06:10 19/06/2021

Hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Đồng Nai từng đi nhiều nơi trong cộng đồng

Rạng sáng 19/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã có buổi họp khẩn với thành phố Long Khánh, huyện Vĩnh Cửu nhằm truy vết các trường hợp liên quan hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận trong cộng đồng.

(Thethaovanhoa.vn) - Rạng sáng 19/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã có buổi họp khẩn với thành phố Long Khánh, huyện Vĩnh Cửu nhằm truy vết các trường hợp liên quan  hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận trong cộng đồng.

Dịch Covid-19: Đồng Nai tạm ngừng hoạt động karaoke, quán bar, phòng trà, vũ trường 

Dịch Covid-19: Đồng Nai tạm ngừng hoạt động karaoke, quán bar, phòng trà, vũ trường 

Chiều 30/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản hỏa tốc về việc thông báo tạm ngừng các hoạt động karaoke, quán bar, phòng trà, vũ trường trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là ông N.D.T (46 tuổi, ngụ phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh, Đồng Nai), có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ngày 18/6. Trước đó, ông N.D.T từng tiếp xúc với một người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh), người này đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 18/6, khi nghe tin người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn dương tính với SARS-CoV-2, ông N.D.T mới đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Tại đây, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm và xác định ông N.D.T dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát dịch bệnh ở Đồng Nai. Nguồn: TTXVN

Qua truy vết, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai xác định ổ dịch ở thành phố Long Khánh rất phức tạp, trường hợp này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc rất nhiều người trong cộng đồng. Theo nhận định, trường hợp này có 50 F1, trong đó có 15 F1 nguy cơ cao trở thành F0, khoảng 1.000 F2.

Đặc biệt trong số F1 nguy cơ cao, có vợ của ông N.D.T là công nhân làm ở một xưởng may thuộc Công ty Pousung ở huyện Trảng Bom. Hằng ngày bà đi về bằng xe đưa đón có đông công nhân. Qua truy vết, lực lượng chức năng dự liệu, trường hợp vợ của ông N.D.T nếu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sẽ có khoảng 50 F1 và hơn 1.000 F2. Do đó, trong sáng 19/6, Công ty Pousung đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động để khử khuẩn toàn bộ công ty và tiếp tục yêu cầu công nhân khai báo y tế, truy vết.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ 2 là công nhân N.T.N, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Anh N.T.N có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ngày 18/6.

Theo đó, anh N.T.N làm việc tại Công ty House Ware đường số 62, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Anh N.T.N. làm ở dây chuyền có 8 công nhân tại Bình Dương, trong đó có 3 công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng đã cách ly tập trung 9 F1, tiến hành khử khuẩn, phong tỏa khu nhà trọ và con đường có khoảng 50 hộ dân sinh sống.

Hiện ngành Y tế tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục truy vết, điều tra dịch tễ, xử lý các bước tiếp theo.

Lê Xuân/TTXVN