07:16 17/07/2021

Đặng Văn Lâm lỡ cơ hội đối đầu đội bóng của Iniesta

Thủ môn Đặng Văn Lâm không được HLV Levir Culpi đăng ký vào danh sách thi đấu của Cerezo Osaka khi tiếp đón Vissel Kobe trong trận đấu bù vòng 20 J-League 1 chiều 17/7.

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Đặng Văn Lâm không được HLV Levir Culpi đăng ký vào danh sách thi đấu của Cerezo Osaka khi tiếp đón Vissel Kobe trong trận đấu bù vòng 20 J-League 1 chiều 17/7.

Thủ môn Đặng Văn Lâm: ‘Mục tiêu của tôi là học hỏi nhiều hơn nữa’

Thủ môn Đặng Văn Lâm: ‘Mục tiêu của tôi là học hỏi nhiều hơn nữa’

Cùng Cerezo Osaka đánh bại Quảng Châu FC 5-0 tiến một bước dài đến việc vượt qua vòng đấu bảng AFC Champions League 2021, thủ môn Đặng Văn Lâm cảm thấy rất vui và hạnh phúc, nhất là khi có trận đấu chính thức đầu tiên ở giải đấu cao nhất cấp CLB châu Á.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc thủ môn của đội tuyển Việt Nam không có cơ hội đối đầu huyền thoại Andres Iniesta, người đang khoác áo Vissel Kobe, đối thủ của Cerezo Osaka trong trận đấu này.

Vissel Kobe hiện đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng J-League 1 trong khi vị trí của Cerezo Osaka chỉ là 12 dù mới thi đấu 18 trận.

Đó là lý do tại sao HLV Levir Culpi buộc phải thận trọng với mục tiêu kiếm điểm, dù thi đấu tại sân nhà mới của CLB là Yodoko Sakura.

Về phần Đặng Văn Lâm, sau khi cùng Cerezo Osaka trở về từ vòng bảng AFC Champions League tại Buriram (Thái Lan) thủ môn này vẫn đang nỗ lực tập luyện, đáp ứng yêu cầu của Ban huấn luyện.

Do J-League thời gian này thi đấu với mật độ 4 ngày/trận, sắp tới Cúp Hoàng đế và Levain Cup còn tiếp tục diễn ra nữa nên cơ hội để Văn Lâm hay những cầu thủ dự bị khác của Cerezo Osaka tìm kiếm cơ hội ra sân không phải là không có.

Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka, J-League, Iniesta, dtvn, Park Hang seo, vòng loại thứ ba World Cup, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022, VFF
Thủ môn Văn Lâm vẫn đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân trong màu áo Cerezo Osaka

Việc được thi đấu tại Cerezo Osaka cũng sẽ là bài test hiệu quả, đánh giá phong độ của Văn Lâm trước khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau khi để lỡ cơ hội góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai ở UAE hồi tháng 5 vừa qua, Văn Lâm đang hết sức tập trung và tự tin, nỗ lực trong tập luyện với mong muốn được HLV Park Hang Seo gọi trở lại đội hình.

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam tập trung sớm từ đầu tháng 8 tới do V-League bị hoãn vì dịch COVID-19, Văn Lâm cũng không thể tập trung từ ngày đầu với đội mà còn chờ quyết định từ phía ban lãnh đạo Cerezo Osaka.

Còn nhớ trước vòng loại thứ hai, Cerezo Osaka từng đồng ý với đề xuất từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho Văn Lâm về tập trung đội tuyển quốc gia sớm 5 ngày so với lịch FIFA.

Nhưng không may mắn là do người đồng đội Kenya Matsui dương tính với COVID-19 nên cuối cùng Văn Lâm đã không thể sang UAE hội quân cùng đội tuyển Việt Nam như kế hoạch đã được thống nhất trước đó.

Lâm Chi