03:06 03/03/2021

Tây Á có lợi thế trước Đông Nam Á

Trong số đội bóng ở bảng G vòng loại World Cup 2022 là Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và UAE thì có lẽ chỉ duy nhất UAE có nguyện vọng đưa các trận đấu còn lại của bảng này về tổ chức thi đấu tập trung ở Dubai hoặc Abu Dhabi (UAE), còn Việt Nam, Malaysia, Indonesia hay Thái Lan đều không mong muốn kịch bản này chút nào.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong số đội bóng ở bảng G vòng loại World Cup 2022 là Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và UAE thì có lẽ chỉ duy nhất UAE có nguyện vọng đưa các trận đấu còn lại của bảng này về tổ chức thi đấu tập trung ở Dubai hoặc Abu Dhabi (UAE), còn Việt Nam, Malaysia, Indonesia hay Thái Lan đều không mong muốn kịch bản này chút nào.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đối thủ của tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đối thủ của tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Các đối thủ của đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Sở dĩ nói thế bởi điều kiện thời tiết tại UAE vào tháng 6, thời gian được AFC ấn định cho những lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ 2, là rất khắc nghiệt, khi mà nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 400C còn về chiều tối lại khá lạnh nên sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới thể lực của các cầu thủ đến từ Đông Nam Á.

Bản thân HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia khi trả lời báo chí nước này cách đây chưa lâu cũng bày tỏ mong muốn được thi đấu các trận còn lại của bảng G tại Việt Nam thay vì UAE, cho dù UAE có điều kiện sân bãi và cơ sở vật chất hiện đại hơn hẳn, nhưng nguyện vọng của ông Tan Cheng Hoe không thể trở thành hiện thực vì Việt Nam không tham gia vận động giành quyền đăng cai như Thái Lan hay UAE.

Thái Lan hay Indonesia chắc chắn cũng có nguyện vọng tương tự Malaysia, nhưng với việc AFC mới đây đưa ra những quy định bắt buộc dành cho ứng viên muốn đăng cai tổ chức các trận đấu ở bảng G thì rất có khả năng các đội bóng Đông Nam Á của bảng này sẽ phải hành quân tới UAE hoặc một quốc gia Tây Á khác là Qatar.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V-League, lịch thi đấu vòng 3 V-League, kết quả bóng đá hôm nay, DTVN, vòng loại World Cup
Với những sân như Hazza Bin Zayed, UAE có lợi thế rất lớn để được AFC trao quyền đăng cai bảng G vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Hoàng Linh

Nếu điều này trở thành sự thực thì đây sẽ là lợi thế cực lớn cho UAE, đội bóng còn tới 4 trận ở vòng loại, trong khi 4 đội bóng Đông Nam Á chỉ còn 3 trận, nhưng giả sử AFC quyết định như vậy thì có lẽ cũng sẽ không có nhiều ý kiến phản đối, bởi rõ ràng các quốc gia Tây Á như UAE hay Qatar có đầy đủ lợi thế về sân bãi, cơ sở hạ tầng, hệ thống y tế cùng chính sách phòng dịch linh hoạt, đáp ứng được cả những yêu cầu khắt khe nhất của AFC.

Thực tế là AFC đã và đang tổ chức thi đấu tập trung vòng bảng AFC Champions League tại Qatar một cách thành công, và đây chính là một gợi ý để UAE tin rằng họ có thể trở thành ứng viên giành chiến thắng trong cuộc đua giành quyền đăng cai các trận còn lại của bảng G, nhất là trong hoàn cảnh tính tới chiều qua (2/3), các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia hay Campuchia vẫn tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó Indonesia công bố 2 ca nhiễm biến thể SARS-CoV-2 B117 được phát hiện tại Anh có khả năng lây nhiễm cao hơn.

Xét theo những diễn biến này thì gần như chắc chắn “đội Tây Á” sẽ giành chiến thắng trước “đội Đông Nam Á” trong “trận đấu” giành quyền đăng cai tổ chức thi đấu tại bảng G.

Huy Anh