01:14 03/01/2021

Ca mắc Covid-19 biến thể mới tại Việt Nam được điều trị như thế nào?

Việt Nam đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Ngành Y tế tỉnh Trà Vinh đã cách ly, điều trị cho ca nhập cảnh mắc Covid-19 biến thể này.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/1/2021, Việt Nam đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Ngành Y tế tỉnh Trà Vinh đã cách ly, điều trị cho ca nhập cảnh mắc Covid-19 biến thể này.

'Vua truyền hình' Mỹ Larry King phải nhập viện điều trị Covid-19

'Vua truyền hình' Mỹ Larry King phải nhập viện điều trị Covid-19

Truyền thông Mỹ ngày 2/1 đã trích dẫn một nguồn tin cho biết ông Larry King - người dẫn chương trình kỳ cựu của đài truyền hình CNN - đã phải nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế Cedars Sinai, ở thành phố Los Angeles trong hơn một tuần qua, sau khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đây là một trong những hành khách đi chuyến bay từ Anh, đáp xuống sân bay Cần Thơ vào ngày 22/12, được đưa vào cách ly tập trung ngay tại tỉnh Trà Vinh. Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã giải mã trình tự gene virus của các hành khách trên chuyến bay và xác nhận một nữ bệnh nhân mang chủng đột biến có tính lây lan nhanh hơn. 

Hiện ngành Y tế tỉnh Trà Vinh đã cách ly người phụ nữ mắc virus SARS- CoV- 2 biến thể, đồng thời cách ly điều trị bệnh nhân đi cùng chuyến bay với người phụ nữ này.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, cho biết, ngành Y tế tỉnh đã có sự chuẩn bị trước vì đã nhận được thông tin về việc có hành khách từ Anh về nước và nhập cảnh ở sân bay Cần Thơ. 

Chú thích ảnh
Việt Nam đã phát hiện ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Ê kíp nhân viên y tế điều trị cho ca mắc biến chủng mới này được nhắc nhở phải rất cẩn trọng,  ở lại trong khu theo dõi, điều trị, đồng thời đảm bảo quy định của ngành y tế trong việc cách ly riêng đối với ca nhiễm bệnh này.

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Việt Nam nguy hiểm như thế nào và chúng ta phải làm gì để ngăn chặn sự lây lan của biến thể này, PGS.TS. Trần Đắc Phu, Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (Bộ Y tế) đã cung cấp cung cấp thông tin về vấn đề này.

Theo VTV