07:09 06/07/2021

Hà Nội ra công văn hỏa tốc phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

(Thethaovanhoa.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Bộ GDĐT đề nghị các Sở xem xét tiếp nhận thí sinh của Hội đồng thi khác

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Bộ GDĐT đề nghị các Sở xem xét tiếp nhận thí sinh của Hội đồng thi khác

Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đã ký công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuyển đổi Hội đồng thi cho các thí sinh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo UBND TP Hà Nội, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 phức tạp trên cả nước, số ca mắc hằng ngày vẫn tăng cao tại một số địa phương, số lượng người thường xuyên di chuyển giao thương qua các địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng khi trở lại Hà Nội.

Vì vậy, UBND TP đề nghị các đại học, học viện, trường đại học; các cơ sở đào tạo sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; các cơ sở đào tạo cao đẳng; cao đẳng nghề; yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, các cơ sở đào tạo phải chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn và tổ chức tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị phải tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tuyển sinh, thông tin yêu cầu các thí sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ tuyển sinh thực hiện đầy đủ thông điệp “5K” và các quy định về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị phải tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ địa điểm tổ chức tuyển sinh, chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng quy định. Đặc biệt, phải chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở...

Thảo Linh