01:21 15/01/2021

Hà Nội FC tố Nam Định tưới nước vào sân để phá lối chơi

HLV Chu Đình Nghiêm lên tiếng sau trận thua Nam Định 0-3 trong ngày mở màn V-League 2021 rằng phía chủ nhà đã tưới nước vào sân để phá lối chơi đội mình nhưng điều đó cũng là bình thường.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Chu Đình Nghiêm lên tiếng sau trận thua Nam Định 0-3 trong ngày mở màn V-League 2021 rằng phía chủ nhà đã tưới nước vào sân để phá lối chơi đội mình nhưng điều đó cũng là bình thường.

Nam Định 3-0 Hà Nội: Quang Hải tịt ngòi, Hà Nội thua đậm Nam Định

Nam Định 3-0 Hà Nội: Quang Hải tịt ngòi, Hà Nội thua đậm Nam Định

Nam Định 3-0 Hà Nội: Nam Định đã gây ra bất ngờ lớn ngay tại vòng 1 V-League 2021 khi đánh bại ứng cử viên vô địch Hà Nội với tỷ số 3-0.

Ứng cử viên vô địch Hà Nội FC bất ngờ để thua Nam Định tới 0-3 chiều 15/1 tại sân vận động Thiên Trường. Kết quả này gây ngỡ ngàng cho tất cả chứ không riêng gì đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm.

“Mặt sân Thiên Trường hôm qua tập rất đẹp nhưng hôm nay lại sâm sấp nước, điều này khiến chúng tôi khó kiểm soát bóng, khó chơi trên mặt sân như vậy.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Nam Định 3-0 Hà Nội, video Nam Định 3-0 Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm, BXH V-League, kết quả bóng đá V-League 2021
Hà Nội FC bất ngờ gục ngã trước Nam Định trong ngày khai mạc V-League 2021.Ảnh: Hoàng Linh

Từ trước chúng tôi đã biết đối thủ tưới nước vào sân để phá lối chơi. Chuyện đó cũng là bình thường vì đối thủ người ta làm thế để phá lối chơi của chúng tôi”, HLV Chu Đình Nghiêm nói ở buổi họp báo sau trận đấu.

Về tỷ số thua 0-3 trước Nam Định, ông Nghiêm nói: “Khi đã thua 0-1, rồi 0-2 thì sẽ rất dễ dẫn đến vỡ trận, đó cũng là điều hết sức bình thường trong bóng đá. Hà Nội FC sau khi bị dẫn bàn buộc phải đẩy lên để tìm bàn gỡ, dẫn đến việc chúng tôi sơ hở và để thua thêm.

Hà Nội nhập cuộc không tốt bằng đối thủ, thua nhanh 2 bàn, đánh mất động lực và không duy trì được tinh thần thi đấu.

Văn Quyết hôm nay thể lực không đảm bảo, tranh chấp tay đôi không tốt. Do Văn Quyết tham dự lễ trao Quả bóng vàng bay đi bay lại nên yếu còn Hùng Dũng bị Văn Trường đạp nên đau cổ chân.

Đình Trọng hôm nay chưa đạt 100% phong độ, mới được 50 hay 60% thôi nhưng chúng tôi không còn lựa chọn vì Thành Chung và Duy Mạnh đau, không thi đấu được”.

Về phần chủ nhà Nam Định, HLV Nguyễn Văn Sỹ phấn khích: “Chiến thắng này xin tặng người hâm mộ. Về thế trận, rõ ràng cầu thủ Nam Định đã tuân thủ tốt đấu pháp, tập trung cao.

Ngoại binh chưa có thời gian hòa nhập, mới hết cách ly tập được 4-5 buổi nhưng hôm nay thể hiện tốt. Lực lượng chúng tôi như thế không thể đẩy lên đá với Hà Nội mà phải chọn lối chơi phù hợp. Trận này Hà Nội phải đẩy cao lên, khoảng trống phía sau nhiều. Chúng tôi tận dụng tốt thì có thêm bàn thắng nhưng 3-0 là trên mức tưởng tượng của ban huấn luyện.

Sân ướt chắc chắn không phải chủ đích, chúng tôi cũng không quen. Đây là khó khăn chung của hai đội. Cầu thủ của tôi cũng trượt chân, ngã, mất bóng nhiều.

Tội tự hào về cầu thủ của mình. Tuy nhiên, chúng tôi không để cầu thủ ngủ quên sau chiến thắng. Đây mới là tín hiệu tốt, khởi đầu tốt thôi chưa nói được nhiều. Các cầu thủ phải giữ thăng bằng trên mặt đất”.

L.C (tổng hợp)