04:13 15/04/2021

Dịch Covid-19 ở Hàn Quốc bùng phát mạnh, 698 ca nhiễm mới

Hàn Quốc ngày 15/4 ghi nhận 698 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm mới ở mức khoảng 700 ca, trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến nhà chức trách phải cân nhắc siết chặt các biện pháp phòng chống.

(Thethaovanhoa.vn) - Hàn Quốc ngày 15/4 ghi nhận 698 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm mới ở mức khoảng 700 ca, trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến nhà chức trách phải cân nhắc siết chặt các biện pháp phòng chống.       

Dịch Covid-19: Hàn Quốc quyết định tiếp tục tiêm vaccine của AstraZeneca

Dịch Covid-19: Hàn Quốc quyết định tiếp tục tiêm vaccine của AstraZeneca

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc ngày 11/4 đã quyết định tiếp tục triển khai việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca sản xuất cho những người đủ điều kiện.

Trong số 698 ca nhiễm mới, có 670 ca lây truyền trong cộng đồng. Trước đó, ngày 14/4 Hàn Quốc ghi nhận 731 ca nhiễm mới - mức cao nhất tính từ ngày 7/1. Theo Cơ quan phòng và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), tổng số ca nhiễm ở nước này hiện là 112.117 ca, trong khi tổng số ca tử vong đã lên tới 1.788 ca, sau khi ghi nhận thêm 6 ca.       

Giới chức y tế bày tỏ lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ 4 khi người dân lơ là cảnh giác và gia tăng các hoạt động thường ngày. Bộ trưởng Nội vụ Jeon Hae-cheol cho biết số vi phạm quy định y tế tại nơi đông người đang tăng lên.

Hàn Quốc ghi nhận 698 ca nhiễm mới Covid-19, Covid-19 mới nhất, Covid-19, số ca nhiễm Covid-19 mới nhất, tình hình dịch Covid-19, tình hình dịch Covid-19 mới nhất
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại một điểm thăm quan ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 10/4/2021. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Các cơ quan chức năng đã tăng cường giám sát tại những nơi có khả năng lây nhiễm cao như nhà hàng, quán cà phê, cơ sở xông hơi và trung tâm chăm sóc trẻ em. Giới chức y tế cảnh báo có thể siết chặt các quy định tại những nơi đông người và các hoạt động của doanh nghiệp nếu xu hướng này tiếp diễn.     

Tuần trước, Hàn Quốc đã quyết định duy trì các quy định giãn cách xã hội hiện hành cho đến hết ngày 2/5, trong khi cấm các hoạt động tại các cơ sở vui chơi giải trí ở khu vực Seoul và thành phố cảng miền Nam Busan.       

Tại Brazil, Ủy ban điều phối quốc gia ứng phó với đại dịch COVID-19 ngày 14/4 cho biết nước này sẽ chỉ định thêm giường tại các bệnh viện tư nhân để hỗ trợ hệ thống chăm sóc y tế công cộng điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đang ngày một tăng nhanh.   

Bộ trưởng Y tế Marcelo Queiroga cho biết chính phủ sẽ kêu gọi Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) hỗ trợ Brazil giải quyết tình hình thiếu nguồn cung ống nội khí quản điều trị cho bệnh nhân.

Trong khi đó, Thượng viện Brazil đang xem xét một đề xuất cho phép các công ty tư nhân mua và sử dụng vaccine. Các sáng kiến khác nhằm tăng cường chống dịch gồm phân phối khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Bích Liên/TTXVN