02:06 23/02/2021

Tuyển Việt Nam nghiêm túc phòng dịch Covid-19

Để tạo ra những thuận lợi hơn cho công tác tổ chức các lượt đấu còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đồng thời đảm bảo được thời gian tiến hành các giải đấu nối tiếp nhau trong năm 2021, AFC đã đưa ra một quy chế đặc biệt cho vấn đề này.

(Thethaovanhoa.vn) - Để tạo ra những thuận lợi hơn cho công tác tổ chức các lượt đấu còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đồng thời đảm bảo được thời gian tiến hành các giải đấu nối tiếp nhau trong năm 2021, AFC đã đưa ra một quy chế đặc biệt cho vấn đề này. Theo đó, đội tuyển Việt Nam cũng như các ĐTQG khác trong bảng đấu sẽ không phải cách ly 14 ngày khi đến quốc gia đăng cai thi đấu.

HLV Park Hang Seo dễ gì nói chia tay

HLV Park Hang Seo dễ gì nói chia tay

Việc HLV Park Hang Seo nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng, thậm chí còn là ứng cử viên cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc như một vài thông tin mà truyền thông đăng tải, đã làm nảy sinh những tranh cãi.

Nói cách khác, AFC đã tạo cơ chế “mở” trong điều kiện cho phép để các đội bóng khi đến quốc gia đăng cai không phải cách ly y tế theo thời gian quy định. Việc “nới lỏng” quy định về cách ly khi nhập cảnh không phải vì AFC không coi trọng vấn đề kiểm dịch mà chỉ muốn có thêm điều kiện tốt nhất cho các đội bóng trong điều kiện cho phép.

AFC vẫn đặt sự an toàn tuyệt đối cho tất cả thành viên liên quan lên trên hết nên vấn đề phải xét nghiệm sẽ được quan tâm và thực hiện bắt buộc nhiều lần khác nhau.

Trong cuộc họp cuộc họp trực tuyến với các đội tuyển tham dự bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vào tuần trước, AFC đã đưa ra yêu cầu quốc gia nào muốn được AFC chọn lựa đăng cai các trận còn lại của bảng G phải đáp ứng các tiêu chí nghiêm cẩn nhất về công tác tổ chức.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình diễn ra các trận đấu, quốc gia đăng cai phải có đủ sân tập luyện chất lượng cao cho từng đội tuyển. Bên cạnh đó, các ĐTQG các nước sẽ được lưu trú ở các khách sạn 5 sao chứ không ở chung một nơi. Ngoài ra phải đảm bảo được công tác y tế nhằm tạo ra an toàn ở mức tuyệt đối.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, tuyển VN, DTVN, Park Hang Seo, tuyển Việt Nam tiêm vắc xin, Covid-19, vòng loại World Cup, AFF Cup, kết quả bóng đá
HLV Park Hang Seo được xét nghiệm Covid-19 khi cùng ĐT U22 Việt Nam tập trung tại Hà Nội vào tháng 8/2020. Ảnh: VFF

Trong suốt thời gian vừa qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cùng các bộ phận liên quan luôn bám sát, theo dõi sát sao tình hình thực tế để nắm bắt mọi vấn đề nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho nhiệm vụ của ĐTQG trong thời gian sắp tới.

Sự chuẩn bị vừa nằm trên khía cạnh chuyên môn cũng như đảm bảo các quy định về y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Ngoài ra, từ những thông báo, quy định của AFC liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022 sẽ được VFF dựa vào đó ứng biến, điều chỉnh nhằm đưa ra được các kế hoạch, giải pháp phù hợp cũng như tối ưu nhất cho không chỉ ĐTQG mà còn cho các giải đấu trong nước.

AFC đã quyết định các trận còn lại của bảng G sẽ thi đấu tập trung vào tháng 6 đến tại quốc gia nhận quyền đăng cai. Công tác tổ chức các trận đấu phải đáp ứng và đảm bảo mọi yêu cầu cao nhất của AFC về điều kiện ăn ở, cơ sở vật chất cũng như công tác phòng chống dịch.

Chính từ điều đó, đội tuyển Việt Nam sẽ đáp ứng và tuân thủ cũng như thực hiện đầy đủ nhất, tốt nhất những quy định của AFC về vấn đề này. Ngoài việc tuân thủ những quy định của AFC thì VFF sẽ luôn theo sát tình hình và triển khai thực hiện các quy định khác về công tác phòng chống dịch Covid-19 cho đội tuyển Việt Nam ở mức cao nhất với yêu cầu nghiêm túc nhất.

Bên cạnh đảm bảo công tác y tế thì các thành viên của đội tuyển Việt Nam sẽ được cơ quan y tế tại Việt Nam xét nghiệm Covid-19 trước khi lên đường thi đấu. Trong suốt quá trình thi đấu tại nước bạn, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ tuân thủ và thực hiện nghiêm túc công tác xét nghiệm của ban tổ chức đề ra.

Tất cả mọi vấn đề liên quan đến công tác y tế sẽ được đảm bảo nghiêm túc nhất theo đúng quy định đối với đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, ĐTQG sẽ luôn được theo dõi sát sao bởi đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia y tế nhằm có được những đảm bảo ở mức cao nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh khi tập trung, tập luyện, di chuyển và thi đấu.

Nói tóm lại, VFF luôn đưa ra những biện pháp và thực hiện những quy định, tiêu chí một cách an toàn nhất dành cho ĐTQG. Mọi vấn đề liên quan sẽ luôn được bám sát để đưa ra được những phương án tốt nhất tùy theo tình hình thực tế từ nay cho đến ngày các trận đấu được tổ chức vào tháng 6.

Trần Tuấn