04:11 23/04/2021

Giải chạy Pháp ngữ Course de la Francophonie: 'Cô ấy có thể!'

Ngày 8/5/2021 tới, tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), giải chạy Pháp ngữ - Course de la Francophonie lần đầu tiên được tổ chức bởi Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội, Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF và Học viện Ngoại giao.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/5/2021 tới, tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), giải chạy Pháp ngữ - Course de la Francophonie lần đầu tiên được tổ chức bởi Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội, Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF và Học viện Ngoại giao.

Chương trình là cơ hội để các thành viên cộng đồng Pháp ngữ giao lưu, rèn luyện sức khỏe bản thân và cùng nhau thể hiện trách nhiệm cho cộng đồng.

Lấy cảm hứng từ chủ điểm "Phụ nữ Pháp ngữ, phụ nữ kiên cường" của khối Pháp ngữ năm 2021, sự kiện có tên "Elle peut!" (Cô ấy có thể!) nhằm tôn vinh vai trò của phái đẹp trong xã hội. Bên cạnh đó, đây còn là lời khẳng định đoàn kết và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của các thành viên trong cộng đồng. (La Francophonie peut!)

Giải chạy dành cho mọi độ tuổi với các mức cự ly đa dạng. Một phần kinh phí thu được sẽ dùng để tài trợ cho các sáng kiến về phụ nữ của NICE Program.

 

Chú thích ảnh
Giải chạy Pháp ngữ 2021 có tất cả 3 cự ly dành cho cả người lớn và trẻ em, cụ thể:
- Cự ly 1: 1 vòng hồ ~ 1,7km
- Cự ly 2: 2 vòng hồ ~ 3,5km
- Cự ly 3: 5 vòng hồ ~ 8,5km

Đối tượng tham dự gồm: Các cơ quan ngoại giao; Đại sứ quán và các tổ chức Pháp ngữ; Doanh nghiệp Pháp ngữ hoặc có mối liên hệ với cộng đồng Pháp ngữ; Học sinh, sinh viên và giáo viên nói tiếng Pháp; Cộng đồng nói tiếng Pháp và yêu tiếng Pháp nói chung trên địa bàn Hà Nội; Công chúng quan tâm đến giải chạy.

 

Chú thích ảnh
- Cự ly vòng 1 (1 vòng hồ): 7h30
- Cự ly vòng 2 (2 vòng hồ): 8h
- Cự ly vòng 3 (5 vòng hồ): 8h15

 

Để có được cái nhìn tổng quan nhất về sự kiện Giải chạy Pháp ngữ - Course de la Francophonie, mọi người có thể theo dõi thêm tại các link sau:

https://84race.com/giai-chay-phap-ngu-dr2900

https://m.facebook.com/coursefrancophonie/

P.V