03:11 26/03/2021

Nhà hát Tuổi trẻ tuyển diễn viên cho vở nhạc kịch quy mô lớn

Nhà hát Tuổi trẻ tuyển diễn viên cho vở nhạc kịch quy mô lớn chuẩn bị cho vở nhạc kịch với quy mô lớn từ ngày 24/3, Nhà hát đã tổ chức tuyển chọn diễn viên một cách chuyên nghiệp cho vở nhạc kịch quy mô đầu tiên được thực hiện bởi Nhà hát Tuổi trẻ.

(Thethaovanhoa.vn) - Để chuẩn bị cho vở nhạc kịch với quy mô lớn từ ngày 24/3, Nhà hát đã tổ chức tuyển chọn diễn viên một cách chuyên nghiệp với tên gọi MACC 2021 (Musical Actor Casting Call 2021).

Nhà hát Tuổi trẻ sáng đèn trở lại từ 13/3 với 'Thank xuân 21'

Nhà hát Tuổi trẻ sáng đèn trở lại từ 13/3 với 'Thank xuân 21'

Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt chương trình ca nhạc - hài kịch Thank xuân 21 vào thứ Bảy ngày 13/3 tới, sau thời gian tạm ngưng các hoạt động biểu diễn vì dịch Covid-19.

Vở nhạc kịch với quy mô lớn của Nhà hát Tuổi trẻ dự kiến công diễn ngày 15/10 tới đây tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. 

Ê-kip sáng tạo cho vở nhạc kịch toàn những tên tuổi lớn như: NSƯT Sĩ Tiến - Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, NSƯT Cao Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, đạo diễn Nhạc kịch Nguyễn Triều Dương, ca sĩ Hiền Soprano - giảng viên Thanh nhạc, nhạc sĩ Minh Đạo...

Chú thích ảnh
NSƯT Sĩ Tiến - Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ phát biểu

Theo NSƯT Sĩ Tiến - Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ vòng sơ tuyển từ 18 - 29/3, xét tuyển hồ sơ trực tuyến. Các ứng viên từ độ tuổi từ 18 tới 40 yêu thích nhạc kịch, đã được đào tạo về nghệ thuật và có ít nhất một trong ba kỹ năng (Ca hát - Nhảy, Múa - Biểu diễn Kịch). 

Vòng tuyển chọn chính thức sẽ diễn ra vào hai ngày 31/3 và 1/4/2021, dự kiến chọn ra 35 diễn viên nhạc kịch. Ứng viên sẽ trải qua ba nội dung, với hình thức workshop theo nhóm (chuỗi hoạt động chia sẻ, trao đổi). 

Chú thích ảnh

Ngoài việc tuyển chọn những nhân tố mới từ bên ngoài, Nhà hát Tuổi trẻ cũng tổ chức casting cho chính nghệ sĩ trong nhà hát. Đây là hướng mới để các nghệ sĩ có thể thể hiện được tài năng, phong cách diễn đa dạng của mình, các nghệ sĩ từ các đơn vị nghệ thuật khác nếu có thể tham gia nếu phù hợp.

Chú thích ảnh

Những người tham gia casting sẽ phải giới thiệu bản thân trong 1 phút trước khi thực hiện bài tập luyện kiểm soát năng lượng, độ tương tác trên sàn diễn và một số yêu cầu cụ thể khác từ Hội đồng chấm tuyển. 

Các diễn viên sau đó sẽ được đào tạo toàn diện để nâng cao năng lực diễn xuất, chuyển động và thanh nhạc trong vòng 6 tháng, song song với quá trình dàn dựng vở diễn, thời gian tối thiểu 2 tiếng mỗi ngày.

Chú thích ảnh

“Tham gia vào dự án nhạc kịch lần này, diễn viên sẽ được làm việc nghiêm túc và rèn luyện theo tiêu chuẩn của Nhà hát. Đây là nơi để các nghệ sĩ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật.

Chương trình sẽ là nơi phát hiện những tài năng sân khấu, khuyến khích, động viên các nghệ sĩ phát huy tài năng đóng góp vào trào lưu biểu diễn nhạc kịch tại Việt Nam”, NSƯT Sĩ Tiến cho biết.

Tiểu Phong. Ảnh: NHTT