05:08 11/05/2021

Cuộc đua thay Hùng Dũng ở đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ khiến đối thủ bất ngờ khi phải thay thế Hùng Dũng bằng tiền vệ khác ở vị trí quan trọng nhất trên sân. Cuộc cạnh tranh ở đội tuyển Việt Nam cũng đang nóng lên từng ngày.

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ khiến đối thủ bất ngờ khi phải thay thế Hùng Dũng bằng tiền vệ khác ở vị trí quan trọng nhất trên sân. Cuộc cạnh tranh ở đội tuyển Việt Nam cũng đang nóng lên từng ngày.

 

HLV Park Hang Seo hài lòng với hàng tiền đạo

HLV Park Hang Seo hài lòng với hàng tiền đạo

So với 8 tiền đạo ở đợt tập trung ĐTQG tháng 12/2020, lần tập trung gần nhất tháng 5 này, HLV Park Hang Seo chỉ gọi lên 6 cầu thủ. Tuy nhiên, hiệu suất của họ khiến chiến lược gia người Hàn Quốc phải bất ngờ.

 

Trong số 37 cầu thủ của đội tuyển tập trung đợt này, HLV Park Hang Seo gọi lên 11 tiền vệ, trong đó, trừ những tiền vệ cánh như Tô Văn Vũ (B.Bình Dương), Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), đội tuyển Việt Nam rất chật chội ở tuyến giữa.

Chiến lược gia người Hàn Quốc mong muốn sẽ có cầu thủ thay thế Hùng Dũng nhưng ông phải chọn lựa rất kỹ càng từ nhiều cái tên như Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Cao Văn Triền (Sài Gòn), Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh).

HLV Park Hang Seo, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, danh sách đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Việt Nam tập trung 2021, vòng loại World Cup 2022
HLV Park Hang Seo có thể dùng hàng tiền vệ trung tâm của HAGL ở UAE trong nhiều thời điểm. Ảnh: VPF

Trong số này, chỉ Tuấn Anh và Quang Hải từng được HLV Park Hang Seo tin dùng cho tuyến giữa đội tuyển Việt Nam và cả 2 rất ăn ý với Hùng Dũng. Khả năng cặp đôi này cùng đá chính ở UAE cũng rất lớn.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn phải suy nghĩ khi Tuấn Anh từ đầu năm chỉ dự bị ở HAGL và không thể hiện phong độ đỉnh cao. Khả năng của Tuấn Anh nếu vào sân chính thức sẽ khiến nhiều người có lý do lo ngại.

Quang Hải khá hơn Tuấn Anh về phong độ và điểm đặc biệt của cầu thủ Hà Nội FC là rất có duyên khi làm việc với HLV Park Hang Seo. Quang Hải nếu ra sân sẽ thuyết phục hơn. HLV Park Hang Seo sẽ tìm thêm 1-2 cầu thủ nữa để kết hợp với Quang Hải ở đội hình ra sân của đội tuyển Việt Nam trên đất UAE.

Trọng Hoàng là giải pháp hàng đầu thay thế Hùng Dũng. Cầu thủ có biệt danh “người không phổi” luôn nhiệt huyết và chơi tốt ở nhiều vị trí trên sân.

Cầu thủ của Viettel nổi bật ở khả năng tranh chấp mạnh mẽ, không ngại va chạm, chỉ cần Trọng Hoàng hồi phục có thể hơn 80% phong độ, HLV Park Hang Seo không ngần ngại đưa cầu thủ dày dạn trận mạc này ra sân.

HLV Park Hang Seo vẫn còn đó những tiền vệ đang có phong độ rất cao khác, đặc biệt là các cái tên của HAGL như Xuân Trường, Minh Vương hay thậm chí là Công Phượng. Bộ ba này tạo nên tuyến giữa đầy uyển chuyển cho HAGL từ đầu mùa giải 2021. 

Công Phượng không chơi như một tiền đạo thực thụ mà HLV Kiatisuk dùng cầu thủ này đá tiền vệ hộ công cho Văn Toàn và Brandao. Điều đó giúp Công Phượng không bị kèm sát và rảnh chân tung những cú dứt điểm chất lượng.

6 bàn thắng sau 12 vòng đấu, bằng cả thành tích của mùa giải 2020 cho thấy hiệu quả tuyệt vời của tiền đạo gốc Nghệ An. 

Công Phượng, Xuân Trường và Minh Vương đã ghi tới 11 bàn thắng, đóng góp gần một nửa số pha lập công của HAGL sau 12 lượt trận (HAGL dẫn đầu V-League với 23 bàn thắng). Sự ăn ý của người HAGL tạo ra áp lực cạnh tranh cho các cầu thủ khác ở hàng tiền vệ. 

Ngoài những cầu thủ HAGL, HLV Park Hang Seo đang có vô số cái tên có thể thay thế Hùng Dũng như Hoàng Đức (Viettel), Văn Triền (Sài Gòn FC), Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Đức Huy (Hà Nội FC).

Hoàng Đức khá giống Quang Hải khi cầu thủ thuận chân trái này có lối chơi mềm mại và quá hiểu HLV Park Hang Seo. Đức Huy cũng thuận lợi nhiều lần làm việc với HLV Park Hang Seo trong khi Văn Triền và Hoàng Anh bị hoài nghi về kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

V.H