06:13 10/06/2021

Sau loạt vai giang hồ, Duy Hưng làm bố đơn thân tử tế trong phim 'Mùa hoa tìm lại'

Từng được khán giả biết đến với loạt vai xã hội đen, tạo hình bặm trợn, xăm trổ đầy mình, Duy Hưng có vai diễn mới tốt bụng, tử tế trong phim Mùa hoa tìm lại.

(Thethaovanhoa.vn) - Từng được khán giả biết đến với loạt vai xã hội đen, tạo hình bặm trợn, xăm trổ đầy mình, Duy Hưng có vai diễn mới tốt bụng, tử tế trong phim Mùa hoa tìm lại.

Phim 'Mùa hoa tìm lại': Duy Hưng 'gà trống nuôi con', cảm hóa cô hàng xóm Thanh Hương

Phim 'Mùa hoa tìm lại': Duy Hưng 'gà trống nuôi con', cảm hóa cô hàng xóm Thanh Hương

Xa rời thành phố hiện đại, xa rời những câu chuyện ân oán gia tộc, tình yêu đầy lắt léo, bộ phim Mùa hoa tìm lại sẽ đưa khán giả đến với cuộc sống nông thôn dung dị trữ tình, cùng một câu chuyện mộc mạc nhưng chứa đựng biết bao cung bậc cảm xúc.

Trong phim mới Mùa hoa tìm lại của đạo diễn Vũ Minh Trí, diễn viên Duy Hưng đảm nhận nhân vật Đồng - một người đàn ông cục súc, ít nói, một ông bố đơn thân, chịu nhiều tổn thương trong quá khứ.

Chú thích ảnh
Duy Hưng đóng vai Đồng

Ban đầu, Đồng dè chừng với Lệ (Thanh Hương) nhưng sau này anh âm thầm giúp đỡ, bảo vệ khi chứng kiến Lệ bị những người thân và hàng xóm chèn ép. Có lần, Đồng cho Lệ ngủ nhờ khi thấy cô uống rượu say mềm và khóc lóc, không ai thương mình.

Chú thích ảnh
Lúc đầu Đồng ghét Lệ ra mặt, nhưng lại giúp đỡ khi biết Lệ là người tốt

Lúc khác thấy Lệ bị cô chú tới nhà mắng chửi, đòi tiền, Đồng lấy vòi xịt nước để giải tán đám đông. Đồng âm thầm, lặng lẽ theo dõi và bảo vệ Lệ. Hóa ra, sau vẻ ngoài bặm trợn, lạnh lùng, Đồng là người ấm áp, thiện lương.

"Mùa hoa tìm lại": Đồng luôn theo dõi và bảo vệ Lệ khi cô bị bắt nạt

Duy Hưng từng xuất hiện trong nhiều bộ phim hình sự của VFC như Người phán xử, Quỳnh búp bê, Mê cung... Ở đó, nam diễn viên luôn được giao đảm trách những nhân vật có tạo hình bặm trợn, xăm trổ đầy mình và khuôn mặt lúc nào cũng dữ dằn.

Chú thích ảnh
Duy Hưng trong các phim Người phán xử, Mê cung, Quỳnh búp bê...

Với Mùa hoa tìm lại, khán giả lần đầu tiên chứng kiến một Duy Hưng ở hình tượng khác. Không chỉ lạ lẫm với người xem, chính nam diễn viên trong một cuộc trò chuyện với VTVnews mới đây cũng thừa nhận, vai diễn người tốt trong phim mới là một trải nghiệm thú vị với anh.

Chú thích ảnh

Duy Hưng thừa nhận, Đồng là một vai diễn khó, diễn nội tâm và cảm xúc nhiều, khác với những vai diễn trước đây anh từng đảm nhiệm. Vì không được nói nhiều, nhân vật cần có cách thể hiện khác lạ.

Nhân vật Đồng sẽ có những chuyển biến tâm lý sau mỗi sự việc. Dù cục cằn khó tính nhưng bên trong luôn yêu thương con hết mình, luôn giúp đỡ người khác. 

Chú thích ảnh

Câu chuyện tình cảm của Đồng và Lệ trong phim Mùa hoa tìm lại qua diễn xuất của Duy Hưng và Thanh Hương cũng đem tới màu sắc mới mẻ. Duy Hưng nói anh và "đàn chị" Thanh Hương từng diễn chung nên không bỡ ngỡ khi hợp tác trong phim mới. Hai người cùng thoải mái sáng tạo và bàn bạc để có những cảnh quay tốt nhất. 

Chú thích ảnh
Duy Hưng trên sân khấu kịch
Chú thích ảnh
Duy Hưng là diễn viên Nhà hát kịch Hà Nội

Diễn viên Duy Hưng sinh năm 1989, là diễn viên Nhà hát kịch Hà Nội. Anh tham gia một số vở diễn trong đó có: Vùng lạnh, Bỉ vỏ, Những người con Hà Nội... Một số bộ phim anh từng tham gia như: Người phán xử, Quỳnh búp bê, Hồ sơ cá sấu...

Bảo Anh (tổng hợp)