05:16 28/05/2021

HLV Nishino cân nhắc loại 'Messi Thái'

Tiền vệ được người Thái Lan yêu mến đặt cho biệt danh “Messi Thái” Chanathip Songkrasin có thể bị loại khỏi danh sách đội tuyển Thái Lan vì chấn thương mới nhận ở CLB Consadole Sapporo.

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ được người Thái Lan yêu mến đặt cho biệt danh “Messi Thái” Chanathip Songkrasin có thể bị loại khỏi danh sách đội tuyển Thái Lan vì chấn thương mới nhận ở CLB Consadole Sapporo.

HLV Thái Lan đau đầu gấp đôi thầy Park

HLV Thái Lan đau đầu gấp đôi thầy Park

Trong khi đội tuyển Việt Nam có thể thoải mái tập luyện với cường độ cao liên tục hơn 2 tuần qua thì chiến lược gia người Nhật Bản Nishino phải dậm chân tại chỗ ở Thái Lan. Đến UAE, ông Nishino cũng phải đối diện với nhiều bài toán khó hơn ông Park, đơn cử như phải loại đến 20 con người.

Báo chí Thái Lan đưa tin HLV Akira Nishino đang rất lo lắng khi nhắc đến Chanathip Songkrasin. Tiền vệ dẫn dắt lối chơi của đội tuyển Thái Lan vừa chấn thương ở trận đấu mới nhất với Consadole Sapporo.

Các bác sĩ của CLB đang chơi tại giải VĐQG hàng đầu Nhật Bản cho biết Chanathip gặp vấn đề với chấn thương cũ và phải nghỉ 2 tuần.

HLV Nishino, Messi Thái, Messi Jay, bóng đá, tin bóng đá, vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam, Voi chiến, đội tuyển Thái Lan, lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022
HLV Akira Nishino cân nhắc không sử dụng Chanathip ở UAE vì tiền vệ 28 tuổi đang gặp chấn thương ở Consadole Sapporo. Ảnh: DL

HLV Akira Nishino đã yêu cầu nói chuyện với các bác sĩ của CLB Consadole Sapporo về chấn thương của cậu học trò. Ông Nishino muốn tìm hiểu kỹ về tình hình của Chanathip Songkrasin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu Chanathip còn đau, chắc chắn cầu thủ này sẽ bị loại khỏi đội tuyển Thái Lan.

Hiện tại, Thái Lan đang ở UAE tập luyện với 42 cầu thủ và chỉ thiếu duy nhất Chanathip. Dự kiến cầu thủ này sẽ chỉ sang UAE vào ngày 2/6, một ngày trước khi Thái Lan gặp Indonesia ở giải chính thức. Chanathip là cầu thủ dẫn dắt lối chơi của Thái Lan và HLV Akira Nishino đã xây dựng đội bóng xoay quanh tiền vệ này.

Đội tuyển Thái Lan đang thực sự gặp quá nhiều vấn đề khiến HLV Nishino mệt mỏi. Trước Chanathip, Thái Lan cũng dang dở việc tập luyện ở quê nhà vì tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

Ông Akira Nishino đang cân nhắc nếu Chanathip đủ sức đá ở UAE thì có thể cầu thủ này phải nghỉ trận gặp Indonesia. Thái Lan cần Chanathip ở trận đấu với UAE và Malaysia hơn cả.

Đội tuyển Thái Lan có thể sẽ phá vỡ sự ổn định vì HLV Akira Nishino quá ưu ái Chanathip, chưa kể phong độ khi trở lại của cầu thủ này cũng là dấu hỏi lớn.

Nếu sang UAE mà Chanathip không phục vụ được đội tuyển Thái Lan thì cũng sẽ khó cho cầu thủ này phải đối diện với việc cách ly dài hạn khi đáp chuyến bay trở về Nhật Bản .

Ông Phatit Suphaphong, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết Liên đoàn sẽ để HLV Akira Nishino giải quyết vấn đề chuyên môn của Chanathip.

HLV Akira Nishino có toàn quyền quyết định về việc có để tiền vệ này đến UAE hay không. Nếu thực sự Chanathip không kịp bình phục chấn thương, cầu thủ đang chơi ở Nhật Bản sẽ không cần đến UAE.

V.H