12:20 25/12/2020

Loạt trận Boxing Day của giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì?

Boxing day - Lễ tặng quà, là một ngày lễ truyền thống của Vương quốc Anh và một số quốc gia nói tiếng Anh. Ở Anh, nó được tổ chức vào ngày 26-12, tức là một ngày sau Giáng sinh. Đây là dịp để những người thân tặng quà nhau và ở bên nhau chuẩn bị đón chào năm mới. Nhưng với Premier League, đây luôn là giai đoạn thi đấu khắc nghiệt nhất. Trong khi các khán giả được nghỉ ngơi bên gia đình, thì các đội bóng phải căng mình thi đấu với mật độ 3 trận trong 7 ngày.

(Thethaovanhoa.vn) - Boxing day - Lễ tặng quà, là một ngày lễ truyền thống của Vương quốc Anh và một số quốc gia nói tiếng Anh. Ở Anh, nó được tổ chức vào ngày 26-12, tức là một ngày sau Giáng sinh. Đây là dịp để những người thân tặng quà nhau và ở bên nhau chuẩn bị đón chào năm mới. Nhưng với Premier League, đây luôn là giai đoạn thi đấu khắc nghiệt nhất. Trong khi các khán giả được nghỉ ngơi bên gia đình, thì các đội bóng phải căng mình thi đấu với mật độ 3 trận trong 7 ngày.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bán kết U15 Cúp quốc gia. Onsports-VTC3

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bán kết U15 Cúp quốc gia. Onsports-VTC3

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá bán kết U15 Cúp quốc gia: trực tiếp U15 PVF vs U15 Đà Nẵng, U15 Viettel vs U15 Hà Nội. Lịch bóng đá ngày 25/12.

Truyền thống này không chỉ mới có từ khi Premier League được thành lập, mà tại giải vô địch quốc gia Anh từ năm 1860, các đội bóng đã bắt đầu thi đấu trong dịp boxing day này. Sau đó từ thế kỷ 20, việc thi đấu sau lễ giáng sinh trở thành 1 thương hiệu của bóng đá Anh.

Việc tổ chức các trận đấu vào dịp nghỉ lễ khiến các cầu thủ Premier League thiệt thòi hơn các đồng nghiệp. Trong khi những cầu thủ ở La Liga, Serie A hay Bundesliga được nghỉ ngơi bên gia đình, thì các ngôi sao ở Anh phải tập trung thi đấu liên tục. Tuy nhiên việc giải ngoại hạng Anh là giải đấu lớn duy nhất tổ chức vào thời điểm này, cũng cho thấy sự cống hiến của các đội, và điều đó chứng tỏ vì sao Premier League là giải vô địch quốc gia hấp dẫn nhất thế giới. Những người dân xứ sở sương mù coi việc đến sân trong những trận đấu ở thời điểm boxing day cũng giống như việc đi chơi và được tặng quà trong kỳ nghỉ lễ. Những khán đài luôn được lấp đầy trong giai đoạn này, quảng cáo trên truyền hình cũng tăng cao vì đây là giải đấu duy nhất trong thời điểm này, tất cả đã mang về số tiền khổng lồ cho các đội bóng!

Tuy nhiên không phải CLB nào cũng đồng tình với việc thi đấu vào thời điểm này. Năm 1997 với sự phản đối của một số đội, ban tổ chức Premier League đã phải họp bỏ phiếu để xem có nên tiếp tục tổ chức giải vào dịp boxing day hay không, nhưng cuối cùng chỉ có 10% phiếu phản đối, và Premier League lại tiếp tục diễn ra vào kỳ nghỉ lễ.

Năm nay cuộc đua vô địch ở Premier League đang diễn ra rất hấp dẫn với việc, khoảng cách từ top 1 đến vị trí thứ 6 chỉ hơn nhau có 6 điểm, nên boxing day chắc chắn sẽ có ý nghĩa quan trọng đến cuộc đua vô địch. Lịch sử đã từng chứng kiến nhiều đội bóng bứt phá sau dịp boxing day, đặc biệt là Manchester United. Mùa giải năm nay có thể cũng sẽ có nhiều cuộc lật đổ sau 3 vòng đấu này!

VT