01:13 27/01/2021

Cầu thủ CLB Hà Nội không ngại sân ướt

Gần đây, trong nhóm CĐV CLB Hải Phòng đã chia sẻ hình ảnh sân Lạch Tray được tưới nước chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB Hà Nội. Đây cũng là lo ngại của không ít cầu thủ và CĐV đội khách khi mặt sân giống như "ruộng" lại một lần nữa được tái diễn tại Lạch Tray.

(Thethaovanhoa.vn) - Gần đây, trong nhóm CĐV CLB Hải Phòng đã chia sẻ hình ảnh sân Lạch Tray được tưới nước chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB Hà Nội. Đây cũng là lo ngại của không ít cầu thủ và CĐV đội khách khi mặt sân giống như "ruộng" lại một lần nữa được tái diễn tại Lạch Tray.

Lịch thi đấu V-League 2021: Hải Phòng vs Bình Dương có giữ được ngôi đầu?

Lịch thi đấu V-League 2021: Hải Phòng vs Bình Dương có giữ được ngôi đầu?

Lịch thi đấu V-League 2021: Hải Phòng đấu Hà Nội, HAGL gặp Bình Định. Bảng xếp hạng V-League 2021. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam vòng 3.

Những lo ngại này xuất phát từ việc đội chủ nhà Nam Định đã áp dụng việc tưới đẫm nước ở sân Thiên Trường nhằm phá lối chơi ban bật ngắn, nhỏ của CLB Hà Nội. Với mặt sân xấu, nhiều nước và trơn trượt, lối chơi kỹ thuật này gần như bị phá sản hoàn toàn.

Việc các CĐV Hải Phòng đưa hình ảnh nhân viên chăm sóc tưới nước cho mặt sân Lạch Tray phần nào ám chỉ và mang tính "cà khịa" đối với đội bóng Thủ đô. HLV Chu Đình Nghiêm và các học trò luôn phải đón nhận thái độ, ánh mắt cạnh tranh quyết liệt như thế từ một số CĐV Hải Phòng.

Chính vì vậy, đây có thể được coi là lời cảnh bảo không hề nhỏ đến CLB Hà Nội. Dù vậy, nếu ở góc nhìn khác, đội bóng áo tím cũng đã có những "kinh nghiệm" đắt giá sau lần chơi bóng “kinh hoàng” tại sân Thiên Trường của Nam Định.

Một cầu thủ của CLB Hà Nội chia sẻ sau trận đấu trên sân Thiên Trường: "Việc đội bạn tưới đẫm nước hay chơi chiêu ở sân của họ là không thể tránh khỏi. Ở nhiều quốc gia khác hay thậm chí khi đi thi đấu, đi đá ở nước ngoài họ cũng có thể làm vậy với mình, chơi xấu mình. Sân bị bơm nước ướt sũng, đổ cát là chuyện không thể tránh.

Chú thích ảnh
Diễn đàn của Hội CĐV Hải Phòng đăng ảnh tưới sân để quảng bá cho trận đấu sắp tới giữa Hải Phòng và CLB Hà Nội. Ảnh: Hải Phòng FC

Là cầu thủ chuyên nghiệp thì mình phải sẵn sàng cho những tình huống như thế. Dù sân thế nào cũng phải chơi, phải thích nghi. Chẳng lẽ vì sân xấu, sân bị đổ cát, bơm nước, gập ghềnh mà mình không chơi bóng nữa, không đá nữa. Cầu thủ, đội bóng chuyên nghiệp đâu có thể làm thế.

Nếu thấy sân xấu hay bị ướt như thế thì mình không đá ban bật nữa, chuyển qua đá bóng dài, bóng bổng. Dù biết lối chơi này mang đến nhiều rủi ro và không được khuyến khích nhưng cũng không còn cách nào khác. Họ đã cố tình phá lối chơi của mình thì mình phải thay đổi thôi".

Sau một lần bị "chơi xấu" như vậy, bản thân HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội cũng sẽ có cho mình những tính toán để không bị động trong tình huống này. Nếu CLB Hải Phòng có "chơi chiêu" tưới nước thì đội bóng của ông cũng phải thích nghi và thi đấu và kết thúc 90 phút dự báo rất khó khăn tại Lạch Tray sắp tới.

Nguyễn Uyên