02:08 10/02/2021

'Tuần phim Việt trên VTVGo' trở lại tối mùng 1 Tết với 'Cua lại vợ bầu'

Tiếp nối “Tuần phim Việt trên VTVGo” chủ đề Phim chuyển thể từ văn học, Tuần phim thứ hai với chủ đề - “Phim Tết” sẽ bắt đầu từ 21h ngày mồng 1 Tết và kéo dài tới ngày mồng 9 Tết trên ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVGo. 

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp nối “Tuần phim Việt trên VTVGo” chủ đề Phim chuyển thể từ văn học, Tuần phim thứ hai với chủ đề - “Phim Tết” sẽ bắt đầu từ 21h ngày mồng 1 Tết và kéo dài tới ngày mồng 9 Tết trên ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVGo. 

Xem 10 bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt trên VTVGo từ ngày 19/12

Xem 10 bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt trên VTVGo từ ngày 19/12

Từ 21h thứ Bảy ngày 19/12, "Tuần phim Việt trên VTVGo" đầu tiên sẽ chính thức bắt đầu, với chủ đề: Phim chuyển thể từ văn học Việt Nam.

Tuần phim Tết” trong khuôn khổ “Tuần phim Việt trên VTVGo” (do Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam cùng Hiệp hội xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam thực hiện) được tổ chức trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam. Việc thưởng thức các bộ phim ngoài rạp, cũng như tiếp cận các hình thức giải trí khác trong bối cảnh hiện tại trở nên khó khăn.

Trong khi đó, Tết cũng là dịp người Việt có xu hướng xích lại bên gia đình và thưởng thức các bộ phim tại nhà. Tuần phim Việt trên VTVGo với các bộ phim chiếu Tết sẽ đáp ứng nhu cầu xem online mọi lúc, mọi nơi trên ứng dụng xem truyền hình trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. 

Chú thích ảnh
"Tuần phim Việt trên VTVGo" chiếu miễn phí các phim được khán giả yêu thích

Tuần phim Việt trên VTVGo" chủ đề "Phim Tết” sẽ công chiếu 9 bộ phim hấp dẫn của điện ảnh Việt Nam, với đa dạng đề tài, từ tâm lý xã hội, phim ca nhạc, phim gia đình cho đến phim hành động… 

Đúng vào tối mùng 1 Tết, khán giả có thể xem lại bộ phim "bom tấn": Cua lại vợ bầu. Hai năm trước, "Cua lại vợ bầu" cũng được ra rạp vào thời điểm Tết với sự tham gia diễn xuất của Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc...

Trailer phim "Cua lại vợ bầu":

"Cua lại vợ bầu" xoay quanh mối quan hệ của cặp đôi Trọng Thoại (Trấn Thành thủ vai) và Nhã Linh (Ninh Dương Lan Ngọc). Cả hai bên nhau từ thời còn học trung học nhưng sau 7 năm, Thoại dường như vẫn chưa sẵn sàng tiến tới hôn nhân với bạn gái. Điều này dẫn đến những mâu thuẫn trong mối quan hệ của Linh và Thoại. Mâu thuẫn ngày càng phát triển hơn khi sự nghiệp của Linh nở rộ, còn Thoại thì vẫn tằng tằng, an phận với công việc sửa xe.

Phim cũng giành Bông sen bạc cho phim tại LHPVN lần thứ 21; Nam diễn viên xuất sắc nhất LHPVN lần thứ 21 (Trấn Thành); Biên kịch xuất sắc nhất LHPVN lần thứ 21 (Nhất Trung). Cua lại vợ bầu là phim có doanh thu cao nhất tại thị trường nội địa – 191,8 tỷ.

Chú thích ảnh
Phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ

Tám bộ phim khác được trình chiếu trong tuần phim bao gồm: Lọ lem hè phố (Gái nhảy 2 - 2004) của đạo diễn Lê Hoàng với sự tham gia diễn xuất của Quang Dũng, Minh Thư, Mỹ Duyên...;  Những nụ hôn rực rỡ (2010): đạo diễn - Quang Dũng; diễn viên - Thanh Hằng, Minh Hằng, Phạm Anh Tuấn, Ngọc Trai, Phước Sang, Phương Thanh, Leon Quang Lê…; Hiệp sĩ mù (2014): đạo diễn - Lưu Huỳnh; diễn viên - Ngọc Thanh Tâm, Bình Minh, Đinh Y Nhung; Ma Dai (2015): đạo diễn - Đức Thịnh – Hoàng Duy, diễn viên - Đức Thịnh, Ngân Khánh, Hari Won, Kiều Oanh, Hoài Linh…; Bộ ba rắc rối (2015): đạo diễn - Võ Tấn Bình, diễn viên - Hiếu Nguyễn, Hoàng Oanh, Kathy Uyên, Thúy Nga; Gái già lắm chiêu 1: đạo diễn - Nam Cito – Bảo Nhân; diễn viên - Bình Minh, Diễm My 9X, Việt Hương, Diệu Nhi, Huỳnh Lập; Yêu em bất chấp (2018): đạo diễn - Văn Công Viễn, diễn viên - Ngọc Thanh Tâm, Hoài Lâm, Công Dương, Đàm Vĩnh Hưng và Chú ơi đừng lấy mẹ con (2019): đạo diễn - Đinh Tuấn Vũ; diễn viên - Kiều Minh Tuấn, An Nguy...

Trailer phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con":

"Tuần phim Việt trên VTVGo" là dự án hợp tác dài hạn của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam. Dự kiến, mỗi quý sẽ có một tuần phim được thực hiện, với những chủ đề hấp dẫn khác nhau. 

Nói về lý do thực hiện “Tuần phim Việt trên VTVGo”, nhà báo Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) - cho biết: “Tôi nghĩ rằng ứng dụng VTVGo sẽ là kênh phân phối hiệu quả các tác phẩm điện ảnh Việt Nam. Các bộ phim khi chiếu rạp chỉ tiếp cận với lượng khán giả nhất định, sau đó sẽ bị xếp vào kho và đợi một dịp nào đó mới được đến với khán giả.

Nhưng khi phân phối trên nền tảng VTVGo thì tất cả khán giả Việt Nam đều có cơ hội tiếp cận với những bộ phim từng tạo nên giá trị cho điện ảnh Việt Nam. Cách này cũng góp phần tránh lãng phí tài nguyên điện ảnh của chúng ta”. 

Chú thích ảnh
Nhà báo Quang Minh và TS. Ngô Phương Lan trong buổi ra mắt chương trình hợp tác

Theo TS.Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam - thì Tuần phim Việt trên VTVGo ra đời vào thời điểm này "là rất phù hợp". Thứ nhất, trong bối cảnh dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động được chuyển sang hình thức online, điện ảnh cũng là lĩnh vực khi được tăng cường trên hình thức này và cũng có lợi.

Thứ hai, thông qua Tuần phim Việt trên VTVGo, đời sống của tác phẩm được kéo dài nhiều, được mở rộng, đến với nhiều đối tượng khán giả hơn, sự lựa chọn trải nghiệm của khán giả cũng được phong phú hơn. 

Thảo Nhi