06:19 09/06/2021

Bulgaria, Mỹ đình chỉ tập trận sau khi máy bay tiêm kích biến mất khỏi màn hình radar

Chính phủ Bulgaria sáng 9/6 thông báo, một máy bay tiêm kích MiG-29 của Bulgaria đã biến mất khỏi màn hình radar trong cuộc tập trận giữa nước này với Mỹ ở Biển Đen. Hiện hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành liên quan máy bay này.

(Thethaovanhoa.vn) – Chính phủ Bulgaria sáng 9/6 thông báo, một máy bay tiêm kích MiG-29 của Bulgaria đã biến mất khỏi màn hình radar trong cuộc tập trận giữa nước này với Mỹ ở Biển Đen. Hiện hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành liên quan máy bay này.

Hàn Quốc, Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung mùa Hè trong bối cảnh quan ngại về dịch COVID-19

Hàn Quốc, Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung mùa Hè trong bối cảnh quan ngại về dịch COVID-19

Ngày 18/8, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung mùa Hè thường niên với quy mô rút gọn trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo thông báo, máy bay MiG-29 đã mất liên lạc vô tuyến và biến mất khỏi màn hình radar vào lúc 0h45 (giờ địa phương) khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong cuộc tập trận bắn đạn thật chiến thuật "Shabla 21". Thông báo nêu rõ: "Một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai ngay lập tức và đang diễn ra", trong khi cuộc tập trận đã bị đình chỉ.

Theo trang web của Bộ Quốc phòng Bulgaria, cuộc tập trận "Shabla 21" khai mạc từ ngày 7/6 và dự kiến kết thúc vào ngày 11/6, với sự tham gia của hơn 2.000 quân nhân Bulgaria và Mỹ.

Thúc Anh TTXVN