04:13 22/04/2021

Vì sao Ed Woodward rời MU, nhà Glazer đã nói gì?

Phó chủ tịch điều hành của MU, Ed Woodward, tuyên bố ông sẽ từ bỏ vai trò của mình vào cuối mùa giải 2020/2021.

(Thethaovanhoa.vn) - Phó chủ tịch điều hành của MU, Ed Woodward, tuyên bố ông sẽ từ bỏ vai trò của mình vào cuối mùa giải 2020/2021.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp HAGL vs An Giang, Phố Hiến vs SLNA. BĐTV, TTTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp HAGL vs An Giang, Phố Hiến vs SLNA. BĐTV, TTTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Cúp quốc gia: HAGL vs An Giang, Phố Hiến vs SLNA. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha: Barcelona vs Getafe. Lịch bóng đá ngày 22/4, sáng 23/4.

 

Hôm thứ Ba, Ed Woodward thông báo ông sẽ từ chức phó chủ tịch điều hành tại MU sau mùa giải này. Tin tức được đưa ra ngay sau khi “Quỷ đỏ” thông báo rời khỏi Super League sau phản ứng dữ dội từ người hâm mộ.

Woodward cảm thấy ông không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rời khỏi dự án mà mình từng là một phần quan trọng trong đó. Ngoài MU, 5 CLB còn lại của Premier League cũng đã quyết định rút khỏi Super League.

Woodward từng làm việc cho JP Morgan, ngân hàng Mỹ tài trợ cho sự ly khai của Super League. Tuy nhiên, ông và các cộng sự của mình đã đánh giá quá thấp phản ứng từ người hâm mộ.

Chú thích ảnh
CĐV bóng đá đồng loạt phản đối Super League

Theo tờ MEN, Woodward thực sự đã quyết định từ chức giám đốc điều hành của MU từ vài tháng trước. Đó là lý do trong quãng thời gian gần đây, tầm ảnh hưởng của ông đã giảm đi. Lúc này, Matt Judge đã được bổ nhiệm giám đốc thể thao, còn John Murtough thì phụ trách vấn đề chuyển nhượng của CLB.

Nhưng theo Daily Star, Woodward chỉ thực sự quyết định nghỉ việc sau khi “mắc phải một trong những sai lầm lớn nhất sự nghiệp” liên quan đến Super League.

Ông đã bị truyền thông và người hâm mộ tấn công dữ dội ngay sau khi thông tin về Super League được công bố. Chủ tịch UEFA Alexander Ceferin thậm chí còn mô tả hành vi của Woodward giống như là “tội phạm”.

Hôm thứ Ba, Woodward được cho đã gọi điện cho đồng sở hữu của MU, Joel Glazer, để thông báo về quyết định nghỉ việc sớm của ông.

Joel đã cố hết sức để thuyết phục Woodward không làm vậy trong bối cảnh hiện tại nhưng không được.

Sau khi Woodward tuyên bố từ chức, Joel đã có chia sẻ với báo chí: “Ed Woodward đã phục vụ CLB một cách tuyệt vời. Thay mặt mọi người, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành của CLB dành cho những cống hiến không biết mệt mỏi của ông ấy”.

Chú thích ảnh
Woodward từ chức phó chủ tịch điều hành MU

Tờ Daily Star nói thêm Woodward đã cảm thấy rất thất vọng khi những người điều hành CLB phải đối mặt với những chỉ trích công khai trong khi các ông chủ thì ẩn mình trong bóng tối.

Woodward cũng tin rằng đã có những thiệt hại không thể khắc phục được gây ra giữa 6 đội bóng lớn và phần còn lại của Premier League. Ông hy vọng hành động từ chức của mình có thể được coi là lời xin lỗi gửi tới người hâm mộ.

Từ giờ đến cuối mùa giải, Woodward dự định sẽ cố gắng sửa chữa những thiệt hại đã gây ra. Và khi đã hoàn thành hết công việc, ông sẽ thu xếp hành lý rời khỏi MU.

Trung Phạm