã quyết định hoãn LS V-League 2021 sang tháng 2/2022. Trong số 7 thành viên của HĐQT VPF, chỉ có ông Nguyễn Quốc Hội đang là lãnh đạo CLB Hà Nội, còn những thành viên còn lại không liên quan CLB nào.

Hội đồng quản trị VPF bị các CLB phản ứng vì đề xuất hoãn V-League 2021 quá dài. Ảnh: VPF
Hội đồng quản trị VPF bị các CLB phản ứng vì đề xuất hoãn V-League 2021 quá dài. Ảnh: VPF

Điều khiến nhiều CLB bức xúc là họ không nắm được kế hoạch đó từ VPF. Họ cũng không hiểu vì sao VPF không tham khảo ý kiến các CLB trước khi quyết định. Trước đó, VPF đã họp trực tuyến với các CLB vào ngày 2/7 và quyết định đá tập trung V-League vào ngày 31/7.

Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh phức tạp gần đây khiến VPF phải thông báo với các CLB trì hoãn giải đấu thêm. Nhà tổ chức hẹn các CLB sẽ họp và báo trước 1 tháng nếu V-League 2021 trở lại để các CLB có thời gian chuẩn bị.

Tuy nhiên, thông tin lùi mùa giải 2021 vừa được “xì” ra với giới truyền thông và các CLB cũng đã nghe lại không hề có sự tham khảo ý kiến từ CLB, những người trực tiếp quyết định sự tồn tại của giải.

Sau những Nam Định, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, HAGL thì mới đây, lãnh đạo CLB B.Bình Dương là Tổng giám đốc Lê Hồng Cường cũng cho biết mình chỉ nghe thông tin chứ không hề được lãnh đạo VPF hỏi ý kiến.

Ông Hồng Cường cho biết: “Một tháng, CLB chi tiêu trung bình 2-3 tỷ đồng. Và thiệt hại 5-6 tháng tới thì ai sẽ chi trả?”.

Những CLB như SHB Đà Nẵng, Sài Gòn FC, TP.HCM… cũng chưa thể giải tán chính thức đội bóng vì phải chờ công văn cụ thể. Các cầu thủ sẽ được thông báo cụ thể việc trở lại tập trung CLB. Về phần CLB, họ cũng phải ngóng chờ quyết định, dù họ là những người quyết định giải đấu.

Với động thái từ các CLB, có thể lãnh đạo VFF sẽ phải lắng nghe và cân nhắc để hài hoà lợi ích cho tất cả thay vì chỉ xem văn bản đề xuất của VPF và quyết định làm theo. Nhiều CLB cũng trông chờ văn bản cụ thể từ VFF để tính toán vấn đề tương lai cho các thành viên.

V.H