04:20 20/04/2021

Sir Alex Ferguson: 'Nhà Glazer đang vượt quá giới hạn nếu tham gia Super League'

 Sir Alex Ferguson tin rằng quyết định để MU tham dự Super League của nhà Glazer là hành động tự đưa đội bóng rời khỏi cuộc hành trình của bóng đá châu Âu

(Thethaovanhoa.vn) - Sir Alex Ferguson tin rằng quyết định để MU tham dự Super League của nhà Glazer là hành động tự đưa đội bóng rời khỏi cuộc hành trình của bóng đá châu Âu.

Super League: Cập nhật những diễn biến mới nhất

Super League: Cập nhật những diễn biến mới nhất

Super League vẫn đang là chủ đề tốn nhiều giấy mực nhất hôm nay. Những diễn biến mới nhất của vụ việc này, cùng phản ứng của những bên liên quan sẽ được Thể thao & Văn hóa cập nhật liên tục tại đây.

Sau khi giải đấu Super League được chính thức công bố thời gian tổ chức, rất nhiều cầu thủ và HLV đã lên tiếng phản đối giải đấu. Thậm chí, HLV Solskjaer, HLV Arteta và HLV Klopp đều cho biết họ cùng các cầu thủ không hề được thông báo trước về thông tin này.

Gary Neville là một trong những bình luận viên kịch liệt phản đối giải đấu. Đồng quan điểm với Neville còn có người thầy cũ Sir Alex Ferguson. Theo cựu HLV người Scotland nhận xét, nhà Glazer, những ông chủ của MU, đã đi quá xa khi quyết định để MU tham dự Super League.

"Câu chuyện Super League là hành động rời khỏi 70 năm lịch sử của bóng đá châu Âu. Khi còn là cầu thủ của Dunfermline những năm 60 và HLV của Aberdeen giành chức vô địch Winners' Cup (1982-83) luôn mang lại cảm giác giống như đang chinh phục đỉnh núi Everest.

Thời điểm tôi còn ở MU, tôi đã tham dự 4 trận chung kết Champions League. Đó luôn là những đêm tuyệt vời. Nếu còn ở MU, tôi không dám chắc bản thân không thể không góp tiếng nói vào quyết định cuối cùng của MU", HLV Sir Alex chia sẻ với Reuters hôm Chủ Nhật 18/4.

Sir Alex Ferguson: Nhà Glazer đang vượt quá giới hạn nếu tham gia Super League
HLV Sir Alex vẫn đánh giá cao Champions League

Thực tế, giải đấu Super League đã nhen nhóm từ lâu. Thông tin về giải đấu đã được tiết lộ cách đây ít tháng. Thời điểm đó, Phó Chủ tịc Ed Woodward của MU đã luôn khẳng định đội bóng sẽ luôn đặt "khán giả" làm trung tâm để tập trung thảo luận. Tuy nhiên, khi Super League được chính thức công bố, nhiều người không cảm nhận được điều đó.

Nói về quyết định tham dự Super League, ông Joel Glazer khẳng định điều này sẽ mở ra một chương mới cho bóng đá châu Âu.

"Bằng việc tổ chức một giải đấu quy tụ những đội bóng và cầu thủ xuất sắc nhất, Super League sẽ mở ra một chương mới cho bóng đá châu Âu. Với trang thiết bị cơ cở vật chất và tính cạnh tranh đẳng cấp thế giới, tôi tin giải đấu sẽ gia tăng hỗ trợ tài chính cho tháp bóng đá", ông Joel Glazer khẳng định.

Quý Dậu