07:19 01/07/2021

HLV Park Hang Seo: ‘Tuyển Việt Nam sẵn sàng đón nhận thử thách’

HLV trưởng Park Hang Seo đón nhận kết quả bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với tâm trạng khá bình thản, đồng thời khẳng định đội tuyển Việt Nam sẵn sàng đón nhận các thử thách.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Park Hang Seo đón nhận kết quả bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với tâm trạng khá bình thản, đồng thời khẳng định đội tuyển Việt Nam sẵn sàng đón nhận các thử thách.

 

Đối thủ của Việt Nam ở bảng B: Trung Quốc bây giờ mạnh yếu thế nào?

Đối thủ của Việt Nam ở bảng B: Trung Quốc bây giờ mạnh yếu thế nào?

Trong lịch sử những lần gặp nhau ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Việt Nam chưa bao giờ giành điểm trước Trung Quốc. Liệu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, chúng ta có thể phá dớp? 

 

“Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho từng trận đấu, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách và cạnh tranh ở mọi cấp độ.

Theo tôi, đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để đội tuyển Việt Nam có thể học hỏi, cải thiện trình độ.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi giành quyền vào chơi ở vòng loại thứ 3 World Cup. Đội tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị cho từng trận đấu một. Năm đội đều mạnh hơn Việt Nam. Chúng tôi sẽ thi đấu với sự khiêm tốn và tinh thần khát khao”, HLV Park Hang Seo nói.

Theo đánh giá của thầy Park, điều quan trọng dẫn đến thành công của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua là tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu. Đối thủ càng mạnh thì tinh thần của các cầu thủ càng lên cao.

Mỗi đội ở bảng đấu đều có đặc điểm riêng và lối chơi khác biệt. Đây là cơ hội tốt để tuyển Việt Nam học hỏi thêm cũng như phát triển thêm khả năng của mình trong trận đấu".

Lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, kết quả bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup, đtvn, Park Hang Seo, Trần Quốc Tuấn, VFF, Saudi Arabia vs Việt Nam
HLV Park Hang Seo "truyền lửa" cho các học trò trước khi bước vào vòng loại thứ ba.Ảnh: VFF

 

Ông hy vọng các học trò của mình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó trước các thử thách rất lớn tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo cũng đánh giá cao tình cảm và sự động viên của đông đảo người hâm mộ dành cho đội tuyển. Nếu điều kiện cho phép, đội tuyển Việt Nam được thi đấu 5 trận tại sân nhà, khi đó sự cổ vũ của người hâm mộ sẽ là động lực lớn cho đội tuyển.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn bày tỏ: “Vòng loại thứ ba World Cup là vòng đấu có sự góp mặt của 12 đội tuyển hàng đầu châu Á. Do vậy, việc được đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu Á ở một giải đấu chính thức là cơ hội rất quý giá đối với đội tuyển Việt Nam.

Điều này có giá trị rất lớn về hình ảnh, chuyên môn để giúp cầu thủ Việt Nam tiếp tục có trải nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực để hướng tới mục tiêu xa hơn khi World Cup nâng lên 48 đội vào năm 2026. Chúng tôi kỳ vọng đây là đấu trường có thể giúp bóng đá Việt Nam rút ra nhiều kinh nghiệm”.

Theo lịch thi đấu được AFC công bố, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022, với tổng cộng 10 lượt trận. Khác với vòng loại thứ 2, các trận đấu của vòng loại thứ ba cho đến thời điểm hiện tại vẫn áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt (sân nhà, sân khách).

Trong trường hợp đội tuyển quốc gia nào không tổ chức được trận đấu tại sân nhà (vì ảnh hưởng dịch COVID-19) thì buộc phải lựa chọn một địa điểm trung lập tại một quốc gia khác làm địa điểm thi đấu các trận sân nhà.

Dự kiến, các lượt trận của vòng loại thứ ba sẽ diễn ra vào các ngày: 2/9/2021, 7/9/2021, 7/10/2021, 12/10/2021, 11/11/2021, 16/11/2021, 27/1/2022, 1/2/2022, 24/3/2022 và 29/3/2022. Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn, đây là một lịch trình hết sức bận rộn và đầy thách thức, đặc biệt là khi dịch COVID-19 tại châu Á đang diễn biến phức tạp. LĐBĐVN cùng với BHL đội tuyển sẽ lên kế hoạch chi tiết để kết hợp các giải đấu trong nước và các chuyến tập huấn, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Lâm Chi