03:07 09/03/2021

Trần Tùng Anh mất 3 năm để thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Giáng Sol

20h ngày 8/3, giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh, hiện tượng của The Voice 2017, chính thức phát hành MV đầu tay “Con yêu thơ dại” - một sáng tác mới của nhạc sĩ Giáng Sol.

(Thethaovanhoa.vn) - 20h ngày 8/3, giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh, hiện tượng của The Voice 2017, chính thức phát hành MV đầu tay “Con yêu thơ dại” - một sáng tác mới của nhạc sĩ Giáng Sol.

Đêm chung kết 1 The Voice 2017: Ấn tượng từ sự hoàn hảo

Đêm chung kết 1 The Voice 2017: Ấn tượng từ sự hoàn hảo

Sự hoàn hảo ấy thế hiện rõ trong tối 28/5 vừa qua, khi không thí sinh nào ở Top 4 bị loại.

Ca khúc “Con yêu thơ dại” là một sáng tác của nhạc sĩ Giáng Sol được viết theo kịch bản kịch “Chuyện của dòng sông đỏ” của hoạ sĩ Hoàng Hà Tùng. Ca khúc viết về tình mẫu tử, người mẹ sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bảo vệ, chăm sóc, nuôi nấng đứa bé với mong muốn sau này con sẽ lớn lên thành người. Đây cũng là MV đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Trần Tùng Anh.

Cảm động trước tình cảm của người mẹ trong ca khúc, Trần Tùng Anh đã rất thích ca khúc và được nhạc sĩ Giáng Sol tặng sáng tác này. Năm 2018, Trần Tùng Anh có bản demo ca khúc, nhưng anh chưa dám thể hiện bởi thấy mình cần hoàn thiện về giọng hát và trải nghiệm cuộc sống hơn nữa để hát ca khúc này thật đúng tinh thần. 

Chú thích ảnh
Cảnh trong MV “Con yêu thơ dại”

“Giọng hát của tôi vào thời điểm năm 2018 không được “chín” như bây giờ. Tôi đã mất 3 năm trời để nỗ lực hoàn thiện giọng hát của mình, cho đến thời điểm này mới dám tự tin thể hiện. Thật sự đây là một bài hát không dễ hát, nó cần sự trải nghiệm của một người mẹ tảo tần chăm lo cho con cái, sự yêu thương gần gũi khi mang bầu rồi khi con sinh ra và lớn lên, và sự hy sinh vô điều kiện của người mẹ dành cho con để con được sống bình yên và lớn lên thành Người...

Tùng Anh là nam giới, lại còn trẻ, sẽ rất khó để cảm nhận đầy đủ một tình cảm của đấng sinh thành. Vậy nên, để thể hiện được điều này, thật sự Tùng Anh phải hát tới cả trăm lần và thu âm tới trên dưới 10 lần để ra được bản hoàn chỉnh” - Trần Tùng Anh chia sẻ. 

Chú thích ảnh
Trần Tùng Anh đã thu âm 10 lần để có được bản ghi hoàn chỉnh

Nhạc sĩ Giáng Sol bày tỏ: “Khi Trần Tùng Anh gửi bản master cho tôi nghe thử, tôi đã khá ngạc nhiên vì sự tiến bộ của cậu ca sĩ có giọng hát phi giới tính này. Khi nghe ca khúc bạn sẽ không thể tin đó là một chàng trai trẻ hát được!

Tùng Anh hát cảm xúc, tình cảm, ra được tinh thần của bài hát. Tôi thấy vui với sự trưởng thành chả Tùng Anh. Hy vọng với MV đầu tay này, Tùng Anh sẽ thật thành công cho sự nghiệp ca hát của mình”.

MV “Con yêu thơ dại” của Trần Tùng Anh:

“Trước hết, tôi muốn gửi MV tới mẹ mình như món quà báo hiếu về sự thành công bước đầu của con trai đến mẹ. Trong cuộc đời này, rồi bất cứ ai cũng hiểu rằng chỉ có mẹ mới là người thương mình vô điều kiện” - Trần Tùng Anh chia sẻ thêm.

Sau 4 năm bước vào nghiệp ca hát kể từ khi tham gia The Voice 2017, đến nay Trần Tùng Anh mới chính thức ra mắt MV đầu tay được xem như là khá muộn mằn. Trần Tùng Anh chia sẻ thật thà rằng, để bước vào con đường ca sĩ không dễ, nhất là đối với một chàng trai có gia cảnh bình thường như anh.

Trần Tùng Anh sinh năm 1995, quê ở Bắc Giang. Anh trở thành hiện tượng tại The Voice 2017 là giọng hát phi giới tính đặc biệt. Tuy nhiên, Trần Tùng Anh dừng lại ở tập 13 cuộc thi này. Năm 2018, Trần Tùng Anh quyết định Nam tiến và tham gia gameshow “Tuyệt đỉnh song ca”. Tại cuộc thi này, tuy dừng lại ở bán kết nhưng Trần Tùng Anh liên tục gây ấn tượng khi thể hiện giọng hát phi giới tính với nhiều ca khúc nổi tiếng cùng bạn diễn. Tại “Gương mặt thân quen” 2019, Trần Tùng Anh ngày càng thể hiện sự tiến bộ về nghề cũng như khả năng trình diễn của mình khi gây sốt với những màn giả gái cùng giọng hát phi giới tính đã bước đến độ “chín”. Ở cuộc thi này, Trần Tùng Anh đạt giải Ba. Các Clip Trần Tùng Anh hát, trình diễn được đăng tải trên mạng xã hội luôn có lượng xem rất lớn với hàng triệu view. 

Hà Linh. Ảnh & Clip: NVCC