05:07 01/05/2021

Các triệu chứng của bệnh Covid-19 cần lưu ý

Sốt, ho khan, mệt mỏi và đau cơ là những triệu chứng khởi phát thường gặp. Một số trường hợp đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, ho có đờm, nôn và tiêu chảy.

(Thethaovanhoa.vn) - Sốt, ho khan, mệt mỏi và đau cơ là những triệu chứng khởi phát thường gặp. Một số trường hợp đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, ho có đờm, nôn và tiêu chảy.

Sáng 1/5, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Sáng 1/5, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Tính đến 6 giờ ngày 1/5, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.584 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước. Số ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 924 ca.

Virus SARS-CoV-2 lây trực tiếp từ người sang người chủ yếu qua giọt bắn đường hô hấp và qua đường tiếp xúc. Virus cũng có khả năng lây truyền qua đường khí dung (aerosol), đặc biệt tại các cơ sở y tế, những nơi đông người và ở không gian kín.

Chú thích ảnh
Kiểm tra nhiệt độ trước khi vào xét nghiệm, những trường hợp nào có triệu chứng sốt, sẽ được cách ly kiểm tra theo quy trình. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN

Thời gian ủ bệnh của COVID-19 từ 2-14 ngày, trung bình từ 5-7 ngày. Người mắc COVID-19 có các mức độ biểu hiện lâm sàng gồm:

- Không có triệu chứng

- Mức độ nhẹ: Viêm đường hô hấp trên cấp tính

- Mức độ vừa: Viêm phổi

- Mức độ nặng: Viêm phổi nặng

Triệu chứng khởi phát thường gặp là sốt, ho khan, mệt mỏi và đau cơ. Một số trường hợp đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, ho có đờm, nôn và tiêu chảy. Hầu hết chỉ thấy sốt nhẹ, mệt mỏi, không bị viêm phổi và tự hồi phục sau 1 tuần.

Chú thích ảnh

Với những bệnh nhân diễn biến nặng, thời gian trung bình từ khi có triệu chứng ban đầu tới khi diễn biến nặng thường khoảng 7-8 ngày.

Đáng chú ý là ở trẻ em, đa số trẻ có biểu hiện lâm sàng nhẹ hơn người lớn hoặc không có triệu chứng.

Theo VTV