06:16 24/06/2021

Vòng loại ASIAN Cup 2022: Nữ Việt Nam chung bảng Tajikistan, Maldives và Afghanistan

Kết quả bốc thăm vòng loại ASIAN Cup nữ 2022 chiều 24/6 đưa đội tuyển Việt Nam (hạng 33 thế giới) vào bảng B với Tajikistan, Maldives, Afghanistan.

(Thethaovanhoa.vn) - Kết quả bốc thăm vòng loại ASIAN Cup nữ 2022 chiều 24/6 đưa đội tuyển Việt Nam (hạng 33 thế giới) vào bảng B với Tajikistan, Maldives, Afghanistan.

Tuyển nữ Việt Nam thắng Hà Nội II bằng đội hình hai

Tuyển nữ Việt Nam thắng Hà Nội II bằng đội hình hai

Đội hình trẻ của đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu giao hữu với đội nữ Hà nội II chiều 21/1 và giành chiến thắng dễ dàng với tỷ số 4-0.

Đây là bảng đấu được đánh giá là dễ chịu với đoàn quân HLV Mai Đức Chung với tư cách là hạt giống số 1.

Trong khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện đang đứng thứ 33 trên bảng xếp hạng FIFA gần nhất thì thứ hạng của Tajikistan là 135, Maldives 144 và Afghanistan 152.

Chú thích ảnh
Kết quả bốc thăm vòng loại ASIAN Cup nữ 2022

Lễ bốc thăm, chia bảng vòng loại ASIAN Cup nữ 2022 tổ chức chiều 24/6 tại trụ sở của AFC ở Kuala Lumpur.

28 đội bóng được chia vào 8 bảng với 4 nhóm hạt giống (4 bảng 4 đội và 4 bảng có 3 đội). Đương kim vô địch Nhật Bản, á quân Australia và đội hạng ba Trung Quốc cùng chủ nhà Ấn Độ được vào thẳng vòng chung kết.

ASIAN Cup 2022 dự kiến diễn ra từ 20/1 đến 6/2/2022 tại Ấn Độ.

Nếu như đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nằm ở bảng B với Tajikistan, Maldives, Afghanistan thì Thái Lan rơi vào bảng H, bảng đấu có 3 đội cùng với Palestine và Malaysia.

Đánh giá về kết quả bốc thăm, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: “Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới, mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan, luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ.

Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng, chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp, điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ.

Từ đầu năm nay đội tuyển bóng đá nữ mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện, vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Đội tuyển chỉ có thể tập trung trở lại, sớm nhất sau khi giải nữ VĐQG kết thúc”.

Các trận đấu vòng loại ASIAN Cup 2022 nữ của bảng B dự kiến được tổ chức tại Tajikistan. Đội nhất bảng vòng loại sẽ giành vé tham dự VCK.

KẾT QUẢ BỐC THĂM

Bảng A: Đài Bắc Trung Hoa, Bahrain, Turkmenistan, Lào

Bảng B: Việt Nam, Tajikistan, Maldives, Afghanistan

Bảng C: Triều Tiên, Singapore, Iraq, Indonesia

Bảng D: Myanmar,UAE, Guam, Lebanon

Bảng E: Hàn Quốc, Uzbekistan, Mongolia

Bảng F: Philippines, Hong Kong, Nepal

Bảng G: Jordan, Iran, Bangladesh

Bảng H: Tháu Lan, Palestine, Malaysia

Lâm Chi