02:18 17/02/2021

Thầy Lee Nguyễn lì xì cho học trò

CLB TP.HCM đã tập luyện từ hôm 16/2 để chuẩn bị cho ngày V-League trở lại. Ngày đầu năm mới, HLV Alexandre Polking cùng bầu Hùng đã phát lì xì, động viên tinh thần các cầu thủ.

(Thethaovanhoa.vn)- CLB TP.HCM đã tập luyện từ hôm 16/2 để chuẩn bị cho ngày V-League trở lại. Ngày đầu năm mới, HLV Alexandre Polking cùng bầu Hùng đã phát lì xì, động viên tinh thần các cầu thủ.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lee Nguyễn mong gia đình cùng về Việt Nam ăn Tết

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lee Nguyễn mong gia đình cùng về Việt Nam ăn Tết

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lee Nguyễn mong gia đình cùng về Việt Nam ăn Tết.

HLV Polking đã trở lại với tác phong làm việc rất nghiêm túc để chuẩn bị cho mùa bóng sẽ diễn ra trước mắt.

CLB TP.HCM đã có 3 điểm sau 2 vòng đấu, xếp hạng 7 và trận đá với Than Quảng Ninh ở vòng 3 không thực hiện được trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán do dịch Covid-19 bùng phát.

Lee Nguyễn nhận lì xì từ lãnh đạo CLB TPHCM. Ảnh: TPHCM
Lee Nguyễn nhận lì xì từ lãnh đạo CLB TPHCM. Ảnh: TPHCM

CLB TP.HCM sau trận giao hữu thắng đội hạng Nhất Long An 4-1 đã quyết định tập thêm ít buổi và cho toàn đội nghỉ sớm hơn thường lệ.

Các cầu thủ được xả trại về đón Tết gần 2 tuần và ông Polking rất nghiêm khắc, yêu cầu học trò không được phép tăng quá 1kg (đồng nghĩa với bị phạt 10 triệu đồng).

HLV Polking cũng yêu cầu người trợ lý Paulo giao giáo án tập duy trì cho cầu thủ để họ không bị ngợp khi tập trung trở lại hôm 16/2.

Trong buổi tập đầu tiên ngày đầu năm mới, ông Polking đã cùng lãnh đạo CLB phát lì xì động viên tinh thần cầu thủ để hướng tới mùa bóng thành công hơn.

CLB TP.HCM trước đó như đã biết không có thưởng Tết và phần quà lì xì cũng không đáng kể, chỉ tượng trưng để “lấy may”.

TPHCM đặt mục tiêu vô địch V-League 2021 với đội hình được đầu tư lớn. Ảnh: TPHCM
TPHCM đặt mục tiêu vô địch V-League 2021 với đội hình được đầu tư lớn. Ảnh: TPHCM

HLV Polking nói: “Tôi thấy thành phố của chúng ta được trang trí rất nhiều vào những ngày này. Tất cả mọi người đều chuẩn bị cho Tết, có vẻ đây là một ngày lễ rất lớn tại Việt Nam. Tôi biết là dịp để mọi người gặp mặt người thân, bạn bè, vì thế tôi đã cho các cầu thủ tạm nghỉ để về với gia đình để tận hưởng điều đó”.

Hiện tại, gia đình của ông thầy từng dẫn dắt Bangkok United đã đáp chuyến bay tới Việt Nam. Ông nói: “Thật tiếc khi gia đình tôi chưa ở đây. Họ đã trải qua chuyến bay kéo dài 40 - 48 giờ đồng hồ, cộng thêm thời gian cách ly 14 ngày nữa trước khi gặp tôi. Tôi sẽ làm những gì tốt nhất cho mùa giải mới, sẽ nghỉ ngơi nạp lại năng lượng vì sau đó sẽ có rất nhiều việc phải làm cho mùa giải mới.

Tôi đến Phú Quốc và nghỉ ngơi 5 ngày ở đó, thư giãn tận hưởng ánh nắng mặt trời, biển. 15 năm qua tôi đã làm huấn luyện ở nhiều quốc gia và ở đâu họ cũng có ngày lễ đặc biệt còn tôi thì chỉ quan tâm đến bóng đá và cũng làm việc trong thời gian này.

So với ở châu Âu, Giáng sinh là dịp rất đặc biệt và nó khác hẳn với ở Brazil, nơi thời tiết nóng. Có rất nhiều ông già Noel với những trang phục rất vui nhộn”.

“Tôi rất thích sự khác biệt của các nền văn hoá các nước, ngày Tết ở Việt Nam rất nhộn nhịp và vui vẻ".

V.H