05:21 19/05/2021

Vua phá lưới Ngoại hạng Anh: Harry Kane có 'phục thù' được Salah?

Họ đang trong cuộc đua phá lưới ở giải Ngoại hạng mùa này. Cả Salah lẫn Harry Kane đều có 22 thắng. Nhưng thực ra, họ đã so kè với nhau từ nhiều năm trước đó, từ khi Salah trở lại nước Anh và khiến Premier League "dậy sóng".

(Thethaovanhoa.vn) - Họ đang trong cuộc đua phá lưới ở giải Ngoại hạng mùa này. Cả Salah lẫn Harry Kane đều có 22 bàn thắng. Nhưng thực ra, họ đã so kè với nhau từ nhiều năm trước đó, từ khi Salah trở lại nước Anh và khiến Premier League "dậy sóng".

Harry Kane sẽ đến MU, Man City hay PSG? Tottenham mua ai thay?

Harry Kane sẽ đến MU, Man City hay PSG? Tottenham mua ai thay?

Mùa giải không danh hiệu và không nốt cả vé dự cúp C1 sắp kết thúc với Tottenham. Đó có thể cũng là thời điểm báo hiệu cho sự kết thúc sự nghiệp của Harry Kane ở Spurs. Nhưng Kane có thể đi đâu và Spurs chọn ai là người thay thế?

Harry Kane không phải tiền đạo mới nổi vài mùa gần đây. Đây là mùa thứ 7 liên tiếp chân sút 27 tuổi của Tottenham nằm trong số những tay săn bàn hàng đầu của giải Ngoại hạng.

Trước khi Salah gia nhập Liverpool, Kane 2 mùa liên tiếp là vua phá lưới và được coi là một trong những tiền đạo đáng sợ nhất Châu Âu.

Nhưng sự xuất hiện của chân sút Ai Cập ở Anfield đã mở ra cuộc ganh đua căng thẳng giữa họ. Ngay mùa đầu tiên khoác áo Liverpool, Salah bùng nổ với 32 bàn thắng, qua mặt Kane, giành giải vua phá lưới.

Ngay từ mùa ấy, Salah đã tạo "hiệu ứng" lên Kane, khiến chân sút của Spurs cảm thấy áp lực và chính điều đó đã thúc đẩy Kane không ngừng khát khao và "thèm muốn" bàn thắng.

Chú thích ảnh
Harry Kane đang cùng Salah dẫn đầu danh sách phá lưới mùa này với 22 bàn thắng

Có câu chuyện vẫn được truyền thông Anh nhắc lại là ngay trong mùa đầu tiên của Salah ở Liverpool, sự bùng nổ của chân sút Ai Cập khiến Kane thất vọng đến mức anh tìm cách "tích lũy" bàn thắng để đua tranh với đối thủ.

Bằng chứng là ở trận gặp Stoke, Kane khăng khăng là bóng đã chạm người anh trước khi đi vào lưới sau cú sút của Eriksen. Kane đi xa hơn khi kêu gọi ban tổ chức giải Ngoại hạng công nhận bàn thắng đó cho mình thay vì cho Eriksen và cuối cùng anh đã thành công. Lúc đó Kane có 25 bàn thắng còn Salah 29 bàn.

Cuối mùa ấy, chúng ta đều biết Kane (30 bàn) vẫn thua Salah (32 bàn) trong cuộc đua phá lưới. Trong khi việc anh bỏ qua cả đồng đội (Eriksen) chỉ vì muốn có thêm bàn thắng để chạy đua với Salah biến Kane sau đó trở thành mục tiêu chỉ trích và chế nhạo trên truyền thông.

Khi biết ban tổ chức Ngoại hạng Anh tính bàn thắng trong trận gặp Stoke cho Kane thay vì cho Eriksen, Salah chỉ thốt lên nhẹ nhàng trên Twitter "wow, thật vậy sao?" và sau khi đoạt giải vua phá lưới mùa đó Salah vẫn không quên ca ngợi Kane đồng thời cho biết mục tiêu của anh là lặp lại thành tích ghi bàn ấy ở mùa tiếp theo.

Kane khi đó có vẻ như vẫn cứ "hậm hực" vì bị Salah phế truất và không quên thể hiện sự "đố kị" của mình với Salah bằng câu nói "với tôi thì mùa nào tôi cũng đặt mục tiêu ghi bàn như nhau".

Mùa sau đó chúng ta đều biết là cả Kane lẫn Salah đều không làm được như những gì họ làm ở mùa trước đó. Nhưng trong khi Salah tuy chỉ ghi được 22 bàn nhưng vẫn cùng Sadio Mane và Pierre-Emerick Aubameyang giành giải vua phá lưới thì Kane mùa ấy phải vật lộn với những chấn thương và chỉ ghi được 17 bàn.

Một lần nữa Kane lại bị Salah vượt mặt trong cuộc đua phá lưới. Nhưng tệ hơn thế, trong trận chung kết cúp C1 2018, Kane và Tottenham bị Salah và Liverpool đánh bại.

Một sự thật khác hẳn cũng khiến Kane không vui là từ khi Salah gia nhập Liverpool, Kane không còn giành giải vua phá lưới Ngoại hạng Anh thêm lần nào nữa.

Dù có dẫn đầu danh sách phá lưới giải Ngoại hạng hay không nhưng từ khi đến Liverpool, mùa nào Salah cũng ghi nhiều bàn thắng hơn Kane. Nhưng bây giờ họ đang "hòa" nhau khi mỗi người đều có 22 bàn thắng và đều còn 2 trận trước khi mùa giải kết thúc. Cơ hội cho Kane "phục thù" đã đến. Vấn đề là anh có làm được hay không?

HT
Tổng hợp