07:08 09/07/2021

Mỹ: Số người thiệt mạng tăng lên 60 trong vụ sập chung cư ở Florida

Tính đến ngày 8/7, số người thiệt mạng được tìm thấy trong vụ sập chung cư ở Surfside, bang Florida, Mỹ, 2 tuần trước đã tăng lên 60, trong bối cảnh các nhà chức trách chuyển từ nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ sang nhiệm vụ khôi phục.

(Thethaovanhoa.vn) - Tính đến ngày 8/7, số người thiệt mạng được tìm thấy trong vụ sập chung cư ở Surfside, bang Florida, Mỹ, 2 tuần trước đã tăng lên 60, trong bối cảnh các nhà chức trách chuyển từ nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ sang nhiệm vụ khôi phục.        

Thống đốc bang Florida yêu cầu nhanh chóng làm rõ nguyên nhân vụ sập nhà

Thống đốc bang Florida yêu cầu nhanh chóng làm rõ nguyên nhân vụ sập nhà

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis yêu cầu nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây ra vụ sập tòa nhà 12 tầng ở thành phố Mianmi gây thương vong lớn một ngày trước đó.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Thị trưởng Hạt Miami-Dade Daniella Levine Cava đã công bố số con số tử vong mới trong cuộc họp báo sáng 8/7 (giờ địa phương), trong đó 35 nạn nhân đã được nhận dạng. 

Hiện nhà chức trách địa phương quyết định chuyển sang giai đoạn phục hồi sau nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ, sau khi xác định "khả năng ai đó vẫn còn sống là gần như bằng 0".    

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát của tòa nhà bị sập tại thành phố Surfside, bang Florida, Mỹ ngày 5/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Cava cho biết, công việc vẫn tiếp tục với tất cả tốc độ và sự khẩn trương. Hiện nhà chức trách đang tiến hành thu thập và lập danh mục các vật dụng cá nhân, bao gồm ảnh, tài liệu tốt nghiệp của trường  học, đồ trang sức và các thiết bị liên lạc nhỏ, được thu hồi từ địa điểm này.

Các nhà chức trách cũng đã lấy các mẫu bê tông cốt lõi để “xác định cường độ và thành phần, tìm kiếm hàm lượng muối tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đáng kể đến cấu trúc”.           

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết tại cuộc họp báo rằng công việc sẽ được tiếp tục, sẽ xác định từng người một và sẽ làm tất cả những gì có thể cho những người sống sót và các thành viên trong gia đình để họ cố gắng tốt nhất có thể.

Đại Thắng/TTXVN