04:18 15/04/2021

Nguyệt Hằng: Vai diễn trong 'Hãy nói lời yêu' quá nặng gánh

Đóng vai người mẹ luôn áp đặt nhưng cũng hết lòng vì chồng con, Nguyệt Hằng bảo vai diễn trong "Hãy nói lời yêu" “nặng gánh” và khiến chị có nhiều suy tư, trăn trở.

(Thethaovanhoa.vn) - Đóng vai người mẹ luôn áp đặt nhưng cũng hết lòng vì chồng con, Nguyệt Hằng bảo vai diễn trong Hãy nói lời yêu “nặng gánh” và khiến chị có nhiều suy tư, trăn trở.

Phim 'Hãy nói lời yêu' của Quỳnh Kool - Hà Việt Dũng lên sóng tối nay

Phim 'Hãy nói lời yêu' của Quỳnh Kool - Hà Việt Dũng lên sóng tối nay

Hãy nói lời yêu với sự tham gia của NSND Trọng Trinh, Nguyệt Hằng, Quỳnh Kool, Hà Việt Dũng... chính thức phát sóng vào 21h30 phút tối thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ 15/4 trên VTV3.

Phim Hãy nói lời yêu (dự kiến 32 tập) của đạo diễn Bùi Quốc Việt có sự tham gia của NSND Trọng Trinh, Nguyệt Hằng, Quỳnh Kool, Hà Việt Dũng… phát sóng vào 21h30 phút tối thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ 15/4 trên VTV3.

Nguyệt Hằng chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN) về vai diễn trong phim này.

Nhân vật gây ức chế

* Khá lâu rồi chị mới trở lại với màn ảnh nhỏ, vì sao vậy?

- Tôi sinh con út năm 2018 và cũng khá bận rộn. Chỉ là lâu rồi không đóng phim truyền hình dài tập chứ tôi vẫn thường xuyên đóng những vai nhỏ trong Zippo mù tạt và em, Người phán xử, và các chương trình sitcom… cũng coi như là rèn luyện diễn xuất. Nghề chính của tôi vẫn là sân khấu và tôi không thể từ bỏ.

Hãy nói lời yêu, Hãy nói lời yêu tập 1, Nguyệt Hằng, phimmoi, phim mới, lịch phát song Hãy nói lời yêu, tập 1 Hãy nói lời yêu, phim Hãy nói lời yêu
Cảnh trong phim của Nguyệt Hằng và NSND Trọng Trinh

* Vậy chị có gặp khó khăn gì khi quay trở lại sau một thời gian vắng bóng?

- Vai diễn mới với tôi đúng là quá nặng gánh. Trước đây tôi đóng nhiều dạng vai khác nhau, cũng nặng về tâm lý, nhưng chưa có vai diễn nào “nặng” như vậy. Mọi người xem chắc sẽ cảm thấy ức chế kinh khủng bởi người mẹ trong phim lúc nào cũng cầu toàn, sắp đặt tất cả mọi thứ và muốn mọi người phải theo ý mình.

Ngay cả lúc diễn, có lúc tôi nhập vai, có những ngày quay, tôi khóc kinh khủng, tâm lý nhân vật rất căng thẳng. Đến mức, gần cuối phim, khi cần phải lắng lại, thay đổi để nhân vật trở về gần gũi hơn đời thường, không hiểu sao tôi diễn tình cảm mà đạo diễn vẫn bảo… chưa được (cười).

Hãy nói lời yêu, Hãy nói lời yêu tập 1, Nguyệt Hằng, phimmoi, phim mới, lịch phát song Hãy nói lời yêu, tập 1 Hãy nói lời yêu, phim Hãy nói lời yêu

* Nhân vật trong phim là người mẹ cầu toàn, áp đặt, vậy ngoài đời có lúc nào chị “đáng sợ” như vậy với các con mình?

- Là phụ nữ, ai cũng có quá trình chứng kiến con mình trưởng thành, giống như ngày xưa, bố mẹ cũng lo lắng cho mình rất nhiều mà đôi khi mình không biết. Tâm lý chung là bố mẹ luôn áp đặt cho con cái, không thể thoát được, ai chả mong các con mình được hưởng những điều tốt đẹp.

Tôi luôn nói với các con rằng, các con nên nghe lời vì bố mẹ đã trải qua rồi, đã có nhiều bài học và giờ đây bố mẹ không muốn các con không phải bước vào nữa. Các con không nghe, mà kỳ thực thì ngày xưa mình cũng thế, mình cũng tự làm tất cả mọi việc. Các cháu nói: “Con giống mẹ mà, ngày xưa mẹ vẫn làm những điều mẹ muốn, nên hiện giờ mẹ hãy để cho con tự trải nghiệm”.

Các con mỗi đứa mỗi tính cách khác nhau, nên sự quan tâm và dạy dỗ rất khác. Tôi có 4 đứa con, 4 tính cách khác nhau và độ tuổi khác nhau, cũng có lúc mình không “điên” không được.

Hãy nói lời yêu, Hãy nói lời yêu tập 1, Nguyệt Hằng, phimmoi, phim mới, lịch phát song Hãy nói lời yêu, tập 1 Hãy nói lời yêu, phim Hãy nói lời yêu
Diễn viên Nguyệt Hằng và NSND Trọng Trinh trong buổi ra mắt phim “Hãy nói lời yêu”

* Thời gian quay phim có khi nào chị bị ảnh hưởng bởi nhân vật, nên “ác” với chồng con khi về nhà?

- Đương nhiên với chồng thì không bao giờ tôi ghê gớm được rồi, nhưng với con thì có. Những ngày quay căng thẳng, về mà mà con không nghe lời thì tôi cáu, quát mắng những câu y hệt trong phim.

Chồng tôi nóng tính, anh quát các con là chúng sợ ngay, nhưng tôi không làm được như thế. Tôi chỉ nói, không dứt khoát nên chúng không nghe. Tôi thấy trong phim bà mẹ cũng như thế, đôi khi không kiểm soát được tâm lý.

Không tạo vỏ bọc hoàn hảo

* Ở nhà, chồng chị là người gia trưởng, hay vì anh ấy hiền nên chị không dám quát, không dám giận?

- Tôi hay nói đùa là anh Tuấn chỉ hiền ngoài đời thôi, nhưng về nhà là lại bắt nạt vợ con (cười). Thực ra, những người hiền thường nóng tính, nên không dại mà làm căng với anh ấy. Nói đúng hơn anh Tuấn có tiếng nói, uy lực.

Trước đây, khi tranh cãi tôi thường không nói gì, chỉ vì tôi không cãi được. Anh Tuấn càng tức, anh bảo có việc gì nói thẳng ra, cứ ngồi khóc chẳng giải quyết được việc gì. Sau có việc gì tôi cũng nói ra để tranh luận, nhưng anh Tuấn lại càng tức hơn, như kiểu đổ thêm dầu vào lửa. Thế nên bây giờ, nếu anh Tuấn nóng giận thì tôi cứ im, thanh thản, nhẹ nhàng như không phải mắng mình cho đỡ tức.

Nói chung, vợ chồng bù đắp cho nhau những khiếm khuyết. Cũng may, nghề nghiệp khiến mình nắm được tâm lý, tôi trở nên dĩ hoà vi quý, cân bằng được cuộc sống. Anh Tuấn nóng tính nhưng cũng nhanh nguôi giận, dễ quên, dễ bỏ qua.

Hãy nói lời yêu, Hãy nói lời yêu tập 1, Nguyệt Hằng, phimmoi, phim mới, lịch phát song Hãy nói lời yêu, tập 1 Hãy nói lời yêu, phim Hãy nói lời yêu

* Nuôi 4 đứa con, hẳn anh chị gặp nhiều áp lực về kinh tế? Có khi nào chị nghĩ phải làm nghề khác để kiếm nhiều tiền?

- Khoảng thời gian khó khăn nhất với vợ chồng tôi đã qua. Tôi may mắn được ông bà nội ngoại hỗ trợ nhiều về việc chăm con nên mình cũng yên tâm đi làm nghề. Thật ra, nhu cầu gia đình tôi cũng không quá cầu kỳ. Tôi vẫn đi diễn đều, đi dạy và may mắn tôi cũng có nhiều việc để làm.

Xuất thân từ cuộc sống nghèo khó, nên hai vợ chồng tôi đều tự lập. Anh Tuấn biết tôi yêu nghề nên luôn cố gắng tạo điều kiện để tôi theo nghiệp diễn. Anh đã kinh doanh được khoảng 5 năm nay.

* Được biết, bên nhau 25 năm, nhưng cũng đã có lúc anh chị suýt tan vỡ? Điều gì khiến anh chị bất đồng vậy?

- Có lẽ tôi cũng có những tính cách giống nhân vật bà Hoài - một người luôn thích sắp đặt cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Bất đồng giữa chúng tôi có lẽ là việc dạy con, rồi những mối quan hệ xã hội, chuyện kinh tế…

Anh Tuấn cũng từng thừa nhận mình là người mải chơi, anh không che giấu, có sao sống vậy, không màu mè. Nói thật là cả hai đều làm diễn viên, để giữ hạnh phúc gia đình được như bây giờ không phải ai cũng làm được.

Chúng tôi vẫn nói với mọi người rằng: “Hiện tại, chúng tôi đang rất ổn và hạnh phúc, còn chưa biết ngày mai thế nào”. Mong sao mỗi một giờ phút sống với nhau, mỗi người sẽ vì nhau một chút. Chúng tôi có gì cũng về chia sẻ với nhau luôn để giải tỏa, không che giấu, không tạo vỏ bọc hoàn hảo.

* Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Tiểu Phong - Phương Chi (thực hiện)