05:13 02/05/2021

Đồng đội khiến Văn Lâm xây xẩm mặt mày

Thủ môn Đặng Văn Lâm dù đã thích nghi được với khối lượng và cường độ tập luyện tại Cerezo Osaka và luôn trong tư thế sẵn sàng ra sân nếu được trao cơ hội thi đấu nhưng buổi tập nào cũng bở hơi tai với các đồng đội, nhất là trong phần sút cầu môn.

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Đặng Văn Lâm dù đã thích nghi được với khối lượng và cường độ tập luyện tại Cerezo Osaka và luôn trong tư thế sẵn sàng ra sân nếu được trao cơ hội thi đấu nhưng buổi tập nào cũng bở hơi tai với các đồng đội, nhất là trong phần sút cầu môn.

VTV6. VTV5 trực tiếp bóng đá. HAGL vs Bình Dương. Xem bóng đá Việt Nam. Xem VTV

VTV6. VTV5 trực tiếp bóng đá. HAGL vs Bình Dương. Xem bóng đá Việt Nam. Xem VTV

VTV6. VTV5 TN. Trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL vs Bình Dương. Xem trực tiếp VTV6. HAGL - Bình Dương, vtv6 trực tiếp, bóng đá Việt Nam. Xem bong da, v league 2021, trực tiếp V-League 2021

Trong buổi tập mới nhất của Cerezo Osaka, tiền đạo Motohiko Nakajima là người thử tài Đặng Văn Lâm trong vai trò thủ môn. Mặc dù liên tục chuyển hướng nhưng các cú sút của Motohiko Nakajima luôn rất có lực và bóng đi với tốc độ cao, vì thế không riêng gì Văn Lâm mà các thủ môn khác của Cerezo Osaka như Kim Jin Hyeon hay Kenya Matsui rất vất vả để cản phá.

Văn Lâm rất nỗ lực trong từng buổi tập dưới sự hướng dẫn trực tiếp của HLV thủ môn còn thuyền trưởng người Brazil của Cerezo Osaka Levir Culpi thường chỉ đứng ngoài quan sát.

Dù gia nhập Cerezo Osaka sau khi kết thúc thời gian cách ly phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 chưa đầy nửa tháng nhưng thủ môn Văn Lâm đã hoàn toàn làm quen được với không khí sinh hoạt, tập luyện ở đội bóng.

Các đồng đội mới cũng hỗ trợ hết mình cho những tân binh như Văn Lâm để có thể làm quen, hòa nhập được với đội bóng.

Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka, J-League, DTVN, tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, vòng loại World Cup, V-League, lịch thi đấu vòng 12 V-League, kết quả bóng đá
Văn Lâm hòa nhập tốt tại Cerezo Osaka

Mới đây, khi được đồng đội người Nhật Bản hỏi cách gọi tên của mình rất tự tin: “Lâm. Bạn hãy gọi tôi là Văn Lâm”.

Tên của thủ môn Đặng Văn Lâm viết theo tiếng Nhật là: ダン バン ラム. Ngoài ra, người Nhật cũng có thể gọi tắt thủ môn của đội tuyển Việt Nam là Ramu chằng hoặc Dan chằng.

Trong những ngày qua, hầu hết những thành viên ở Cerezo Osaka đã dùng cách này để nói chuyện hoặc trao đổi thông tin với tân binh đến từ Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, vào chiều 2/5, Cerezo Osaka sẽ đấu trận derby với Gamba Osaka tại vòng 12 J.League 1.

Nhiều khả năng Kim Jin Hyeon vẫn là thủ môn số 1 của Cerezo Osaka. Văn Lâm cùng Kenya Matsui sắm vai thủ môn dự bị.

Lâm Chi