02:09 20/02/2021

Giá vàng hôm nay 20/2 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/2 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/2 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Giá vàng hôm nay 23/2 cập nhật diễn biến mới nhất thị trường

Giá vàng hôm nay 23/2 cập nhật diễn biến mới nhất thị trường

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/2 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu trong những phiên gần đây, có phiên mất cả nửa triệu đồng mỗi lượng. Trong khi đó, vàng thế giới đột ngột lội ngược dòng, phục hồi từ mức thấp nhất hai năm rưỡi.

Phiên giao dịch ngày 20/2, giá vàng SJC tiếp tục giảm trong khoảng từ 200.000 - 350.000 đồng/lượng tại hầu hết các hệ thống kinh doanh. Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại 55,65 - 56,30 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 350.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 20/2, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng trong nước, gia vang 20/2, giá vàng mới nhất, giá vàng cập nhật

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC tại 55,50 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) và đồng loạt giảm 220.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Tuy nhiên, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long vẫn bám xu hướng tăng hiện giao dịch tại mức 54,27 - 54,52 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế quy đổi theo tỷ giá ngân hàng đã được thu hẹp, bởi biến động trái chiều của hai thị trường. Mỗi lượng vàng SJC hiện đang cao hơn thế giới khoảng 6 triệu đồng.

Sát ngày vía Thần Tài năm nay, các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng, bạc từ Bảo Tín Minh Châu, DOJI, PNJ... đều đẩy mạnh áp dụng hình thức mua vàng Thần Tài online nhằm hạn chế tụ tập đông người tránh lây nhiễm Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ. Một số công ty còn tung chương trình khuyến mãi kích cầu người tiêu dùng online.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 0,6 USD xuống 1.775,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4 trên sàn Comex New York giảm 7,6 USD xuống 1.767,4 USD/ounce.

Giá vàng thế giới sau nhiều phiên lao dốc, bỗng phục hồi từ đáy 2 tuần, tuy nhiên lên nhanh rồi lại giảm mạnh, sự dao động lên xuống liên tục trong ngày cho thấy sự không ổn định.

Thực tế, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm từ đỉnh gần 1 năm. Lợi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. Ngoài ra, có vẻ như lượng cầu từ người mua Trung Quốc đã trở lại thị trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều yếu tố khác vẫn đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng. Đầu tiên là sức mạnh của đồng USD. Thứ hai và có thể là quan trọng nhất là chứng khoán Mỹ đang tăng nóng, lên mức cao nhất mọi thời đại. Cùng với lợi thế về thanh khoản, chứng khoán chắc chắn sẽ là một kênh hút vốn mà vàng không thể đọ được.

Về cơ sở kỹ thuật, đường trung bình động 50 ngày hôm nay đã cắt xuống dưới đường trung bình động 200 ngày. Đây là dấu hiệu có thể báo hiệu giá vàng giảm trong tương lai.

Giá vàng chốt phiên 19/2 chạm mức thấp nhất trong hơn bảy năm

Giá vàng tại thị trường châu Á đã chạm mức thấp nhất trong hơn bảy năm trong phiên giao dịch ngày 19/2. Mặc dù đã phục hồi được phần nào đà giảm vào cuối phiên, song kim loại quý này vẫn chứng kiến tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 11/2020, giữa bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao, làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản phi lãi suất như vàng.

Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.773 USD/ounce. Trong phiên, giá vàng giao ngay có lúc đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 2/7/2020 là 1.759,29 USD/ounce. Như vậy, tính từ đầu tuần này, giá vàng giao ngay mất 2,9%. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn hạ 0,1%, xuống 1.773,20 USD/ounce.

Hareesh V, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services, cho biết giá vàng đã tăng trở lại sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật ở mức 1.760 USD/ounce. Tuy nhiên, vàng sẽ tiếp tục chịu sức ép đi xuống do sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, lợi suất trái phiếu cao hơn và đồng USD ổn định.

Sự gia tăng bất ngờ lượng người thất nghiệp ở Mỹ trong tuần trước mặc dù số ca nhiễm mới dịch COVID-19 đã giảm cũng không hỗ trợ cho vàng, giữa bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ dao động ở gần với mức cao gần một năm ghi nhận hồi đầu tuần. Lợi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng, vốn không phải là tài sản sinh lời.

Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết, lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng khá mạnh trong tuần trước và có động lực ngày càng tăng khi tăng trưởng kinh tế Mỹ cải thiện và kinh tế toàn cầu phục hồi nhanh hơn khi các chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 được triển khai.

Ông Shaw cũng cho hay mức tăng kỷ lục gần đây của đồng Bitcoin đang đóng vai trò như một “cơn gió ngược” đối với vàng, vì đồng tiền này đang thách thức vị thế của vàng trong vai trò là nơi dự trữ của cải và đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 0,5%, xuống 26,89 USD/ounce, qua đó giảm 1,8% trong cả tuần, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1/2021. Giá bạch kim giảm 1,2% xuống 1.259,46 USD/ouce, song vẫn hướng tới tuần tăng giá thứ ba liên tiếp, trong khi giá palladium giảm 0,3% xuống 2.345,36 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, chiều ngày 19/2, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,800 triệu đồng/lượng mua vào - 56,370 triệu đồng/lượng bán ra.

Thị trường vàng sẵn sàng cho ngày Thần tài

Ngày Thần tài (mùng 10 tháng Giêng) đang đến gần. Đây là dịp hàng năm người dân đi mua vàng cầu may. Đáp ứng nhu cầu đó, các doanh nghiệp vàng trong nước đã chuẩn bị sẵn sàng cho "ngày hội vàng" này.

* Nhiều sản phẩm mới cho "ngày hội Vàng"

Những ngày này, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đua nhau tung ra những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may của người dân. 

Tại Tập đoàn DOJI, những sản phẩm Vàng 999.9 tinh xảo hiện đã được bày bán tại gần 200 cửa hàng, trung tâm của DOJI và Thế Giới Kim Cương cùng hơn 400 đại lý trên toàn quốc. 

Bà Nguyễn Thanh Hương - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho biết, với trọng lượng đa dạng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ, các sản phẩm Đồng vàng Kim Ngưu và Âu Vàng Phúc Long của DOJI hứa hẹn đáp ứng tối ưu nhu cầu mua vàng cầu may của người dân.

Tất cả các sản phẩm này của DOJI được mua/bán theo giá vàng SJC và đổi ngang giá với SJC. Đặc biệt, siêu phẩm Âu Vàng Phúc Long được sản xuất bằng công nghệ 3D đỉnh cao của DOJI gây sốt thị trường từ khi ra mắt năm 2019 chắc chắn sẽ tiếp tục "khuấy đảo" thị trường Vàng Thần tài năm nay. 

Không chỉ mang lại giá trị tích trữ, đầu tư tương đương vàng SJC, với thiết kế tinh xảo, kết hợp hài hòa biểu tượng “Song Long chầu Nhật” trong phong thủy Á Đông, Âu Vàng Phúc Long với hình ảnh Âu Vàng tài lộc khắc họa đôi rồng uy nghi, hướng về mặt trời sẽ là vật phẩm phong thủy, giúp gia chủ đón tài khí, thịnh vượng, hưởng tài vận suôn sẻ cả năm.

Ngoài ra, ngày Thần tài năm nay DOJI còn chuẩn bị nhiều sản phẩm độc đáo khác như: sản phẩm vàng ép vỉ Thần Tài Đại Phất, Thần Tài Thịnh Vượng, Nhẫn Lộc Phát Tài.... Cùng với đó là các sản phẩm trang sức vàng 24K công nghệ 3D tinh xảo hay quà tặng mỹ nghệ Kim Bảo Phúc phù hợp nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Luyến, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng cho biết, trong ngày Thần Tài sắp tới Bảo Tín Minh Châu có chuẩn bị các sản phẩm chủ đạo như Vàng Rồng Thăng Long 6 bản vị. Ngoài ra, năm nay Bảo Tín Minh Châu cho ra thêm nhiều các sản phẩm vàng trang sức chất lượng cao như: linh vật Trâu vàng, tượng thần tài, nhẫn kim tiền, đĩnh vàng tài lộc... để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mua vàng rước lộc đầu xuân.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), doanh nghiệp vừa cho ra mắt bộ 3 miếng vàng 1 chỉ phiên bản giới hạn – Xuân Phú Quý với thiết kế sang trọng phù hợp để bạn làm quà tặng hay sưu tầm, lưu giữ Tài Lộc vào dịp Thần Tài. Độc đáo với thiết kế hoa sen cùng Tam Đa Phúc – Lộc –Tài, Xuân Phú Quý là phiên bản vàng miếng giới hạn mà PNJ chỉ sản xuất đúng 2500 Bộ cho dịp Xuân Tân Sửu 2021. 

Bên cạnh đó, PNJ cũng trình làng thêm Bộ 6 miếng vàng lưu giữ tất cả các thiết kế vàng miếng khác nhau của năm 2021 với thiết kế hộp đựng sang trọng và đẹp mắt. Ngoài vàng miếng, PNJ còn tung ra đa dạng các loại trang sức charm, đá quý cẩm thạch, trang sức Kim Tiền và các sản phẩm có thiết kế từ linh vật Kim Ngưu, với ý nghĩa cầu chúc một năm thịnh vượng và may mắn cho quý khách hàng.

*Đảm bảo mua sắm an toàn chống dịch

Dịp Thần Tài năm 2021 rơi đúng vào thời điểm dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp. Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều có chiến lược thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, hướng tới mua sắm an toàn.

Phó giám đốc phụ trách kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu khẳng định, chấp hành nghiêm chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Thành phố Hà Nội và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch hiệu quả, Bảo Tín Minh Châu đã nghiêm túc thực hiện  “Thông điệp 5K – Lá chắn thép” của Bộ Y tế: "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”. Doanh nghiệp cũng thường xuyên phun khử trùng 100% tại các cửa hàng và chuẩn bị hàng nghìn khẩu trang miễn phí cho khách hàng.

Ngoài ra, tại các cửa hàng Bảo Tín Minh Châu đều được đón tiếp và phân luồng khách hàng tránh tập trung đông một khu vực nên đảm bảo không gian thoáng đãng và an toàn cho khách hàng tham quan mua sắm. Mỗi khách hàng sẽ được hướng dẫn viên cửa hàng mời lần lượt vào giao dịch và có ghế ngồi theo khoảng cách an toàn. Khách hàng cũng sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khử khuẩn tiền, vàng.

Bà Nguyễn Thị Luyến cũng cho biết thêm: "Năm nay do tình hình dịch đang diễn ra khá phức tạp, ngoài kênh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, Bảo Tín Minh Châu mở rộng việc bán hàng online nhằm đáp ứng tối đa khách hàng có nhu cầu mua vàng đón lộc đầu xuân và ngày vía thần tài. 

Bên cạnh đó chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng có thể đặt hàng trước (từ mùng 6 tháng Giêng âm lịch) và nhận vàng vào chính ngày Thần tài để không phải chờ đợi hay xếp hàng khi đi mua vàng lấy may trong dịp này. Tại các cửa hàng, Bảo Tín Minh Châu mở thêm các quầy giao dịch đảm bảo các giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn cho khách hàng".

Tập đoàn DOJI cũng cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp phòng dịch an toàn để người dân trải nghiệm mua sắm an toàn.

Bà Nguyễn Thanh Hương cho biết, dịp Thần Tài năm nay, lần đầu tiên, người dân có thể thoải mái ngồi tại nhà, mua vàng Thần Tài trực tuyến chỉ bằng vài thao tác đơn giản, nhờ Hình thức mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold của Tập đoàn DOJI. Với các thao tác đơn giản, chỉ cần máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet và tài khoản eBank của TPBank, khách hàng đã có thể mua vàng “siêu tốc” trong ngày Thần Tài mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi. 

"Tất cả mọi giao dịch qua hình thức eGold đều là giao dịch thực, với tiền thực và vàng thực. Khách hàng có thể lựa chọn tất cả các loại vàng ép vỉ của DOJI, đặc biệt là Vàng ép vỉ Kim Ngưu - Linh vật của năm 2021 hay vàng miếng SJC. Ứng dụng mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold hiện đã có mặt trên 2 nền tảng iOS và Android", đại diện DOJI khẳng định.

Ngoài ra, để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng mua sắm tại “ngày hội Vàng”, DOJI đã chuẩn bị nguồn nhân lực với sự huấn luyện kiến thức, kỹ năng chặt chẽ nhằm tư vấn, giải quyết nhanh chóng nhu cầu mua hàng, cũng như chú trọng vào quy trình thanh toán linh hoạt giúp khách hàng không phải chờ đợi, xếp hàng.

Bà Nguyễn Thanh Hương cũng khẳng định: “Dịp bán hàng Thần tài là chiến dịch kinh doanh lớn nhất mở đầu hằng năm của DOJI. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ coi ngày này là dịp để kiếm lợi nhuận mà chủ yếu mang tính phục vụ cho mong muốn của người dân được sở hữu một vài chỉ vàng, mang lại sự may mắn, thuận lợi, tốt đẹp cho bản thân và gia đình trong năm mới”.

Nhóm P.V