04:15 19/04/2021

Tai nạn ô tô Tesla 'không có người lái' làm 2 người chết tại Mỹ

Truyền thông Mỹ ngày 18/4 đưa tin một vụ tai nạn ô tô của hãng Tesla xảy ra tại thành phố Houston, thuộc bang Texas của Mỹ, khiến 2 người thiệt mạng. Cảnh sát xác định không có người lái chiếc ô tô này khi xảy ra tai nạn.

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Mỹ ngày 18/4 đưa tin một vụ tai nạn ô tô của hãng Tesla xảy ra tại thành phố Houston, thuộc bang Texas của Mỹ, khiến 2 người thiệt mạng. Cảnh sát xác định không có người lái chiếc ô tô này khi xảy ra tai nạn.        

Lại thêm 1 vụ nổ bưu kiện tại bang Texas

Lại thêm 1 vụ nổ bưu kiện tại bang Texas

Một gói hàng đột ngột phát nổ tại một văn phòng của công ty vận chuyển FedEx đặt tại bang Texas, Mỹ, làm 1 nhân viên bị thương.

Báo Wall Street Journal dẫn lời cảnh sát Mark Herman thuộc hạt Harris ở phía Bắc Houston, cho biết vụ việc xảy ra tối 17/4 theo giờ địa phương, chiếc xe Tesla dòng S 2019 chạy với tốc độ cao, bị mất lái khi đi vào một khúc cua và đâm vào một cây to ven đường, dẫn đến xe bị bốc cháy. Hai người trên xe là nam giới (sinh năm 1951 và 1962) thiệt mạng.     

Theo cảnh sát Herman, công tác điều tra chưa hoàn tất, song các kết quả sơ bộ đã xác định rằng chiếc xe gặp nạn không có người cầm lái.     

Ô tô không người lái, Tai nạn ô tô Tesla không có người lái làm 2 người chết, xe hơi không người lái
Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: nytimes.com

Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, trên xe có một người ngồi ở ghế hành khách phía trước và một người ngồi ở băng ghế sau. Hiện cảnh sát chưa xác định được ở thời điểm xảy ra tai nạn, túi khí ở ghế lái người lái có bung ra đúng lúc hoặc hệ thống hỗ trợ lái xe của ô tô có hoạt động hay không.     

Vụ tai nạn trên xảy ra trong bối cảnh dư luận đang nghi ngại về hệ thống lái xe bán tự động của Tesla sau nhiều vụ tai nạn gần đây, trong khi hãng này chuẩn bị giới thiệu phần mềm "tự lái hoàn toàn" đã được nâng cấp. Theo Cơ quan quản lý an toàn ô tô Mỹ, trong tháng 3 vừa qua cơ quan này đã mở tới 27 cuộc điều tra về các vụ tai nạn liên quan xe Tesla.     

Trên trang web của hãng, Tesla cảnh báo rằng hệ thống hỗ trợ lái xe của hãng này không đồng nghĩa xe có thể tự động lái hoàn toàn mà vẫn cần người lái giám sát. Tuy nhiên, những hình ảnh mà camera hành trình ghi lại thường cho thấy những chiếc xe Tesla chạy trên đường trong khi người lái xe đang ngủ hoặc không đặt tay lên vôlăng trong một thời gian dài.      

Công nghệ tự lái của ô tô phải vượt qua các rào cản pháp lý cũng như đánh giá về mức độ an toàn để có thể đạt được thành công về mặt thương mại. Giám đốc điều hành Tesla - tỷ phú Elon Musk hồi tháng 1 vừa qua tuyên bố ông kỳ vọng rất nhiều vào phần mềm tự lái hoàn toàn cho xe của hãng, đồng thời bày tỏ "tin tưởng rằng trong năm nay xe sẽ có thể tự lái với mức độ tin cậy hơn cả người lái".

TTXVN