05:17 08/05/2021

Tuyển thủ Thái Lan nhiễm COVID, lập tức dừng tập luyện

Có 2 tuyển thủ Thái Lan cùng 4 nhân viên phục vụ dương tính với COVID-19 trong đợt xét nghiệm hôm 7/5. Ngay lập tức, thầy trò HLV Akira Nishino được yêu cầu dừng tập luyện, cách ly, đưa các trường hợp nhiễm bệnh đi điều trị và tiếp tục truy vết.

(Thethaovanhoa.vn) - Có 2 tuyển thủ Thái Lan cùng 4 nhân viên phục vụ dương tính với COVID-19 trong đợt xét nghiệm hôm 7/5. Ngay lập tức, thầy trò HLV Akira Nishino được yêu cầu dừng tập luyện, cách ly, đưa các trường hợp nhiễm bệnh đi điều trị và tiếp tục truy vết.

 

Thái Lan lo vỡ mộng ở vòng loại World Cup 2022

Thái Lan lo vỡ mộng ở vòng loại World Cup 2022

Truyền thông Thái Lan vừa dẫn lời HLV Akira Nishino về việc nhà cầm quân người Nhật Bản không khỏi lo ngại về lực lượng của “Voi chiến” ở vòng loại bảng G World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

 

Ở lần xét nghiệm hôm 7/5, cũng là lần thứ hai ở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup tại UAE trong tháng 6, tổng cộng có 6 trường hợp nhận kết quả dương tính, trong đó có hai tuyển thủ.

Trước đó, ở lần xét nghiệm đầu tiên, lái xe chở đội tuyển Thái Lan cũng được xác nhận nhiễm COVID và phải cách ly điều trị.

bóng đá Việt Nam, vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam, Tuyển Thái Lan, Akira Nihshino, bảng G vòng loại World Cup, lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup
Kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Thái Lan bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Ảnh: SMM Sports

Theo nhận định của cơ quan y tế Thái Lan, những trường hợp này đều nhiễm bệnh từ trước khi tập trung đội tuyển nhưng giờ mới có triệu chứng và cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Không chỉ dừng tập luyện, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ đội tuyển Thái Lan còn được yêu cầu phải tuân thủ việc cách ly, các suất ăn cũng được chuyển đến cho từng cá nhân ở phòng riêng.

Khu sinh hoạt, tập luyện mà đội tuyển Thái Lan đang sử dụng ở Samut Prakan cũng tách biệt hẳn với bên ngoài.

Việc xét nghiệm COVID-19 sẽ tiếp tục được thực hiện với các thành viên đội tuyển Thái Lan với tần suất từ 3 đến 5 ngày/lần.

Nếu ở những lần xét nghiệm kế tiếp không có trường hợp dương tính mới được phát hiện trong nội bộ đội tuyển Thái Lan việc tập luyện mới được nối lại.

Thái Lan đã hội quân từ ngày 3/5 vừa qua và theo dự kiến sẽ lên đường sang UAE vào ngày 21/5, đồng thời có hai trận giao hữu tại Dubai.

Tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Thái Lan nằm chung bảng G với đội tuyển Việt Nam, hiện tạm xếp ở vị trí thứ 3 với 8 điểm.

Theo lịch thi đấu, tuyển Thái Lan lần lượt gặp Indonesia, UAE và Malaysia trong loạt trận diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Lâm Chi