01:17 27/01/2021

Liên hoan phim Sundance 2021 diễn ra online

Liên hoan phim (LHP) Sundance được tổ chức thường niên vào tháng Giêng kể từ năm 1978 và được biết đến LHP độc lập lớn nhất ở Hoa Kỳ. Sắp tới, LHP này sẽ được diễn ra dưới hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan phim (LHP) Sundance được tổ chức thường niên vào tháng Giêng kể từ năm 1978 và được biết đến LHP độc lập lớn nhất ở Hoa Kỳ. Sắp tới, LHP này sẽ được diễn ra dưới hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

LHP Sundance 'nã đại bác' vào nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ

LHP Sundance 'nã đại bác' vào nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ

Tình trạng bạo lực do sử dụng súng ở Mỹ đã trở thành chủ đề tâm điểm tại LHP Sundance năm nay, nơi có tới 4 bộ phim tập trung vào các khía cạnh khác nhau của vấn đề này cũng nhưng tác động của nó tới cộng đồng.

Năm ngoái, LHP Sundance tổ chức vào tháng 1 nên được diễn ra thành công mỹ mãn, trong khi hầu hết các LHP khác đều ít nhiều bị ảnh hưởng. Tới năm nay, LHP Sundance tiếp tục duy trì tổ chức nhưng rút ngắn còn 7 ngày từ 28/1 - 3/2 (LHP Sundance thường kéo dài 11 ngày).

Sự kiện sẽ trình chiếu 72 bộ phim, thấp hơn không đáng kể so với 118 phim của năm 2020. Trong đó, vẫn có nhiều tác phẩm nước ngoài tham dự tranh giải. Nổi bật có bộ phim Pleasure của nhà làm phim người Thụy Điển Ninja Thyberg, The Dog Who Wouldn’t Be Quiet của đạo diễn Argentina Ana Katz hay One For The Road của đạo diễn Thái Lan Baz Poonpiriya.

Các tác phẩm nội địa đáng chú ý có Passing của nữ diễn viên Rebecca Hall (ra mắt với tư cách đạo diễn), On The Count Of Three của Jerrod Carmichael hay Mayday của Karen Cinorre…

Chú thích ảnh

Tuy có những khác biệt như sự kiện ngắn hơn, ít phim hơn thường niên và diễn ra trực tuyến nhưng Giám đốc mới của LHP Sundance 2021 – Tabitha Jackson – cho biết LHP vẫn “giàu” về mặt nội dung. “Chất lượng từ các tác phẩm mà chúng tôi chọn lọc, sự đa dạng và sự khéo léo của chúng mang lại cho tôi hy vọng lớn về tương lai của ngành làm phim độc lập” – bà chia sẻ với báo The Salt Lake Tribune.

Được biết, 72 bộ phim tham dự tranh giải được chọn lựa từ 3.509 tác phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức. Chia sẻ về điều này Giám đốc chương trình Kim Yutani cho biết do sự kiện được “rút ngắn” nên quyết định này càng trở nên khó khăn hơn. “Có lẽ phần khó khăn nhất của năm nay là đối mặt với 1 chương trình nhỏ hơn và việc phải đưa ra quyết định với các tác phẩm thực sự khó khăn” - Yutani bày tỏ - “Chúng tôi đã phải bỏ lại một số tác phẩm tuyệt vời không kém”.

Thành Quách (tổng hợp)