06:18 12/06/2021

Báo Trung Quốc: Việt Nam 'làm điên đảo thế giới' tại vòng loại World Cup

Thành tích đáng khen ngợi của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 đã khiến báo chí Trung Quốc liên tục có những bài viết đánh giá cao.

(Thethaovanhoa.vn) - Thành tích đáng khen ngợi của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 đã khiến báo chí Trung Quốc liên tục có những bài viết đánh giá cao.

 

Bảng xếp hạng EURO 2021 - Bảng xếp hạng bóng đá EURO mới nhất

Bảng xếp hạng EURO 2021 - Bảng xếp hạng bóng đá EURO mới nhất

Bảng xếp hạng EURO 2021. Bảng xếp hạng bóng đá EURO mới nhất. Lịch thi đấu bóng đá EURO 2020-2021. 

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022:

* Malaysia 1-2 Việt Nam

* Indonesia 0-5 UAE

---

* 23h45 ngày 15/6: UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)

* 23h45 ngày 15/6: Thái Lan vs Malaysia

* Xem lịch thi đấu, bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 TẠI ĐÂY:

 

Sau chiến thắng 2-1 trước Malaysia, Việt Nam tiếp tục duy trì ngôi vị đầu bảng của mình. Cơ hội đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á của Việt Nam đang rất cao.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thành tích ấn tượng như vậy. Vì thế, cộng đồng bóng đá khu vực rất bất ngờ với Việt Nam. Thậm chí, tờ Sohu liên tục có các bài viết đánh giá cao đội bóng của HLV Park Hang Seo.

bảng xếp hạng bảng G, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam, Malaysia, Indonesia vs UAE, vtv6, trực tiếp bóng đá hôm nay
Việt Nam đánh bại Malaysia để tiếp tục đứng đầu bảng G

Ngày 10/6, tờ Sohu có bài viết về tuyển Việt Nam với tiêu đề: "Ghi được 9 bàn mà chỉ thủng lưới 1 lần, kẻ lót đường ở châu Á năm xưa đã lột xác và lời tiên tri của Fan Zhiyi đã ứng nghiệm".

"0-0, 1-0, 3-1, 1-0, 0-0, 4-0; bốn trận thắng và hai trận hòa, giành 14 điểm để vững chắc ngôi đầu bảng, bạn có thể tưởng tượng đây là kết quả của đội nào? Đúng vậy, rất bất ngờ, đây là kết quả của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup. Có thể nói, đội tuyển Việt Nam lần này đã làm điên đảo cả thế giới.

(...) Tuyển Việt Nam đã lột xác, từ phận là kẻ lót đường, bây giờ họ trở thành một thế lực đáng gờm ở châu Á. Ngược lại, tuyển Trung Quốc vẫn lấm lem bùn đất, loay hoay với cuộc chiến ở vòng loại thứ hai.

(...) Tuyển Việt Nam đã lột xác, từ phận là kẻ lót đường, bây giờ họ trở thành một thế lực đáng gờm ở châu Á. Ngược lại, tuyển Trung Quốc vẫn lấm lem bùn đất, loay hoay với cuộc chiến ở vòng loại thứ hai", một đoạn trong bài viết của tờ Sohu.

Chú thích ảnh
Hình ảnh đội tuyển Việt Nam trên tờ Sohu

Trước đó, tờ Sohu từng đánh giá đội tuyển Việt Nam được coi là hình mẫu đáng để Trung Quốc noi theo về phát triển đào tạo cầu thủ trẻ. Đồng thời, tờ Sohu cũng khẳng định Việt Nam sẽ là một thế lực của bóng đá châu Á thời gian tới.

"Việt Nam đã có bước nhảy vọt kinh hoàng trong 2 năm qua. Việc đầu tư bóng đá trẻ với kế hoạch dài hạn đang giúp bóng đá Việt Nam thu hoạch những trái ngọt. Họ đang lớn mạnh không ngừng.

Dù không có ngôi sao nào thực sự vươn tầm châu Á nhưng tập thể Việt Nam thì lại khác. Họ đang phát triển trở thành đội bóng mạnh ở châu Á. Ngay cả những đội bóng như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng không dám coi thường đội tuyển Việt Nam. Đây là hình mẫu đáng học hỏi của bóng đá Trung Quốc", một đoạn trong bài viết khác được Sohu đăng tải.

Việt Nam còn 1 trận đấu cuối cùng với UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trận đấu diễn ra vào 23h45 ngày 15/6.

Quý Dậu