01:05 18/01/2021

HLV Kiatisuk: 'HAGL chưa có phong độ tốt, mất điểm vì lỗi'

Chiến lược gia người Thái Lan rất tiếc nuối vì đội nhà đã thua tối thiểu Sài Gòn FC 0-1 ở sân Thống Nhất tối 17/1. HAGL chơi hay hơn trong phần lớn thời gian và tạo cơ hội áp đảo đối thủ, nhưng vẫn rời Sài thành với thất bại.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến lược gia người Thái Lan rất tiếc nuối vì đội nhà đã thua tối thiểu Sài Gòn FC 0-1 ở sân Thống Nhất tối 17/1. HAGL chơi hay hơn trong phần lớn thời gian và tạo cơ hội áp đảo đối thủ, nhưng vẫn rời Sài thành với thất bại.

HLV Kiatisuk khích cầu thủ HAGL trước trận gặp Sài Gòn

HLV Kiatisuk khích cầu thủ HAGL trước trận gặp Sài Gòn

“Các bạn có thể lực, có kỹ thuật, có cả tinh thần nữa vậy tại sao chúng ta không đặt mục tiêu cao hơn 17 năm qua, HAGL chưa thể vô địch V-League, tại sao chúng ta không thực hiện điều đó ở mùa giải này?”, HLV Kiatisuk khích lệ tinh thần các học trò trước trận gặp Sài Gòn FC.

HLV của HAGL nói: “Trận đấu đầu tiên không bao giờ dễ dàng. Chúng tôi chơi rất nỗ lực nhưng đội chưa có phong độ tốt. Xin chúc mừng Sài Gòn FC. Hôm nay thì tôi thấy cầu thủ của tôi đã chơi tốt nhưng chưa có điểm. Mục tiêu của chúng tôi là có điểm ở trận này. HAGL chỉ mắc đúng 1 lỗi và để mất điểm. Thật đáng tiếc vì trước khi đến đây, chúng tôi vắng 2 cầu thủ quan trọng (Tuấn Anh và Hồng Duy) vì đau dạ dày. Họ là những cầu thủ trụ cột của đội.

Ngoại binh của HAGL là Brandao chưa có sự hòa nhập. Cậu ấy chỉ mới có 1 tuần làm quen với đội nhưng cậu ấy đã cố gắng. Tôi đã nói với cầu thủ, trong bóng đá không biết trước điều gì. Đối thủ hôm nay cũng có cầu thủ nhập tịch, khó khăn với HAGL rất nhiều”.

Về phần mình, HLV Vũ Tiến Thành cho biết: “Trận đấu đầu tiên thì chúng tôi xác định luôn luôn khó khăn. Còn giải đấu năm nay thì rất căng thẳng, khốc liệt. Sau 1 năm xây dựng đội thì Sài Gòn FC được truyền thông rất quan tâm, đối đầu với chúng tôi lại là anh Kiatisuk.

Hôm nay CĐV đến sân vì HAGL và HLV Kiatisuk. Nhưng trong tương lai, chúng tôi có nói với nhau cứ thi đấu tốt, đá đẹp thì CĐV sẽ vì yêu mà đến. Ngay khi chuyển giao cho anh Trần Hoà Bình làm Chủ tịch thì CLB xác định không đặt nặng thành tích, dĩ nhiên CLB nào đá cũng đặt mục tiêu nhưng không phải làm mọi giá để có thứ hạng.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, HAGL, Kiatisuk, bầu Đức, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, kết quả bóng đá, lịch thi đấu vòng 2 V-League, VPF
HLV Kiatisuk cho rằng HAGL thất bại trước CLB TP.HCM ở trận ra quân chủ yếu do thiếu may mắn. Ảnh: HT

Như đã nói, tiêu chí làm bóng đá của lãnh đạo Sài Gòn FC thì thành tích với CLB chỉ là thứ 5. 4 nhiệm vụ trước là xây dựng con người, cơ sở vật chất, quy trình, thay đổi tư duy bóng đá chuyên nghiệp cho từng cầu thủ để CLB tồn tại bền vững.

Sài Gòn FC chúng tôi tự tin nói là CLB có thể sống được bằng bóng đá. Năm nay đội thu được nguồn tài trợ lớn, tự có ngân sách lớn để hoạt động.

Sau khi thay đổi 21 cầu thủ, cho tới hôm nay thì đội chỉ tập được 7 tuần, với các cầu thủ ngoại là 1 đến 4 tuần, như thế là rất là mới mẻ và với triết lý xây dựng của Sài Gòn FC thì lấy tập thể là hàng đầu, đội có thể xem đã thành công bước đầu. CĐV đến sân hôm nay là mơ ước của bất cứ ai và thu hút khán giả đến sân thời Covid như thế này thì đó là niềm tự hào”.

Với kết quả này, Sài Gòn FC cùng dẫn đầu V-League với 5 đội bóng cũng đã giành chiến thắng ở lượt trận đầu tiên. Thầy trò HLV Kiatisuk sẽ tiếp SLNA ở vòng 2 ngày 22/1 ở sân Pleiku, còn Sài Gòn FC đến sân 19/8 Nha Trang để gặp CLB Topenland Bình Định ngày 23/1.

V.H