12:08 10/12/2020

Hàng phòng ngự HAGL tạo áp lực cho HLV Kiatisuk

Việc thanh lý hợp đồng với trung vệ Memovic có thể sẽ khiến HAGL lâm vào cảnh khó khăn lớn khi HLV Kiatisuk chưa có mặt ở phố Núi để dẫn dắt CLB. Tính đến thời điểm này, HAGL cũng chưa có bất cứ ngoại binh nào.

(Thethaovanhoa.vn)- Việc thanh lý hợp đồng với trung vệ Memovic có thể sẽ khiến HAGL lâm vào cảnh khó khăn lớn khi HLV Kiatisuk chưa có mặt ở phố Núi để dẫn dắt CLB. Tính đến thời điểm này, HAGL cũng chưa có bất cứ ngoại binh nào.

Kiatisuk chờ bầu Đức bổ sung cầu thủ Thái Lan

Kiatisuk chờ bầu Đức bổ sung cầu thủ Thái Lan

Tân HLV HAGL khi trả lời phỏng vấn báo chí Thái Lan ngày 7/12 cho biết cân nhắc việc đề xuất bổ sung cầu thủ Thái Lan cho đội bóng phố Núi. Mọi việc sẽ được bầu Đức thông qua nếu Kiatisuk có ý kiến chính thức.

HAGL chia tay Memovic thực sự khiến giới chuyên môn không có gì bất ngờ. Cách đây không lâu, bầu Đức đã thẳng thắn chê bai bộ ba ngoại binh của HAGL năm nay như Memovic, Kelly và Walsh chất lượng kém. 

Bầu Đức không muốn giữ người nên sau khi Walsh tới Thanh Hoá, Kelly tới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì Memovic là người cuối cùng rời đi.

Dù bị chê bai nhưng nếu mùa giải năm nay HAGL không có Walsh góp 10 bàn cho CLB, hay Cầu thủ xuất sắc nhất SLNA mùa 20218 Memovic án ngữ trước khung thành, đội bóng của bầu Đức nhiều khả năng đã không lọt vào TOP 8.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, bầu Đức, HAGL, Kiatisuk, V League, kết quả bóng đá, lịch thi đấu V League, lịch thi đấu
Memovic là ngoại binh cuối cùng chia tay HAGL năm nay. Ảnh: VPF

Trung vệ người Serbia sẽ không còn thi đấu cho đội bóng phố Núi tại V-League 2021 và sự chia tay này sẽ rất đáng báo động cho HAGL.

Các ngoại binh từ nhiều năm qua thường chưa thi đấu thăng hoa cho đội chủ sân Pleiku nhưng đến CLB khác thì khác hẳn. Có thể dẫn chứng Rimario từ HAGL đã tới Thanh Hoá hay Hà Nội FC. Mùa tới, Walsh được chờ đợi sẽ bùng nổ trên hàng công đội bóng xứ Thanh để thêm một lần CĐV HAGL phải tiếc nuối.

Trở lại với việc Memovic ra đi khỏi đội chủ sân Pleiku, HAGL đối diện với khó khăn rất lớn về lực lượng. Phương án trung vệ ngoại chất lượng không dễ tìm trong sớm chiều cho bầu Đức.

Memovic được đánh giá là trung vệ có đẳng cấp và rất lâu rồi HAGL mới chiêu mộ thành công. Có lẽ việc tự tin chiêu mộ những Văn Việt, Hữu Tuấn, Tuấn Linh hay gọi về Đông Triều, Văn Sơn, Đức Lương đã khiến lãnh đạo HAGL nghĩ khác.

Bầu Đức từng tuyên bố ưu tiên cầu thủ nội chơi cho CLB nhưng HAGL năm nào cũng thua nhiều bởi chuyện công làm, thủ phá. “Những đứa trẻ nhà bầu Đức” chán nản vì thua thiệt đồng nghiệp là điều ai cũng biết.

Đó là lý do Chủ tịch HAGL phải liên tục thay đổi chủ trương để bít lỗ hổng tuyến dưới. Tân HLV Kiatisuk chưa từng làm việc ngày nào với CLB có thể cũng đã thấy khó khăn chồng chất.

Khi ngoại binh vẫn chiếm khoảng 50% sức mạnh các CLB V-League, HAGL cũng không là ngoại lệ. Việc chưa có ngoại binh nào là điều thiệt thòi cho Văn Toàn cùng đồng đội. Trong khi phần còn lại phải ráo riết bổ sung con người để xây dựng bộ khung, hoàn chỉnh nhân sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới, HLV Kiatisuk ngày càng bị động với HAGL. Với 3 trung vệ nội hiện có, HAGL phải có ít nhất 1 cái tên đẳng cấp dưới hàng phòng ngự.

Bầu Đức vẫn đang lấn cấn phê duyệt suất ngoại binh cho Kiatisuk, một phần bởi so với các ngoại binh châu Âu hay châu Phi, việc đánh cược vào một ngoại binh người Thái Lan vốn trình độ không nhỉnh hơn cầu thủ nội là bao chắc chắn rất mạo hiểm.

Kiatisuk khó lòng bổ sung ngoại binh chất lượng cao ở Thai League cho HAGL vì giải đấu hàng đầu Thái Lan đang cạnh tranh khốc liệt, các CLB không muốn nhả người. Điều quan trọng hơn cả là núi tiền phải chi cho ngoại binh tốt nếu bầu Đức lẫn HLV Kiatisuk thực sự đủ khả năng.

Cách đây không lâu, chính bầu Đức từng khẳng định mình không có nhiều tiền như các ông bầu khác của V-League và minh chứng là rất lâu rồi, HAGL không thuê nổi ngoại binh xuất sắc.

Mùa giải đầu tiên khi trở lại HAGL sau 10 năm báo hiệu không hề đơn giản cho “Zico Thái”.

V.H