01:07 18/01/2021

Bóng lăn trong tuần: Ngựa chạy đường dài

Hà Nội, Viettel, HAGL..., những đội bóng được đánh giá cao ở mùa giải năm nay đều đã thất bại ngay lượt trận đầu tiên của LS V-League 2021. Nhưng ngay cả điều này cũng bình thường.

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội, Viettel, HAGL..., những đội bóng được đánh giá cao ở mùa giải năm nay đều đã thất bại ngay lượt trận đầu tiên của LS V-League 2021. Nhưng ngay cả điều này cũng bình thường.

HAGL thua Sài Gòn: 'Gáo nước lạnh dội vào tham vọng'

HAGL thua Sài Gòn: 'Gáo nước lạnh dội vào tham vọng'

Tham vọng của HAGL tại V-League 2021 bị "dội một gáo nước lạnh" khi thất bại 0-1 trước Sài Gòn FC, đội bóng có tới 20 sự thay đổi nhân sự trong mùa giải mới.

Tân HLV trưởng của B.Bình Dương, ông Phan Thanh Hùng, đã từng chia sẻ rằng, các đội bóng nhỏ với tham vọng vừa phải, thường phải xuất phát nhanh hơn và mạnh hơn. Vì họ chỉ có vài trăm mã lực, không thể so với CLB hàng ngàn mã lực chạy đường trường.

Khiêm tốn, ông Hùng lấy luôn B.Bình Dương của ông làm ví dụ. Kế đó là Nam Định, rồi CLB Sài Gòn, SLNA hay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh... Thật khó so với Hà Nội, Viettel hay HAGL. Những đội bóng giàu tham vọng có lý của họ. Xuất phát điểm có thể hơi chậm, nhưng chạy đường trường và bứt tốc thì không ai bằng.

B.Bình Dương đã có 3 điểm tuyệt đối trước Thanh Hóa, đấy là điều bình thường. Thanh Hóa ngay lúc này cũng khó thể so với B.Bình Dương. Tô Văn Vũ vẫn rất hay trong trận đấu mà anh đối diện với đội bóng quê hương, nhưng để trở thành một cầu thủ lớn, Văn Vũ còn phải học nhiều.

Hơi tiếc cho màn ra mắt của Kiatisuk ở Thống Nhất, nhưng thua trận với HAGL là điều quá đỗi bình thường. "Sắc" rõ là còn nhiều việc phải làm.

V-League nếu chơi theo thể thức thi đấu cũ thì các CLB sẽ thi đấu 26 lượt trận. Song nếu đá theo thể thức mới sẽ giảm thiểu nhiều tiêu cực. Ngay lúc này, nhà tổ chức đã sẵn những phương án rồi. Và đội bóng nào xuất phát chậm, xem như mất lợi thế.

Chú thích ảnh
CLB Hà Nội có thể khởi đầu chậm chạp nhưng sau cùng vẫn về đích ở vị trí cao. Ảnh: Hoàng Linh

Năm ngoái, Viettel vô địch là bởi họ vẫn đảm bảo được lợi điểm ở lượt đi so với Hà Nội. HAGL thua kém ngay cả SHB Đà Nẵng về tổng số điểm ở lượt đi, bởi đội bóng phố núi quá yếu và còn được CLB TP.HCM cứu. Thẳng mực tàu thì đau lòng gỗ.

Nay trở lại V-League 2021, một mùa giải rất đáng xem, đáng chờ đợi. Thể thao & Văn hóa vẫn kỳ vọng, ở tuổi 21, hy vọng giải đấu cao nhất Việt Nam sẽ lên chuyên. Lên chuyên thật sự. Không giải đấu nào trải qua thời kỳ quá độ dài như V-League.

Một đội bóng giàu tham vọng, cần quân số vừa đa và vừa tinh, để chạy đường dài. Không chỉ cho hệ thống giải quốc nội. Nhưng một giải đấu chuyên nghiệp cần quá nhiều thời gian để trải qua quá độ, kể cũng mất hay.

Lượt trận thứ 2 LS V-League 2021 chắc chắn mọi thứ sẽ khác. Chắc rồi!

CCKM