06:15 18/06/2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản số 2515/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19.

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản số 2515/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19.

Chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Chiều 3/6, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2021, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi với báo chí về kế hoạch, công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo văn bản này, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ngành liên quan của địa phương tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 để tạo sự đồng thuận của xã hội. Quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.

Chú thích ảnh
Các em học sinh lớp 12 ôn tập để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021. Ảnh: Nguyễn Oanh - TTXVN

Các tỉnh, thành phố nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ thi tại địa phương phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi.

Các địa phương chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi vào các ngày 7-8/7/2021 đối với các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế.

Các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho những người tham gia tổ chức thi; bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi để sử dụng khi cần thiết.

Cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi vào các ngày 7-8/7/2021 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2; gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thứ 2 về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 5/7/2021.

Trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này.

Việt Hà/TTXVN