03:08 02/03/2021

Duy Mạnh chưa nghĩ đến chuyện lên tuyển Việt Nam

Trung vệ Duy Mạnh cho rằng ở thời điểm hiện tại anh cần tập trung tinh thần cho CLB Hà Nội và chưa nghĩ đến chuyện được gọi lên đội tuyển Việt Nam.

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Duy Mạnh cho rằng ở thời điểm hiện tại anh cần tập trung tinh thần cho CLB Hà Nội và chưa nghĩ đến chuyện được gọi lên đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Duy Mạnh và Đình Trọng báo tin vui cho Hà Nội FC

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Duy Mạnh và Đình Trọng báo tin vui cho Hà Nội FC

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Duy Mạnh và Đình Trọng báo tin vui cho Hà Nội FC.

Hôm qua (1/3) CLB Hà Nội đã có buổi tập mở đầu tiên trước giới truyền thông sau một thời gian dài tập đóng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong buổi tập chiều qua, đội bóng áo tím khởi động nhẹ với bóng khoảng 15 phút rồi mới bước vào tập chiến thuật.

Đây là quãng thời gian HLV Chu Đình Nghiêm cùng các học trò lắp ghép chiến thuật sau khoảng 2 tuần rèn thể lực sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Toàn đội đều đang ở trạng thái tốt nhất và sẵn sàng cho vòng 3 LS V-League 2021 thi đấu trở lại.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Duy Mạnh chia sẻ: "Toàn đội rất háo hức tập luyện, tập trung cao độ hơn và động viên nhau rất nhiều. Từ lãnh đạo đến BHL đến tất cả các cầu thủ đều đang rất tốt. Tinh thần của anh em đều rất háo hức cho ngày trở lại của LS V-League 2021 để có thể thi đấu".

Về phía bản thân mình, cầu thủ sinh năm 1996 cho biết bản thân đã hoàn toàn hồi phục chấn thương và sẵn sàng trở lại thi đấu nếu được trao cơ hội. Điều mà Duy Mạnh tỏ ra lo ngại nhất là việc bản thân có thể lấy lại được cảm giác bóng như cũ hay không.

Vì vậy, với cầu thủ người Đông Anh, trong thời gian này anh chỉ tập trung thi đấu cho CLB Hà Nội nhằm tìm lại cảm giác bóng, cảm giác thi đấu tốt nhất sau một thời gian dài chấn thương. Còn về phía đội tuyển Việt Nam, Duy Mạnh chưa nghĩ đến, song nếu được trao cơ hội để trở lại thì anh sẽ nỗ lực hết mình để thi đấu thật tốt.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Duy Mạnh, Hà Nội FC, DTVN, tuyển Việt Nam, V-League, vòng loại World Cup, Park Hang Seo, Hải Phòng vs Hà Nội
Trung vệ Duy Mạnh đã sẵn sàng trở lại thi đấu sau 1 năm dưỡng thương. Ảnh: Nguyễn Uyên

Duy Mạnh nói: "Tình trạng hiện tại của tôi hiện tại rất tốt, Mạnh đã quay trở lại tập luyện cùng toàn đội bình thường. Cả đội luôn cố gắng tập luyện hàng ngày để lấy lại phong độ và quay trở lại sau thời gian nghỉ thi đấu dài.

Thi đấu ở vòng loại World Cup thì bản thân tôi chưa nói đến. Nhưng trước mắt tôi sẽ cố gắng cùng các đồng đội thi đấu tốt tại V-League sau đó mới nghĩ đến chuyện được ban huấn luyện gọi lại thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Về phần bản thân Mạnh hay bất kì cầu thủ nào khi chấn thương quay trở lại đều mất một thời gian để lấy lại nhịp thi đấu cũng như cảm giác thi đấu.

Vượt qua nỗi sợ chấn thương mà không phải ai cũng cảm nhận được, chỉ những người đã trải qua mới hiểu cảm giác đó. Có lẽ sẽ rất sợ và phải mất một thời gian khá dài để lấy lại cảm giác thi đấu. Không phải tự nhiên có thể lấy lại được nhịp mà phải được trải qua quá trình thi đấu tập luyện và thi đấu mới có thể làm được điều đó".

Theo dự kiến, Duy Mạnh cùng các đồng đội sẽ còn khoảng hơn 10 ngày để chuẩn bị cho trận đấu gặp Hải Phòng được dự báo rất khó khăn trên chảo lửa Lạch Tray. Đội bóng áo đỏ cũng đang có những bước chuẩn bị rất kỹ cho lần tiếp đón đội bóng áo tím, nhưng điều mà Duy Mạnh và CLB Hà Nội luôn hướng đến là một chiến thắng để lấy lại tinh thần và trở lại với cuộc đua TOP 6 giai đoạn 1.

Trung vệ này bộc bạch: "Tôi nghĩ Hà Nội hay Hải Phòng đều có thể dùng thời gian này để tập luyện những miếng đánh tấn công, những bài phòng ngự,… đó là điều tất cả các đội đều phải chuẩn bị. Hải Phòng 2 trận vừa qua đều thi đấu rất tốt, thắng trên sân nhà cũng như trên sân khách, đó là điều mà Hải Phòng đã duy trì được. Theo tôi, bất kì trận đấu nào cũng đều khó khăn cho Hà Nội".

Nguyễn Uyên