05:19 12/05/2021

Barca đã bắt đầu đàm phán hợp đồng với Messi

Tờ SPORT (Tây Ban Nha) cho biết Lionel Messi và CLB Barcelona đã bắt đầu đàm phán hợp đồng.

(Thethaovanhoa.vn) –Tờ SPORT (Tây Ban Nha) cho biết Lionel Messi và CLB Barcelona đã bắt đầu đàm phán hợp đồng.

Levante 3-3 Barcelona: Messi tỏa sáng rồi mắc sai lầm, Barca ngày càng xa chức vô địch

Levante 3-3 Barcelona: Messi tỏa sáng rồi mắc sai lầm, Barca ngày càng xa chức vô địch

Dẫn trước Levante tới 2 bàn cách biệt nhưng rồi những sai lầm đã khiến Barca phải trả giá bằng trận hòa 3-3. Kết quả này khiến giấc mộng ngôi vương La Liga mùa này càng trở nên xa vời với thầy trò HLV Ronald Koeman.

Hợp đồng hiện tại của ngôi sao người Argentina với Barcelona có thời hạn đến cuối mùa giải này. Chủ tịch của CLB Barcelona, Joan Laporta và cha của Messi, Jorge Messi, cũng là người đại diện của cầu thủ này, đã nhiều lần đàm phán trong những ngày gần đây. Cả hai đã bàn bạc về tương lai của Messi ở Barcelona.

Lời đề nghị cuối cùng của Barcelona cho Messi, về cả phương diện tài chính và thể thao, sẽ phụ thuộc vào kết quả của cuộc kiểm toán nội bộ toàn diện về tình hình tài chính của CLB.

Trong cuộc đàm phán hợp đồng đầu tiên, ông Jorge Messi và Joan Laporta đều đạt được sự đồng thuận. Ông Laporta đã tiết lộ chi tiết bản hợp đồng mà mình muốn đưa ra. Đó là lời đề nghị có sức hút với Messi. Hai bên đều có những ý tưởng rõ ràng và bản hợp đồng vẫn cần phải chỉnh sửa.

Barcelona, Messi, lionel messi, bóng đá, bong da, joan laporta, lịch thi đấu
Chủ tịch Joan Laporta đã đàm phán với cha của Messi

Barcelona có kế hoạch muốn Messi gắn bó trọn đời với CLB, kể cả sau khi anh giã từ sự nghiệp thi đấu.

Về phía Messi, điều anh lo lắng là kế hoạch của Barcelona ở mùa giải sau. Cầu thủ người Argentina luôn nói rằng điều này còn quan trọng hơn cả tiền bạc với mình. Messi muốn Barcelona cạnh tranh danh hiệu ở mùa giải sau, đặc biệt ở mặt trận Champions League.

Trong những mùa giải gần đây, Barcelona có thành tích kém ở mặt trận Champions League. Đội bóng xứ Catalunya cần tăng cường đội hình trong mùa Hè này, tuy nhiên việc Barcelona có thể mua sắm hay không còn phụ thuộc vào kết quả kiểm toán cũng như việc thanh lý các cầu thủ trong đội hình. Hiện tại, Erling Haaland đang là mục tiêu số 1 của Barcelona.

Để trói chân Messi bằng bản hợp đồng mới, Barcelona vẫn cần phải làm nhiều việc cũng như cần thêm thời gian. Tuy nhiên mọi dấu hiệu đều chỉ ra rằng Lionel Messi đang ở gần với việc ở lại CLB hơn là ra đi. Dù vậy, hai bên vẫn chưa thể đi đến thoả thuận cuối cùng.

Joan Laporta chính là nhân tố quan trọng khiến Messi cân nhắc về việc ở lại Barcelona. Ông trái ngược với người tiền nhiệm Josep Maria Bartomeu và chiếm được cảm tình của Messi.

Laporta đã tuyên bố sau cuộc bầu cử hồi tháng Ba vào năm nay rằng ông muốn Messi ở lại. Vị Chủ tịch của CLB luôn hào hứng khi đề cập tới Messi và không có gì ngạc nhiên khi ông có thể khiến ngôi sao người Argentina hồi tâm chuyển ý.

Man City và PSG đều theo dõi tình hình của Messi trong khi anh đang đàm phán với CLB. PSG và Man City rất quan tâm Messi và nghĩ rằng cầu thủ người Argentina sẽ rời Camp Nou khi hợp đồng của anh đáo hạn vào ngày 30/06 tới.

Messi vẫn đang lắng nghe những lời đề nghị của Barcelona trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của mình.

Sơn Tùng