01:12 15/01/2021

3 họa sĩ chung tay triển lãm tranh 'Bay nhảy'

3 họa sĩ với 3 cặp mắt khác nhau, 3 tính cách khác nhau, 3 trạng thái tinh thần khác nhau... cùng nhau làm triển lãm Bay nhảy khai mạc chiều 18/1/2021 tại Art Space (42 - Yết Kiêu, Hà Nội).

(Thethaovanhoa.vn) - 3 họa sĩ với 3 cặp mắt khác nhau, 3 tính cách khác nhau, 3 trạng thái tinh thần khác nhau... cùng nhau làm triển lãm Bay nhảy khai mạc chiều 18/1/2021 tại Art Space (42 - Yết Kiêu, Hà Nội).

Đại học Mỹ thuật Việt Nam khai mạc triển lãm kỷ niệm 95 năm thành lập trường

Đại học Mỹ thuật Việt Nam khai mạc triển lãm kỷ niệm 95 năm thành lập trường

Các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm lần này do chính các cán bộ, các thầy cô giáo của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam thực hiện.

Đó là họa sĩ  Lê Thừa Hải với lối vẽ tân biểu hiện: biểu thị những cảm xúc một cách trực diện, bản năng, vô thức với bút pháp nhanh, mạnh, phóng khoáng.

Trong đó, hình tượng cái ghế có ở tất cả các bức tranh của anh ở triển lãm, toát lên cái gì đó u sầu, bứt rứt…

Chú thích ảnh
Một tác phẩm của họa sĩ Lê Thừa Hải

Họa sĩ Trần Cường lại vẽ những giấc mơ từ những chất liệu của cuộc sống với cảnh tượng hoành tráng đầy màu sắc, thể hiện khát khao của nghệ sĩ về một cuộc sống tươi đẹp hơn những gì đang diễn ra trên thực tế.

Các tác phẩm của anh làm người xem có cảm giác tươi mát, nhẹ nhàng và lãng mạn dù cho nó đề cập đến vấn đề khó nói trong xã hội ta hiện nay.

Còn họa sĩ Hà Huy Mười sử dụng giấy Giang (một loại giấy thủ công của người dân tộc H’Mông – Pà Cò) để vẽ. Con người luôn là nhân vật trung tâm trong các tác phẩm của anh. Những ánh mắt, cái miệng, cái bụng béo... được họa sĩ khắc họa nhìn rất quen thuộc. Dù là có hay không có đôi cánh, các nhân vật trong tranh của Hà Huy Mười luôn ở trạng thái bay...

Triển lãm diễn ra từ 18-25/1/2021.

P.V